Cách làm rau muống xào tỏi ngon

Rau muống (tiếng Việt gọi là rau muống) là một loại rau muống phổ biến ở Đông Nam Á. Đây là một loại rau tuyệt vời kết hợp tốt với nhiều nguyên liệu khác tạo thành món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm rau muống xào tỏi ngon, làm rau muống xào tỏi không […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm rau muống xào tỏi ngon

Rau muống (tiếng Việt gọi là rau muống) là một loại rau muống phổ biến ở Đông Nam Á. Đây là một loại rau tuyệt vời kết hợp tốt với nhiều nguyên liệu khác tạo thành món ăn hấp dẫn. Cùng tìm hiểu cách làm rau muống xào tỏi ngon, làm rau muống xào tỏi không bị đen.

Rau muống xào tỏi (rau muống xào tối) là một món ăn chủ yếu trong nhà tôi khi lớn lên. Màu xanh của lá này tương tự như rau bina, ngoại trừ phần thân dày hơn với hình ống và có nhiều cuống. Một bó rau muống khổng lồ sẽ nhanh chóng được nấu chín với khối lượng nhỏ hơn (giống như rau bina). Lá có hơi dai còn phần cuống nếu không chín quá sẽ có cảm giác giòn nhẹ cắn vào. 

Rau muống xào tỏi là món ăn kèm đơn giản, nhanh chóng, dễ làm chỉ với 4 nguyên liệu.

THÀNH PHẦN

 • Rau muống 
 • Nước mắm 
 • Tỏi 
 • Đường 

TRANG THIẾT BỊ

Chảo hoặc chảo lớn.

HƯỚNG DẪN

Hình ảnh trên bên trái của một bó rau muống bị cắt gốc. Hình trên bên phải của rau muống, cắt khúc. Hình ảnh dưới cùng bên trái của tỏi trong chảo. Hình ảnh dưới cùng bên phải của rau muống trong chảo.
 1. Cắt bớt khoảng 1 cm ở đầu của cọng rau muống, cắt phần gốc và cuống thành từng đoạn 3 đến 4 inch, để nguyên phần lá. Tôi thường làm điều này bằng tay bằng cách dùng đầu ngón tay bẻ lấy cuống và cuống.
 2. Rửa sạch rau.
 3. Xào tỏi trên chảo lớn trên lửa vừa, cho rau muống, đường và nước mắm vào. Nước rau muống sẽ giúp nấu nhừ rau. Xào khoảng 3 đến 4 phút là xong! 

CÁCH PHỤC VỤ

 • Dùng tốt nhất như một món ăn kèm với các món chính khác như suon ram man . 
 • Hoặc dọn món rau muống xào này với cơm.
 • Nếu thích, bạn có thể chấm thêm một chút nước mắm để chấm rau muống ăn kèm với cơm.
Cho rau muống đã xào chín ra đĩa cùng với những lát tỏi đã xào chín.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Rau muống là loại rau gì?

Nó là một loại rau lá xanh, phổ biến ở Đông Nam Á, còn được gọi là rau muống.Ăn rau muống sống được không?

Đúng vậy, thường thì lá và cọng bún được thêm vào các món bún như bún riêu.

Nguồn: apeachyplate.com

Tags: