Cách làm sương sáo chua ngọt ngon nhất

Cách làm sương sáo chua ngọt ngon nhất bạn đã biết chưa? Từng miếng thạch sương sáo giòn giòn, bùi bùi chắc chắn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn trong ngày hè oi ả. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món sương sáo ngon nhất ngay dưới đây! Mục lục 1 Thành […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm sương sáo chua ngọt ngon nhất

Cách làm sương sáo chua ngọt ngon nhất bạn đã biết chưa? Từng miếng thạch sương sáo giòn giòn, bùi bùi chắc chắn sẽ là món tráng miệng tuyệt vời cho bạn trong ngày hè oi ả. Hãy cùng tìm hiểu cách làm món sương sáo ngon nhất ngay dưới đây!

Thành phần

Đối với thạch cỏ tự làm từ bột (bạn có thể mua trực tiếp loại đóng hộp)

 • 2 gói bột rau câu
 • 10 – 20 g bột ngô
 • 3-4 muỗng canh. Đường
 • 1000 ml nước

Cho trà sữa ngâm lạnh

 • 2 túi trà đen
 • 100 ml nước
 • 2-3 muỗng canh. Đường
 • 300-350 ml sữa

Hướng dẫn

 1. Đầu tiên, trộn tất cả các thành phần với nhau và thêm khoảng 200ml nước để hòa tan.
 2. Đun sôi còn lại 800ml nước rồi cho hỗn hợp vào từ từ khuấy đều. Tiếp tục đun khoảng 1-2 phút cho đến khi nổi nhiều bọt lớn trên bề mặt, chuyển hỗn hợp ra ngoài, để nguội trong tủ lạnh vài giờ.

Đối với trà sữa thạch

 1. Đun nóng khoảng 100ml nước trong chảo sốt, sau đó cho 2 túi trà đen và 3 thìa đường vào đun nhỏ lửa trong 2-3 phút. Tắt lửa và thêm đường. Khuấy tan. Thêm khoảng 300ml đến 350ml sữa. Đậy nắp nồi và để trong tủ lạnh vài giờ. Lấy túi trà ra.
 2. Cắt thạch cỏ thành hình khối, chuyển chúng vào hộp đựng thức ăn của bạn một cách cẩn thận. Thêm trà sữa ướp lạnh.

Để làm thạch rau câu từ bột thạch cỏ (tỷ lệ bột và nước cần điều chỉnh theo quy cách đóng gói), bạn sẽ cần trộn thêm đường và bột bắp.

Nếu bạn sử dụng bột thạch cỏ như thế này : dùng 2 gói (6g) + 3 đến 4 muỗng canh đường (tùy ý) + 10g đến 20g bột bắp (càng cho nhiều tinh bột thì thạch sẽ càng cứng). Đầu tiên, trộn tất cả các thành phần với nhau và thêm khoảng 200ml nước để hòa tan.

thạch cỏ

Đun sôi còn lại 800ml nước rồi cho hỗn hợp vào từ từ khuấy đều. Tiếp tục đun trong 1-2 phút cho đến khi nổi nhiều bọt lớn trên bề mặt.

thạch cỏ

Chuyển hỗn hợp ra ngoài.

thạch cỏ

Để nguội vài giờ trong tủ lạnh. Và chuyển ra ngoài.

thạch cỏ

Cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

thạch cỏ

Thêm trái cây tươi (xoài viên) và đậu đỏ ngọt. Rưới một ít kem hoặc sữa đặc.

Để làm một thức uống thạch cỏ cổ điển với phương pháp ngâm lạnh (hoàn hảo cho mùa hè): đun nóng khoảng 100ml nước trong chảo sốt, sau đó cho 2 túi trà đen và 3 thìa đường vào, đun nhỏ lửa trong 2-3 phút. Tắt lửa rồi cho khoảng 300ml đến 350ml sữa. Đậy nắp nồi để nguội và để trong tủ lạnh vài giờ.

Đặt các viên thạch cỏ vào trong chai của hộp đựng.

Thêm trà sữa ướp lạnh vào.

Nguồn: www.chinasichuanfood.com