Cách nấu nước nha đam đường phèn ngon

Nước nha đam, đồ uống từ nha đam, dù bạn gọi nó là gì, nó không chỉ giải khát, ngon miệng mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm nha đam đường phèn với công thức dễ làm này nhé!  Mục lục 1 Nước ép nha đam có lợi […]

Đã cập nhật 13 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách nấu nước nha đam đường phèn ngon

Nước nha đam, đồ uống từ nha đam, dù bạn gọi nó là gì, nó không chỉ giải khát, ngon miệng mà nó còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu cách làm nha đam đường phèn với công thức dễ làm này nhé! 

Nước ép nha đam có lợi ích gì

Với việc các con tôi uống rất nhiều đồ uống từ lô hội, tôi bắt đầu tự hỏi, “Liệu nước lô hội có tốt cho con không?” Vì vậy, tôi đã thực hiện một số nghiên cứu để tìm hiểu thêm về những lợi ích sức khỏe. Giống như nhiều thứ khác, ngày càng có nhiều loại nước ép lô hội không tốt cho sức khỏe có sẵn trong các cửa hàng. Thức uống lô hội được bán tại Trader Joe’s được sản xuất bởi một thương hiệu có tên là OKF và bao gồm đường hữu cơ và hương vị nho. Nó chứa 60 calo và 11 gam đường trên 8 oz. tách. 

Cây lô hội đã được sử dụng trong y học hàng ngàn năm, đặc biệt là để chữa lành vết thương, nhưng cũng có các mục đích sử dụng khác. Nha đam chứa hơn 200 hợp chất hoạt tính sinh học bao gồm các enzym, 18 axit amin, vitamin A, B1, B3, B6, C và E. Nó cũng chứa các khoáng chất như kali, canxi, phốt pho, magiê và clorua. Lá nha đam được cho là cây thuốc được sử dụng nhiều nhất trên thế giới. Có rất nhiều lợi ích của lá nha đam, bạn có thể đọc chi tiết tại đây . 

Tuy nhiên, thành phần quan trọng nhất của lô hội là polysaccharid, chiếm 6-15% cơ thể. 

Cách làm nước ép nha đam đường phèn

Làm nước ép nha đam tại nhà rất dễ dàng và thực sự chỉ cần hai nguyên liệu: lá nha đam và nước. Cả hai hòa quyện với nhau để phá vỡ gel lá lô hội bên trong và làm loãng nó. Từ đó, bạn có thể tạo hương vị cho nước ép lô hội tươi theo một số cách. Tuy nhiên, có một số điều quan trọng cần biết khi làm việc với lá lô hội. 

Một miếng lá nha đam trên thớt bên cạnh một con dao.

BƯỚC 1: Gọt bỏ vỏ nha đam

Dùng dao sắc cắt bỏ hết phần vỏ để lộ phần trung tâm gel lô hội. Hãy hết sức cẩn thận vì gel làm trơn tay và dao. 

Lá nha đam được cấu tạo bởi 3 lớp chính: lớp vỏ ngoài màu xanh, lớp mủ vàng và lớp gel trong. Điều quan trọng là phải loại bỏ tất cả mủ, vì chất này có chứa aloin tự nhiên, một chất nhuận tràng tự nhiên. 

BƯỚC 2: Rửa sạch nha đam

Nha đam tự nhiên có vị rất đắng. Điều quan trọng là bạn phải rửa kỹ để loại bỏ bớt vị đắng và rửa sạch mủ còn sót lại. 

BƯỚC 4: Xay nha đam

Pha loãng gel lô hội với nước bằng cách cho vào máy xay sinh tố. Bạn có thể trộn cho đến khi nó hoàn toàn mịn, hoặc mạch để có những miếng dai. Gel có độ đặc tương tự như Sea Moss Gel , cũng có những lợi ích sức khỏe tuyệt vời tương tự. 

Nguồn: www.yummymummykitchen.com