Cách làm sáng nhẫn bạc cực kỳ đơn giản tại nhà

Theo thời gian, đồ trang sức – cho dù đó là dây chuyền, hoa tai, vòng tay hay nhẫn bạc – có thể bị mòn và biến màu do kim loại phản ứng với độ ẩm, axit và dầu trong không khí. Việc một món đồ trang sức bị xỉn màu như thế nào hoàn […]

Đã cập nhật 28 tháng 7 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm sáng nhẫn bạc cực kỳ đơn giản tại nhà

Theo thời gian, đồ trang sức – cho dù đó là dây chuyền, hoa tai, vòng tay hay nhẫn bạc – có thể bị mòn và biến màu do kim loại phản ứng với độ ẩm, axit và dầu trong không khí. Việc một món đồ trang sức bị xỉn màu như thế nào hoàn toàn phụ thuộc vào thành phần của nó (ví dụ như vàng, kim loại, vonfram) và môi trường của nó, vì vậy trước khi mua sắm các phụ kiện cần phải có trong mùa này, điều quan trọng là phải học cách giữ chúng ở trạng thái tốt nhất.

Cách tốt nhất để làm sạch nhẫn bạc là gì?

Bạn có thể làm sạch nó bằng nước ấm, nước rửa và một cái bát nhỏ.

  • Trộn chất lỏng cho đến khi bong bóng hình thành, thêm đồ trang sức vào nước và ngâm (trong tối đa 10 phút).
  • Lấy đồ trang sức ra, rửa sạch với nước, để khô.
  • Bạn có thể theo dõi vấn đề này bằng cách lau sạch nó bằng vải sợi nhỏ mềm . Nếu đồ trang sức của bạn đặc biệt bị xỉn màu, tôi khuyên bạn nên sử dụng phương pháp nhúng bạc (có thể mua ở đây ) vì nó nhanh hơn rất nhiều và làm sạch thường xuyên sẽ bảo vệ nó khỏi bị đổi màu.
  • Nếu nhẫn của bạn có bất kỳ viên đá nào – chẳng hạn như ngọc trai – hãy cẩn thận vì chúng xốp và không nên cho vào nước. Luôn kiểm tra những gì bạn sắp làm sạch.

Bạn có nên làm sạch bằng kem đánh răng hoặc baking soda không?

Đây là một chủ đề được tranh luận sôi nổi trong lĩnh vực đồ trang sức và việc làm sạch dây chuyền bằng kem đánh răng hoặc muối nở có thể rất hấp dẫn nếu bạn không có dụng cụ làm sạch bạc phù hợp.

Theo kinh nghiệm của tôi, tốt nhất nên làm sạch các mảnh bằng dung dịch được pha chế đặc biệt, vì các hóa chất bổ sung từ kem đánh răng hoặc muối nở có thể gây hư hại thêm. Vì vậy, nếu có thể, hãy giữ lại kem đánh răng và muối nở để đánh răng và làm bánh nhé!

Làm thế nào để bạn làm sạch bạc đã chuyển sang màu đen?

Nếu đồ trang sức đã chuyển sang màu đen, cách nhanh nhất để làm sạch nó là nhúng bạc.

  • Đặt đồ trang sức của bạn vào nước ngâm bạc trong 10 – 20 giây, lấy ra và rửa sạch bằng nước, sau đó để khô.
  • Bạn có thể theo dõi vấn đề này bằng cách lau sạch bằng vải mềm đánh bóng. Tuy nhiên, đừng để nó ngâm quá lâu và luôn làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Khi bạn không đeo nhẫn, hãy cất chúng ở nơi không có ánh nắng trực tiếp. Điều lớn nhất cần nhớ là tránh tắm rửa trong chúng, hoặc thực sự là bơi lội. Ngoài ra, hãy nhớ không xịt đồ trang sức của bạn với nước hoa hoặc để đồ trang sức tiếp xúc với sản phẩm dưỡng da (ví dụ như chất dưỡng ẩm) và bất kỳ sản phẩm Làm đẹp nào khác vì nó sẽ giúp chúng sáng bóng lâu hơn.

Nguồn tham khảo: elle.com