Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu thông minh đúng kỹ thuật tại nhà

Bồn cầu thông minh là lựa chọn khá quen thuộc đối với những không gian phòng vệ sinh cao cấp. Nhưng liệu cách lắp đặt bồn cầu thông minh có khác biệt với loại bồn thông thường? Cùng Leroy Merlin tìm hiểu thêm những thông tin về bồn cầu thông minh và cách lắp đặt […]

Đã cập nhật 17 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu thông minh đúng kỹ thuật tại nhà

Bồn cầu thông minh là lựa chọn khá quen thuộc đối với những không gian phòng vệ sinh cao cấp. Nhưng liệu cách lắp đặt bồn cầu thông minh có khác biệt với loại bồn thông thường? Cùng Leroy Merlin tìm hiểu thêm những thông tin về bồn cầu thông minh và cách lắp đặt bồn cầu đúng chuẩn trong bài viết ngay sau đây nhé!

Bồn cầu thông minh là gì?

Bồn cầu thông minh ngoài đem đến sự thoải mái khi sử dụng còn có nhiều ưu điểm nổi bật như tiết kiệm nước, và các tính năng thông minh như: phun rửa tự động, sấy khô giúp tiết kiệm giấy, và tính năng massage hay làm ấm nước và làm ấm bệ ngồi. 

Việc lắp đặt bồn cầu thông minh liệu có điểm gì cần lưu ý so với loại bồn cầu thường? Hãy cùng Leroy Merlin tìm hiểu cách lắp đặt bồn cầu thông minh đúng kỹ thuật và nhanh chóng nhé!

cách lắp đặt bồn cầu
Cách lắp đặt bồn cầu thông minh giúp tiết kiệm tối đa diện tích phòng tắm nhà bạn (Nguồn: Internet)

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu thông minh

Nếu so với loại bồn cầu bình thường, việc lắp đặt bồn cầu thông minh trên thực tế không quá phức tạp, cách lắp đặt bồn cầu thông minh  tương tự như lắp đặt bồn cầu thông thường, chỉ thêm một vài thao tác nhỏ với nắp bệ ngồi. Cùng tham khảo cách lắp đặt nhanh chóng và đơn giản từ Leroy Merlin qua những bước dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn bị không gian lắp đặt

Điều đầu tiên bạn nên đảm bảo là không gian lắp đặt không quá chật hẹp để việc sinh hoạt hàng ngày của gia đình được thoải mái và đặc biệt là dễ dàng cho quá trình chùi rửa sau này.

cách lắp đặt bồn cầu
Lựa chọn vị trí thông thoáng là bước đầu tiên trong cách lắp đặt bồn cầu đúng chuẩn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Chuẩn bị vật dụng cần thiết

Sản phẩm

 • Thân bồn cầu thông minh
 • Nắp ngồi thông minh
 • Két nước
 • Đệm cao su
 • Dây cấp nước
 • Miếng path
 • Đầu chữ T (phụ kiện đi kèm bồn cầu thông minh)
cách lắp đặt bồn cầu
Miếng path màu trắng để gắn nắp tự động cố định vào thân bồn cầu thông minh (Nguồn: Internet)

Dụng cụ

 • Xi măng trắng/vữa trát tường
 • Tua nơ vít, ốc vít
 • Cờ lê điều chỉnh
 • Kềm
 • Thước dây
 • Máy khoan
 • Gel bôi trơn
Cách lắp đặt bồn cầu
Các dụng cụ cần thiết để lắp bồn cầu thông minh (Nguồn: Internet)

Bước 3: Lắp đệm cao su vào ống thải bồn cầu

cách lắp đặt bồn cầu
Cẩn thận lắp miếng đệm cao su vào đường ống dẫn thải của bồn cầu (Nguồn: Internet)

Làm sạch đệm cao su để gắn kết với đường ống dẫn thải. Thường thì việc gắn đệm cao su vào ống dẫn thải khá khó khăn, bạn có thể dùng thêm gel bôi trơn để giảm độ rít của cao s. Bạn lưu ý không nên sử dụng những loại keo có thể làm hỏng độ đàn hồi của đệm cao su như keo 502,…có thể gây ảnh hưởng độ kín của bồn cầu sau lắp đặt. Bước này rất quan trọng, bạn nhớ đặt đệm cao su vừa khít và bịt kín miệng ống thải để tránh tình trạng rò rỉ không an toàn nhé.

Bước 4: Lắp đặt thân bồn cầu

cách lắp đặt bồn cầu
Lắp thân bồn cầu thông minh vào đúng vị trí thải (Nguồn: Internet)

Hãy nhẹ nhàng di chuyển thân bồn cầu vào trùng khớp với vị trí ống thải đã chuẩn bị trước đó. Lưu ý rằng, cách lắp đặt bồn cầu phải thật nhẹ nhàng, tránh sứt mẻ thiết bị. Sử dụng các thiết bị cần thiết để cố định bồn cầu đúng kỹ thuật. Lưu ý vặn chặt vị trí ốc vít cố định trên sàn, sau đó bạn có thể dùng xi măng trát xung quanh một lớp mỏng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

Bước 5: Lắp đặt két nước và phân phối nước tới két

cách lắp đặt bồn cầu
Lắp dây cấp nước và két nước vào thân bồn cầu thông minh (Nguồn: Internet)

Tiến hành đặt phần két nước vào vị trí và cẩn thận cố định lại bằng ốc vít. Ở thao tác này bạn nhớ chú ý siết bu lông lại nhẹ nhàng tránh làm bồn cầu bị nứt nhé. Tiếp đến,  lắp dây cấp nước nối giữa bồn cầu và nguồn nước. Sau đó, nhìn vào két xem nước đã tràn vào chưa, việc xả nước diễn ra ổn định không? 

Bước 6: Tiến hành lắp đặt nắp ngồi thông minh 

cách lắp đặt bồn cầu
Cố định vị trí bồn cầu là một bước quan trọng trong các bước của cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật (Nguồn: Internet)

Nhìn vào trên mặt bồn cầu, bạn sẽ thấy 2 lỗ tròn gần két nước, đó là chỗ để chúng ta gắn nắp rửa thông minh vào. Gắn 2 miếng đệm cao su vào lỗ lắp ráp cho vừa khít. Sau đó đặt và căn chỉnh miếng path hình chữ nhật cẩn thận vào 2 miếng đệm cao su. Miếng path là vật dụng để cố định nắp thông minh với thân bồn cầu. Trên miếng path có phần bánh răng, khi đặt nắp xuống nếu bạn nghe thấy một tiếng “cạch” phát ra tức là chiếc nắp đã nằm khớp vào vị trí. Đến đây chúng ta gần như đã hoàn thành cách lắp đặt bồn cầu thông minh.

Bước 7: Cấp nước, cấp điện cho bồn cầu thông minh và kiểm sau lắp đặt

cách lắp đặt bồn cầu
Đèn tín hiệu sáng lên báo hiệu bồn cầu đã được cấp điện thành công (Nguồn: Internet)

Việc còn lại chính là cấp nguồn nước, nguồn điện cho nắp bồn cầu thông minh. Hãy dùng một đầu của đầu chữ T nối với nguồn nước, đầu còn lại thì nối với nắp rửa thông minh. Tiếp đến, cắm dây điện của nắp bồn cầu vào ổ điện, bật công tắc, thấy đèn trên nắp sáng lên nghĩa là bồn cầu đã được cấp điện thành công.
Nếu ổ điện ở xa, bạn có thể dùng thêm dây nối, nhớ đặt dây điện chỗ khô ráo để đảm bảo an toàn nhé. Cuối cùng, bạn nên trải nghiệm thử các tính năng của bồn cầu thông minh như tính năng phun rửa, tính năng sấy khô, tính năng sưởi xem bồn cầu hoạt động tốt không nhé. 

Những lưu ý khi sử dụng bồn cầu thông minh

cách lắp đặt bồn cầu
Cẩn thận trong quá trình sử dụng để đảm bảo an toàn và giữ bồn cầu bền hơn. (Nguồn: Internet)

Bên cạnh cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật, bạn cần lưu ý vài điểm sau trong quá trình sử dụng:
– Chỉ nên sử dụng nước máy hoặc nước sạch cho bộ phận cấp nước (phun rửa). Vì nếu nguồn nước không đảm bảo có thể gây hại cho làn da của bạn. 
– Sử dụng ổ cắm chất lượng để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng (đối với bồn cầu thông minh sử dụng điện). Nếu thấy bất thường trong quá trình sử dụng, cần báo ngay cho đơn vị sửa chữa để được xử lý.
– Do bồn cầu thông minh có sử dụng điện, nên hạn chế xịt nước lên nắp bồn cầu để đảm bảo bồn cầu được bền hơn và không gây hỏng hóc thiết bị điện. 
– Nếu bồn cầu của gia đình bạn có tiếng kêu hay mùi bất thường, hãy cố gắng tìm ra nguyên nhân và cách sửa chữa kịp thời nhé. 

cách lắp đặt bồn cầu
Tiện ích hóa không gian nhà vệ sinh cùng cách lắp đặt bồn cầu đúng kỹ thuật cùng Leroy Merlin
(Nguồn: Leroy Merlin)

Hy vọng với bài viết trên, Leroy Merlin đã giúp bạn nắm được một số thông tin cần biết về bồn cầu thông minh và cách lắp đặt bồn cầu đúng cách. Với đa dạng các sản phẩm thiết bị vệ sinh uy tín và chất lượng, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ gia đình bạn tân trạng nhà tắm và nâng cấp nhà cửa một cách hoàn hảo nhất. Liên hệ với Leroy Merlin qua hotline 096 574 7417 hoặc trang fanpage Leroy Merlin Vietnam để sở hữu những sản phẩm bồn cầu chính hãng và hiện đại ngay hôm nay nhé!

Tags: