Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối đơn giản đúng kỹ thuật

Bồn cầu 1 khối đang là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng do thiết kế mang tính hiện đại cũng như mang lại sự dễ dàng khi chùi rửa. Tuy nhiên, các thao tác lắp đặt bồn cầu 1 khối đơn giản và đúng kỹ thuật liệu có dễ dàng? Qua bài viết […]

Đã cập nhật 15 tháng 4 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối đơn giản đúng kỹ thuật

Bồn cầu 1 khối đang là sản phẩm được nhiều gia đình ưa chuộng do thiết kế mang tính hiện đại cũng như mang lại sự dễ dàng khi chùi rửa. Tuy nhiên, các thao tác lắp đặt bồn cầu 1 khối đơn giản và đúng kỹ thuật liệu có dễ dàng? Qua bài viết này, Leroy Merlin sẽ mang lại cho bạn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối qua các bước đơn giản nhé!

Ưu điểm của bồn cầu 1 khối

Là một sản phẩm không còn lạ với nhiều gia đình, bồn cầu 1 khối được lựa chọn ngày một nhiều do những ưu điểm nổi trội:

Về thiết kế: đúng như tên gọi, bồn cầu 1 khối có bệ ngồi và két nước liền nhau không có khe cách, và đầy là điểm giúp việc vệ sinh chùi rửa trở nên dễ dàng hơn.

Về Công Nghệ xả: Bồn cầu 1 khối đa phần sử dụng hệ thống xả xoáy (hay thường gọi là “xả Siphon”) nên xả rất sạch và êm, và cách hút nước thải nhanh và mạnh giúp nước ít văng ra ngoài trong quá trình sử dụng.

Về việc vệ sinh: Đây là một ưu điểm lớn so với loại bồn cầu 2 khối, khi chùi rửa sẽ đơn giản hơn với việc thiết kế không có khe nối hay các đường cong khuất.

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Bồn cầu 1 khối – sự lựa chọn hàng đầu của nhiều hộ gia đình (Nguồn: Internet)

Cách lắp đặt bồn cầu 1 khối 

Để tự lắp đặt bồn cầu 1 khối trong nhà thực tế không quá phức tạp, bạn có thể xem qua các bước sau đây. Tuy nhiên, điều đầu tiên là hãy ngắt nguồn cấp nước trước khi lắp đặt.

Bước 1: Chuẩn bị mặt bằng

Với mặt bằng được lựa chọn làm nơi lắp đặt bồn cầu, việc cần làm là dọn dẹp sạch sẽ khỏi các bụi hay vết bẩn.

Thậm chí, ngay cả bồn cầu trước khi đem đi lắp đặt cũng cần được vệ sinh để mặt tiếp xúc khi lắp đặt được đảm bảo.

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Xác định mặt bằng giúp lắp đặt bồn cầu 1 khối dễ dàng hơn (Nguồn: Internet)

Bước 2: Định vị ống nước thải

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Bản vẽ cách định vị ống nước thải giúp đặt bồn cầu 1 khối chính xác (Nguồn: Internet)

Dựa vào diện tích, không gian của nhà vệ sinh hay bồn tắm kèm theo của gia đình bạn, hãy chiếu theo các tiêu chuẩn để định vị vị trí ống nước thải trước khi lắp đặt. Thông thường ống thải có chiều cao tầm 2 – 4 cm, đường kính 10 cm. Trước khi lắp đặt đế thải thì ta cần phải trát xi măng quanh vành miệng ống thải có độ dày tâm 4cm. Khoảng cách từ tâm ống đến tường lí tưởng là 300mm.

Việc đo lường này nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình phụ, giúp dễ dàng vệ sinh và thuận tiện khi sử dụng.

Bước 3: Lắp đệm cao su vào đế thải của bồn cầu

Các gioăng cao su thường được bán kèm khi mua sản phẩm, mục đích là để chống mùi hôi thối thoát ra trong quá trình sử dụng bồn cầu về sau.

Trước khi gắn, bạn cần làm sạch vị trí tiếp xúc của gioăng với đường ống. Tiếp đến là sử dụng keo silicon để gắn chặt gioăng vào đường ống xả thải.

Lưu ý rằng, tuyệt đối không sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của giăng cao su khi lắp đặt như keo 502,… Nếu sử dụng keo gây chết độ đàn hồi gioăng cao su, có thể làm ảnh hưởng đến độ kín của bồn cầu, từ đó dẫn tới hiện tượng rò rỉ bồn cầu.

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Vị trí đặt của gioăng cao su trong bồn cầu 1 khối (Nguồn: Internet)

Bước 4: Lắp đặt bồn cầu

Sau khi đã hoàn tất ống xả thải, di chuyển bồn cầu vào vị trí cần lắp sao cho tâm lỗ bồn cầu trùng với tâm lỗ chờ sẵn vừa khít với nhau. Khi lắp nên nhẹ nhàng, cẩn thận, tránh để phần sứ sứt mẻ, rạn vỡ.

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Lắp đặt bồn cầu 1 khối vào tâm ống xả (Nguồn: Internet)

Bước 5: Cố định bồn cầu

Sau khi đã lắp đặt khít phần sứ, các bạn vặn chặt vít cố định. Khi vặn cần phải đều lực từ các phía của bồn cầu để tránh hiện tượng bồn cầu bị vênh hay nứt gãy sứ do độ căng của bồn cầu khi vặn ốc vít gây ra

Vặn ốc vít cố định xong thì các bạn có thể dùng vữa hoặc silicon để trát xung quanh chân bồn cầu và các ống xả thải với độ rộng khoảng 3 cm.

Trong các bước lắp đặt bồn cầu thì đây là bước quan trọng nhất. Do đó, để việc lắp đặt cân bằng nhất, các bạn có thể sử dụng thước căn chỉnh mặt bằng.

Bước 6: Căn chỉnh và lắp đặt dây nối của bồn cầu với nguồn cấp nước

Ở bước cận cuối trong quy trình lắp đặt bồn cầu 1 khối này, các bạn căn chỉnh rồi lắp đặt dây nối của bồn cầu với nguồn cấp nước và mở khóa nước. Tiếp đó, kiểm tra thử xem liệu nước đã tràn vào trong két nước đúng mực mong muốn chưa.

Bước 7: Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu

Lắp đặt nắp ngồi của bồn cầu là bước cuối cùng để hoàn thành việc lắp đặt bồn cầu 1 khối. Loại nắp cầu trên thị trường hiện đang có 2 loại cơ bản sau: loại nắp thường và nắp êm. Bạn có thể xem qua một số sản phẩm bồn cầu nổi bật hiện tại để lựa chọn. 

cách lắp đặt bồn cầu 1 khối
Lắp đặt nắp ngồi cho bồn cầu 1 khối (Nguồn: Internet)

Leroy Merlin mang lại sự tiện lợi qua đội ngũ thợ chuyên nghiệp

Tuy cách lắp đặt bồn cầu 1 khối khá đơn giản, nhưng đối với những cá nhân quá bận rộn, hoặc không có đủ những dụng cụ cần thiết thì sao?

Để mang lại cho mỗi gia đình sự tiện lợi cho sinh hoạt gia đình với dịch vụ đáng tin cậy, Leroy Merlin sẽ cùng bạn cải tạo lại không gian sống thêm tốt hơn. Với đội ngũ thợ chuyên nghiệp bên cạnh các lựa chọn sản phẩm chất lượng từ các thương hiệu hàng đầu, việc nâng cấp không gian nhà vệ sinh, giúp nơi này trở nên hiện đại và tiện nghi hơn không còn là điều khó khăn.

Với 7 bước hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu 1 khối, Leroy Merlin hy vọng giúp bạn có thể tự mình chăm chút hơn cho tổ ấm gia đình. Việc lắp đặt bồn cầu 1 khối đúng cách sẽ giúp cải thiện diện mạo không gian nhà vệ sinh và trải nghiệm sinh hoạt gia đình thêm phần thú vị. Cùng Leroy Merlin khám phá và chia sẻ những giải pháp cải tạo không gian nhà vệ sinh hiện đại nhé!

Tags: