Mách mẹ cách mặc bỉm cho bé chưa rụng rốn cực đơn giản

Bỉm sơ sinh Huggies là dòng sản phẩm được nhiều bố mẹ lựa chọn cho bé sơ sinh. Tuy nhiên, trẻ mới sinh thường có rốn chưa rụng khiến nhiều cha mẹ băn khoăn không biết cách chăm sóc bé chưa rụng rốn cũng như cách mặc bỉm để bảo vệ rốn. Xem bài viết […]

Đã cập nhật 9 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Mách mẹ cách mặc bỉm cho bé chưa rụng rốn cực đơn giản

Bỉm sơ sinh Huggies là dòng sản phẩm được nhiều bố mẹ lựa chọn cho bé sơ sinh. Tuy nhiên, trẻ mới sinh thường có rốn chưa rụng khiến nhiều cha mẹ băn khoăn không biết cách chăm sóc bé chưa rụng rốn cũng như cách mặc bỉm để bảo vệ rốn. Xem bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé các bố mẹ.

Đặc điểm của dây rốn trẻ sơ sinh

Dây rốn là cơ quan nuôi dưỡng thai nhi trong bụng mẹ. Ngay sau khi sinh, bác sĩ bóp và cắt dây rốn cho bé. Sau 5-15 ngày, rốn sẽ bắt đầu khô lại, chuyển từ màu vàng nhạt sang nâu sẫm và rụng tự nhiên. Chăm sóc của cha mẹ đối với dây rốn chưa được buộc của trẻ nên đặc biệt siêng năng.

Cha mẹ phải luôn giữ vùng rốn của bé sạch sẽ để tránh nhiễm trùng. Một số trường hợp do chăm sóc không đúng cách, rốn của bé xuất hiện các vấn đề như: có mùi khó chịu, nhiễm trùng rốn, hoại tử rốn,…

Rốn của trẻ sẽ tự rụng sau 5 – 15 ngày sau sinh
Rốn của trẻ sẽ tự rụng sau 5 – 15 ngày sau sinh

Cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn

Để đóng bỉm cho bé chưa rụng rốn, mẹ có thể áp dụng những cách dưới đây.

  • Chuẩn bị đủ đồ dùng khi thay tã: Đối với trẻ sơ sinh, mẹ nên chuẩn bị đủ đồ như: tã lót, miếng lót sạch, kem chống hăm tã, giấy hoặc khăn ướt.
  • Rửa tay bằng xà phòng và lau khô trước khi thay tã
  • Nhúng bông gòn vào nước sôi rồi nhẹ nhàng xoa xung quanh rốn bé. Sau đó lau khô bằng khăn sạch. Khi vệ sinh, mẹ lưu ý không làm ướt rốn bé. Mẹ cũng có thể dùng cồn để sát trùng vùng da quanh rốn cho bé.
  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ, mẹ có thể thoa một lớp mỏng kem chống hăm cho bé.
  • Khi mặc tã mới, bố mẹ nên gấp mặt sau của tã lại để rốn bé được thông thoáng và khô nhanh hơn. Điều này cũng tránh nhiễm trùng vùng rốn của bé.
Khi thay tã cho trẻ, mẹ chú ý gập phần lưng tã xuống để tránh đụng vào phần rốn chưa rụng của con
Khi thay tã cho trẻ, mẹ chú ý gập phần lưng tã xuống để tránh đụng vào phần rốn chưa rụng của con

Hi vọng bài viết trên đã cho các mẹ hiểu rõ hơn về cách đóng bỉm cho trẻ sơ sinh chưa rụng rốn. Nếu còn băn khoăn về thương hiệu tã, mẹ có thể thử chọn tã Huggies.Sản phẩm có bề mặt mềm mại cùng lớp thun chân co giãn giúp hạn chế tối đa nguyên nhân gây nổi mẩn đỏ trên da bé. Hãy thử trải nghiệm bỉm Huggies cho bé yêu của bố mẹ ngay nhé.