CÁCH NẤU VỚI NƯỚC CỐT DỪA

Sữa có thể thân thiện với keto và nó có màu xám Paleo, nhưng có rất nhiều người cảm thấy tốt hơn khi không có nó. Đối với những người này, nước cốt dừa thường là lựa chọn thay thế hàng đầu – nhưng nếu bạn chưa từng nấu ăn với nó, nước cốt dừa có thể gây […]

Đã cập nhật 20 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

CÁCH NẤU VỚI NƯỚC CỐT DỪA

Sữa có thể thân thiện với keto và nó có màu xám Paleo, nhưng có rất nhiều người cảm thấy tốt hơn khi không có nó. Đối với những người này, nước cốt dừa thường là lựa chọn thay thế hàng đầu – nhưng nếu bạn chưa từng nấu ăn với nó, nước cốt dừa có thể gây nhầm lẫn. Ngoài quan tâm đến cách nấu nước cốt dừa thì bạn cũng cần đọc hết những kiến thức dưới đây!

How to Cook with Coconut Milk

Kiến thức cơ bản về dinh dưỡng

Nước cốt dừa chủ yếu là chất béo, với một ít protein và một ít carbs. Nó khá thân thiện với keto với số lượng hợp lý (trừ khi bạn đang thích loại ngọt, loại mà bạn không nên làm).

Nước cốt dừa (½ cốc)
Chất đạm2,3 gam
Mập24 gam
Carbs3,2 gram (và cũng 3,2 net, vì không có chất xơ)
Những thứ tốt khácMột số khoáng chất, quan trọng nhất là sắt và magiê .

Không giống như sữa bò, nước cốt dừa hầu như không có canxi. Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn canxi, hãy xem các bữa ăn không sữa , thân thiện với Paleo này .

Các loại nước cốt dừa

Cũng giống như sữa bò, nước cốt dừa có nhiều lựa chọn. Không có nhiều lựa chọn, may mắn cho tất cả sự tỉnh táo của chúng tôi, nhưng có một vài lựa chọn để thực hiện.

Phiên bản ngắn: lấy nước cốt dừa không đường, thông thường (không phải loại nhỏ), đóng hộp trừ khi bạn có lý do cụ thể để làm khác.

 • Có ngọt và không có đường – luôn luôn không có đường. Nếu bạn cần chất tạo ngọt, bạn có thể thêm Paleo ở nhà.
 • Thường xuyên so với Lite – luôn luôn nhận được thường xuyên. Nước cốt dừa thông thường chỉ là nước cốt dừa thông thường đã được pha loãng với nước. Thông thường, giá mỗi lon giống nhau hoặc chỉ rẻ hơn vài xu, vì vậy bạn thực sự nhận được ít nước cốt dừa hơn cho đồng đô la của mình. Nếu bạn cần nước cốt dừa loãng, bạn có thể thêm nước miễn phí tại nhà. Nếu bạn không sử dụng cả lon nước cốt dừa béo ngậy, bạn có thể đông lạnh bất cứ thứ gì còn lại sau đó rã đông và sử dụng khi cần thiết.
 • Đóng hộp và đóng hộp – về nguyên tắc thì không thực sự quan trọng, nhưng trên thực tế, nước cốt dừa trong hộp thường có nhiều chất ổn định tổng thể và chất bảo quản để làm cho chúng ổn định trong thời hạn sử dụng ở nhiệt độ phòng. Kiểm tra danh sách thành phần cẩn thận: nếu tất cả các thành phần đều phù hợp, thì dù đóng hộp hay đóng hộp đều tốt như nhau, nhưng trên thực tế, nhiều khả năng bạn sẽ có được những thành phần phù hợp với đồ hộp.
 • Kem dừa so với nước cốt dừa – lấy kem dừa nếu bạn muốn có thêm trải nghiệm đánh kem / kem đặc. Thông thường đây sẽ là một món tráng miệng. Lấy nước cốt dừa cho bất cứ thứ gì khác. (ví dụ: cà ri, món hầm, súp, sô cô la nóng)

Nước cốt dừa đóng hộp nên ở giữa các lối đi, đôi khi với sữa bột / sữa đóng hộp và đôi khi với đồ ăn châu Á.

Bây giờ, làm thế nào để bạn nấu ăn với nó?

Nấu với nước cốt dừa

Thật không may, bạn không thể chỉ thay thế nước cốt dừa 1: 1 cho sữa “thông thường” trong tất cả các công thức. Nó không có cùng protein và đường như sữa bò, vì vậy đối với những thứ cầu kỳ như nướng, nó sẽ không hoạt động theo cùng một cách. Ngoài ra, trong một số ứng dụng, nó không có mùi vị hoàn toàn – bạn sẽ không ngồi xuống và uống một ly lớn và hầu hết mọi người sẽ không đổ nó lên trên ngũ cốc. Nhưng một khi bạn biết cách làm việc với nó, nó sẽ ít tốn công và cực kỳ ngon.

Bạn có thể nấu gì với nước cốt dừa?

Súp, cà ri và các món hầm – nước cốt dừa là chất lỏng cơ bản tuyệt vời cho tất cả các loại súp – nếu bạn muốn có hương vị ấm hơn, đậm đà hơn, béo ngậy hơn, chỉ cần cho vào một lon nước cốt dừa và thưởng thức! Hãy thử nó trong…

 • Cà ri – như món cà ri gà thân thiện với keto này hoặc súp súp lơ cà ri và cải xoăn . Hoặc thử món súp cà ri dừa này .
 • Súp xay nhuyễn – nơi bạn thường có thể dùng kem hoặc sữa, thay vào đó chỉ cần cho nước cốt dừa vào. Hãy thử nó trong súp bí này với muỗng khoai lang của súp măng tây kem .
 • “Súp kem _____” – nếu bạn đang thiếu kem súp lơ xanh hoặc súp rau bina, hãy tiếp tục và làm một ít , không cần sữa.

Nước cốt dừa có vị kem nhẹ, bổ sung độ đậm đà cho bất kỳ loại súp hoặc món hầm nào bạn cho vào. Và nó rất dễ sử dụng.

Hầu như bất kỳ phần thịt nào – nước cốt dừa là một chất lỏng nấu ăn tuyệt vời cho thịt vì nó tạo thêm hương vị tuyệt vời và phù hợp với hầu hết mọi loại gia vị. Hãy thử dùng nó để om thịt nạc như thăn lợn . Hoặc sử dụng sữa dừa như một sự kết hợp nấu lỏng và hương vị xe giao hàng cho đùi gà , sườn heo Cajun dừa , chậm nồi dừa gừng gà , hoặc thậm chí tôm cà ri dừa.

Nước sốt và nước xốt – thật dễ dàng đánh giá thấp lối đi của hàng tạp hóa cho đến khi bạn đến Paleo và đột nhiên các lựa chọn của bạn bị thu hẹp đáng kể. Ngay cả với sự bùng nổ của các loại gia vị “hàng thật” trong những năm gần đây, đôi khi vẫn rất khó để tìm được thứ bạn cần, đặc biệt là với giá cả phải chăng.

Nước cốt dừa có thể thay thế thành phần sữa trong tất cả các loại nước sốt và nước xốt. Kiểm tra một số công thức nấu ăn:

 • Công thức gà nướng này với sốt bơ sữa làm từ nước cốt dừa
 • Gà sốt xoài dừa
 • Cá hồi nướng AIP sốt bơ dừa
 • Gà kiểu Địa Trung Hải sốt thì là dừa
 • Nước sốt dừa cho món salad bơ hạt gà này

Món tráng miệng – ai mà không thích một món tráng miệng ngon của Paleo. Nướng Paleo không sử dụng nước cốt dừa giống như cách nướng “thông thường” sử dụng sữa bò, nhưng không có lý do gì để bỏ lỡ sự phong phú thơm ngon đó trong tất cả các loại món tráng miệng, như…

 • Sô cô la nóng sữa dừa
 • Pudding khoai mì dừa
 • Paleo eggnog
 • Bánh cà rốt Paleo (đối với món này, bạn muốn mua kem dừa thay vì nước cốt dừa).
 • Caramel táo chia parfaits

Kem dừa cũng làm lớp phủ tuyệt vời cho bánh Paleo, bánh nướng hoặc các món ngon khác.

Ghi chú nấu ăn khác

Một số mẹo và thủ thuật bổ sung:

 • Bình thường nước cốt dừa có thể tách thành hai lớp, với một lớp kem dày hơn ở đầu lon và một lớp nước cốt dừa mỏng hơn bên dưới. Nếu bạn muốn loại kem riêng biệt, điều này là hoàn hảo; Nếu không, bạn chỉ cần lắc lon trước khi mở hoặc khuấy sau khi mở để trộn đều hai nửa.
 • Nước cốt dừa đóng băng tốt. Nếu bạn chỉ sử dụng một nửa lon, hãy tiếp tục và đông lạnh thức ăn thừa.
 • Không phải ai cũng phản ứng tốt với nước cốt dừa. Một số người bị dị ứng với dừa; những người khác chỉ không chịu đựng nó. Nếu bạn đang ở trong trại này, hãy xem các lựa chọn thay thế sữa khác như sữa hạnh nhân – không có ích gì khi ép buộc vấn đề dừa nếu cơ thể bạn không hài lòng với nó.

Nguồn: paleoleap.com