Cách làm thạch dừa dễ và ngon nhất

Món tráng miệng bằng thạch tự làm không chỉ dành cho trẻ em. Những món ăn mềm và mượt này rất dễ làm và luôn là món khoái khẩu trong các bữa tiệc và các bữa tiệc nhẹ cho mọi lứa tuổi. Trước khi bắt tay vào làm món tráng miệng thạch dừa không cần dịp đặc […]

Đã cập nhật 5 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách làm thạch dừa dễ và ngon nhất

Món tráng miệng bằng thạch tự làm không chỉ dành cho trẻ em. Những món ăn mềm và mượt này rất dễ làm và luôn là món khoái khẩu trong các bữa tiệc và các bữa tiệc nhẹ cho mọi lứa tuổi. Trước khi bắt tay vào làm món tráng miệng thạch dừa không cần dịp đặc biệt này, bạn nên biết rằng công thức đơn giản này sử dụng thạch agar. Tìm hiểu ngay cách nấu thạch dừa ngon nhất.

Cách làm thạch dừa dai giòn thơm ngon từ thạch dừa thô

Thạch dừa là gì?

Không giống như công thức làm thạch truyền thống của bạn yêu cầu gelatin, thạch agar là sự thay thế hoàn hảo cho gelatin truyền thống khi bạn muốn nâng tầm món tráng miệng của mình lên một tầm cao mới. Cũng giống như gelatin, nó đông đặc ở dạng lỏng. Trong khi gelatin là một loại protein được chiết xuất từ ​​các nguồn động vật , agar agar là một chất sền sệt bán trong mờ được lấy từ tảo , vì vậy nó là chất ăn chay và thân thiện với người ăn chay.

Không giống như gelatin, thạch agar cần được đun sôi trước và có thể đông kết rất nhanh ở nhiệt độ phòng . Nhưng vẫn cất món tráng miệng trong tủ lạnh để làm lạnh và săn chắc, vì thạch agar là thực phẩm giàu đạm . Sau khi uống sữa ong chúa ra khỏi tủ lạnh, nó giữ hình dạng của nó vào những ngày ấm áp do nhiệt độ nóng chảy cao agar agar của 85 ° C . Điều này cũng góp phần làm cho kết cấu của nó săn chắc hơn.

Trong công thức này, thạch agar rất mịn và không quá ngọt, với sự hòa quyện tinh tế của nước dừa, nước cốt dừa và sữa. Thật là một món ăn bổ dưỡng tuyệt vời, còn chần chừ gì nữa mà không làm món tráng miệng thạch dừa tươi này thôi!

Cách nấu thạch dừa

  • BƯỚC 1: Cắt một nắp trên quả dừa và đổ nước vào cốc đong. Bạn có thể cần nhiều hơn một quả dừa tươi.Abbie Hui
  • BƯỚC 2: Cho 2 cốc nước dừa và 1/4 cốc bột thạch agar vào nồi. Nấu ở lửa lớn vừa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi hoàn toàn.
  • BƯỚC 3: Tắt bếp và thêm 1 cốc nước cốt dừa và 2 thìa sữa. Trộn đều và lấy ra khỏi chảo đun nóng.Abbie Hui
  • BƯỚC 4: Đổ ngay hỗn hợp vào khuôn và để trong tủ lạnh khoảng 2 giờ cho đến khi cứng lại.Abbie Hui

Những món ăn ngon này chỉ mất bốn nguyên liệu và khoảng 15 phút để chuẩn bị tất cả chúng để đông lại. Sau đó, chỉ cần cất chúng trong tủ lạnh tối thiểu hai giờ, và chúng đã sẵn sàng để ăn! Một sự thay thế tuyệt vời cho gelatin, thạch dừa thạch agar này là một món ăn giải khát chắc chắn sẽ mang đến cho các bữa tiệc và món ngon cho mọi người thưởng thức vào bất kỳ dịp nào.

Nguồn ăn: spoonuniversity.com