Cách nấu đậu xanh ngon nhất

Đậu xanh là một nguyên liệu lành mạnh và tiết kiệm, rất hợp với các món nướng, salad, món xào và đĩa antipasto. Học cách nấu chè đậu xanh không thể đơn giản hơn. Xem video từng bước của chúng tôi hoặc đọc hướng dẫn để học cách chế biến và nấu đậu xanh theo 3 cách: […]

Đã cập nhật 8 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách nấu đậu xanh ngon nhất

Đậu xanh là một nguyên liệu lành mạnh và tiết kiệm, rất hợp với các món nướng, salad, món xào và đĩa antipasto. Học cách nấu chè đậu xanh không thể đơn giản hơn. Xem video từng bước của chúng tôi hoặc đọc hướng dẫn để học cách chế biến và nấu đậu xanh theo 3 cách: cách nấu chè đậu xanh đánh, cách hấp đậu xanh, cách xào đậu xanh dưới đây.

Green bean tea

Cách nấu chè đậu xanh

Phương pháp đun sôi

Bước 1

Đun sôi một chảo nước trên bếp.

Bước 2

Rửa sạch đậu và xếp thành hàng ngang trên thớt. Cắt các đầu ở hai bên.

Bước 3

Thả đậu vào nước sôi, nấu trong 2 phút hoặc cho đến khi đậu mềm.

Bước 4

Lấy kẹp ra và cho vào thau nước đá để ngăn quá trình nấu.

Bước 5

Xả và phục vụ.

Cách hấp đậu xanh:

Đặt đậu vào nồi hấp bằng kim loại. Đặt nồi hấp trên một chảo nước sôi lớn. Nấu, đậy nắp, trong 5 phút hoặc cho đến khi chúng có màu xanh tươi và vừa mềm.

Cách xào đậu xanh:

Nấu 600g đậu xanh trong một nồi nước sôi lớn khoảng 2-3 phút hoặc cho đến khi đậu có màu xanh tươi và giòn. Làm khô hạn.

Đun nóng 60g bơ trong một chảo lớn. Thêm 2 tép tỏi băm nhỏ vào nấu, khuấy đều trong 1 phút.

Cho đậu vào chảo. Nấu, đảo đều trong 2 phút hoặc cho đến khi đậu nóng. Nêm với muối và hạt tiêu. Cho rau mùi tây, các loại hạt hoặc rau thơm vào xào cùng. 

Dinh dưỡng đậu xanh

Đậu xanh chứa ít kilojoules, giàu chất xơ và là nguồn cung cấp vitamin K dồi dào, rất quan trọng cho quá trình đông máu bình thường và giúp xương chắc khỏe. Chúng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa beta-carotene và chứa vitamin C, folate và kali.

Mua và lưu trữ đậu xanh

Còn được gọi là đậu Pháp hoặc đậu chuỗi, đậu xanh bao gồm một vỏ xanh giòn, ăn được bao quanh những hạt đậu mềm, mềm. Chọn những hạt đậu có màu sáng, không bị nhão và chắc. Tránh bất kỳ loại nào trông nhăn nheo, mềm hoặc quá lớn. Bảo quản trong túi nhựa trong khu vực làm lạnh của tủ lạnh trong tối đa năm ngày.

Công thức salad đậu xanh

Đậu xanh là món ăn hoàn hảo trong bất kỳ loại salad nào, dù là món lạnh hay món ăn nóng. Để có sự biến tấu của vùng Địa Trung Hải, hãy trộn đậu xanh với pho mát feta vụn, cà chua phơi nắng, ô liu và cá cơm. Để có món salad đậu xanh ấm áp thịnh soạn, hãy kết hợp đậu xanh xào với bí đỏ nướng và hạt thông. Hoặc để có một công thức luôn ngon, hãy làm  món salad nicoise cổ điển.

Nguồn: www.taste.com.au