Cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí

Với mục đích hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số và các dịch vụ công của Ngành, BHXH Việt Nam đã tiến hành điều chỉnh tính năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Theo đó, […]

Đã cập nhật 9 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách lấy lại mật khẩu ứng dụng VssID miễn phí
 1. Với mục đích hỗ trợ tốt hơn cho người sử dụng ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số và các dịch vụ công của Ngành, BHXH Việt Nam đã tiến hành điều chỉnh tính năng “Quên mật khẩu” trên ứng dụng VssID và Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam. Theo đó, người dùng có thể lấy lại mật khẩu qua email cá nhân nếu quên mật khẩu thay vì phải trả phí nếu lấy lại mật khẩu qua tin nhắn.

  Vậy là đối với chức năng “Quên mật khẩu” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam và  ứng dụng VssID thì bên cạnh việc lấy lại mật khẩu bằng cách nhắn tin tới đầu số 8079 theo cú pháp “BH MK Mã số BHXH” và trả phí dịch vụ 1.000 đồng/tin nhắn cho nhà mạng, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp thêm chức năng lấy lại mật khẩu qua email của người dùng miễn phí từ ngày 10/11/2021, cụ thể như sau:

  Thứ nhất, trên ứng dụng VssID.

  Bước 1: Mở ứng dụng VssID trên điện thoại, nhập mã số BHXH vào phần  “Mã số BHXH”. Chọn mục “Quên mật khẩu”.

  Bước 2: Nhập địa chỉ email đã đăng ký để nhận mã OTP (One time password) .

  Bước 3: Nhập OTP được gửi đến email. Nếu mã OTP không gửi về điện thoại, bạn hãy kiểm tra mình đã nhập đúng email chưa hoặc có thể bạn sử dụng 2 email thì hãy chuyển đổi về email đã đăng ký với hệ thống.

  Bước 4: Mật khẩu mới sẽ được hệ thống gửi đến email đã đăng ký. Bạn sử dụng để đăng nhập vào ứng dụng và tiến hành đổi lại mật khẩu quen thuộc với bản thân hơn.

  mã OTP không gửi về điện thoại

  Thứ hai, đổi lấy lại mật khẩu trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam

  Bước 1: Truy cập Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam theo đường link sau: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn.

  Bước 2: Trên màn hình chính, chọn “Đăng nhập”.

  Bước 3: Chọn mục “Quên mật khẩu”.

  Bước 4: Nhập tài khoản của bạn cũng chính là mã số BHXH và địa chỉ email đã đăng ký với cơ quan BHXH, tick chọn mã Capcha để xác nhận thao tác không phải do robot thực hiện. Chọn: “Lấy mật khẩu”, hệ thống sẽ gửi mã xác thực OTP về email.

  Bước 5: Thực hiện “Nhập mã OTP” để xác nhận. 

  Bước 6: Hệ thống sẽ gửi thông tin tài khoản và mật khẩu vào địa chỉ email đã đăng ký. Sau đó bạn tiến hành đổi lại mật khẩu mới quen thuộc với mình hơn.

  Thời gian gần đây, Bảo hiểm xã hội đã đáp ứng chức năng quên mật khẩu miễn phí qua email bằng cách điều chỉnh, bổ sung để đồng bộ các ứng dụng của Ngành. Ngoài ra, bởi vì chờ xác nhận của Appstore (hệ điều hành iOS) và Google Play (hệ điều hành Android) để có thể đưa được VssID lên các kho ứng dụng, nên đến nay, BHXH Việt Nam mới công bố chính thức về việc triển khai dịch vụ xác thực và gửi mật khẩu qua email cho những cá nhân quên mật khẩu. Bên cạnh đó, BHXH Việt Nam cũng đang nghiên cứu để tích hợp và triển khai sớm các hình thức xác thực theo Công Nghệ mới như smart OTP, tính năng xác thực không mật khẩu…

  Trong trường hợp các cá nhân chưa có thông tin email khi đăng ký giao dịch online, có thể bổ sung địa chỉ email cá nhân tại chức năng “Thông tin tài khoản” trên Cổng Dịch vụ công của BHXH Việt Nam để nhận thông báo, mã xác thực (OTP) khi thực hiện các giao dịch với cơ quan Bảo hiểm Xã hội.

Tags: