3 cách làm tóc xoăn sóng nước cho tóc ngắn cực hiệu quả và an toàn

Các nàng muốn chưng diện cho mình một mái tóc uốn cá tính, một mái tóc uốn bồng bềnh và thời thượng nhưng lại không muốn sử dụng các dụng cụ tác động nhiệt vào mái tóc? Đừng lo lắng nhé, các nàng sẽ nắm được bí kíp với các cách uốn tóc tại nhà […]

Đã cập nhật 30 tháng 4 năm 2018

Bởi TopOnMedia

3 cách làm tóc xoăn sóng nước cho tóc ngắn cực hiệu quả và an toàn

cách làm tóc xoăn sóng
Các nàng muốn chưng diện cho mình một mái tóc uốn cá tính, một mái tóc uốn bồng bềnh và thời thượng nhưng lại không muốn sử dụng các dụng cụ tác động nhiệt vào mái tóc? Đừng lo lắng nhé, các nàng sẽ nắm được bí kíp với các cách uốn tóc tại nhà ngay đây thôi! Tìm hiểu ngay cách làm tóc xoăn sóng cùng Đẹp365!

#1 Cách làm tóc xoăn sóng nước cho tóc ngắn bằng cách thắt bím

Cách này tương đối đơn giản và dễ làm nhé, các nàng chỉ cần chuẩn bị thun cột tóc thôi là được. Tóc ngắn thì khó lòng thắt bím to, nên bạn hãy chia nhỏ tóc ra thắt nhé! Cách này tuy có hơi tốn thời gian nhưng sẽ giúp nào có một kiểu tóc xoăn sóng nước chuẩn trend luôn đó nha!

  • Bắt đầu tết tóc khi tóc ẩm và nhớ tết những lọn tóc nhỏ cỡ 2 ngón tay thôi nhé! Nếu các nàng muốn tóc sóng nước lọn nhỏ thì tết chặt tay, còn nếu muốn em sóng nước lọn lớn thì nới lỏng tay ra chút nhé.
  • Và chỉ cần đi ngủ, khi thức dậy tháo thun cột ra sẽ có ngay một mái tóc ngắn xoăn song nước rồi.

cách làm tóc xoăn sóng

#2 Cách làm tóc xoăn sóng nước bằng kẹp tăm

Đây chính là cách uốn tóc tại nhà thích hợp với những cô nàng tóc ngắn muốn có một mái tóc xoăn sóng nước nhẹ nhàng. Cách này thì cần chuẩn bị hơi nhiều kẹp tăm xíu nha.

  • Làm ẩm tóc bằng bình xịt dưỡng tóc hay bằng khăn ẩm nhé các nàng, hoặc gội đầu và để tóc hơi ẩm ẩm cũng được nhé.
  • Chia tóc thành nhiều phần và nhiều khu khác nhau nhé, để tóc được xoăn đều và tự nhiên.
  • Bắt đầu làm xoăn tóc từ trên đỉnh đầu nhé các nàng, bắt đầu từ chân tóc và xoắn tóc lại và cuộn tròn lại như vỏ ốc sên ấy. Nhưng nhớ là lấy lọn nhỏ thôi nha.
  • Sử dụng kẹp tăm để cố định các lọn tóc lại với nhau. Các nàng tiếp tục làm như vậy cho đến hết tóc.
  • Đi ngủ và giữ tóc trong vòng 8 tiếng đồng hồ, các nàng sẽ bất ngờ về kết quả thu được đấy.

cách làm tóc xoăn sóng

#3 Cách làm tóc xoăn sóng nước tự nhiên bằng cách xoắn tóc

Cách uốn tóc tại nhà này cũng tương đối đơn giản, lại phù hợp với các mái tóc ngắn, tóc ngang vai đấy! Không tin nàng cứ thử xem sao!

  • Làm ẩm tóc, chia tóc thành 4 phần bằng nhau nào. Thoa một ít gel hay xịt lên tóc để giữ nếp tóc được lậu.
  • Tiếp tục xoắn tóc thành hình tròn từ ngọn tóc đến chân tóc. Tiếp đến đùng thun cố định các lọn tóc. Tương tự như vậy với các lọn tóc còn lại.
  • Để tóc như vậy trong khoảng 2-3 tiếng đồng hồ là các nàng đã có thể tự tin dạo phố với một mái tóc bồng bềnh gợn sóng rồi đấy.


Muốn có một mẫu tóc đẹp mà không lo làm tóc hư tổn khá dễ dàng đúng không nào? Sao không thử ngay nào các nàng tóc ngắn ơi!