Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Nhất Đặc Biệt Nhất

Một trong những món tráng miệng phổ biến của người Việt là chè đậu xanh. Đậu xanh là thực sự tốt và tươi. Nếu bạn kết hợp với rong biển chiên khi chế biến món ăn thì quả là một món tráng miệng ngon tuyệt. Khi cơ thể bạn cảm thấy nóng nực, đặc biệt là vào mùa […]

Đã cập nhật 30 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách Nấu Chè Đậu Xanh Đánh Ngon Nhất Đặc Biệt Nhất

Một trong những món tráng miệng phổ biến của người Việt là chè đậu xanh. Đậu xanh là thực sự tốt và tươi. Nếu bạn kết hợp với rong biển chiên khi chế biến món ăn thì quả là một món tráng miệng ngon tuyệt. Khi cơ thể bạn cảm thấy nóng nực, đặc biệt là vào mùa hè hoặc một số mụn trứng cá xuất hiện trên khuôn mặt của bạn, món canh ngọt này là lựa chọn tốt nhất để giải phóng tất cả những điều tồi tệ đó. Tìm hiểu ngay cách nấu chè đậu xanh đánh đặc biệt nhất.

Tour Ẩm thực Sài Gòn

Thành phần:

-200 gr Đậu xanh bao gồm cả vỏ

-Một nhúm rong biển

-100gr đường trắng, 1/2 muỗng cà phê muối:

Hướng dẫn :

Trước một đêm, rửa sạch và ngâm đậu xanh trong nước, nhặt hết những hạt đậu kém chất lượng. Sau đó, bạn ngâm đậu xanh với ½ muỗng cà phê muối vào nước lạnh. Đây là một trong những gia đình bí mật của tôi về Công thức Món tráng miệng Việt Nam.

Trong thời gian này, rửa và rửa sạch rong biển. Ngâm mình trong nước. Để riêng, chờ nở.

Ngày hôm sau, cho nước và đậu xanh vào trong một cái nồi lớn. Cho toàn bộ đậu xanh vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt đậu. Đun sôi và nấu trên lửa lớn trong 30 phút cho tất cả đậu mềm. Giảm xuống lửa vừa và đun nhỏ lửa trong một giờ. Nếu gần cạn nước, bạn nhớ đổ thêm nước vào nồi.

Sau một giờ, khi đậu xanh trở nên mềm, bạn đổ đường vào trộn đều.

Nhanh chóng, đổ tất cả rong biển vào hỗn hợp, khuấy thường xuyên cho đến khi rong biển bám vào đậu. Nấu đến khi sôi trở lại thì bạn tắt bếp. Không nên nấu lâu quá có thể làm rong biển không còn giòn nữa. Cho vào tủ lạnh khi canh ngọt không còn nóng nữa.

Phục vụ nóng, ở nhiệt độ phòng hoặc lạnh. Món canh ngọt này rất ngon cho dù được phục vụ theo cách nào.

Nguồn: scootersaigontour.com

Tags: