Cách làm món nấm kho ngon nhất

Nấm rơm kho tiêu kiểu Trung, hay còn gọi là kho tộ – một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ thích công thức nấu nấm om dầu hào ngay lập tức mềm, mềm và ngon ngọt này. Mục lục 1 Nấm rơm Trung Quốc là gì? 2 Nấm kho tiêu, kho […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách làm món nấm kho ngon nhất

Nấm rơm kho tiêu kiểu Trung, hay còn gọi là kho tộ – một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Hy vọng bạn sẽ thích công thức nấu nấm om dầu hào ngay lập tức mềm, mềm và ngon ngọt này.

Nấm rơm Trung Quốc là gì?

Nấm rơm có nguồn gốc từ Trung Quốc cách đây hơn 1000 năm. Có nhiều loại nấm Trung Quốc khác nhau như nấm có hoa văn, dày và mỏng. Nếu tuyết rơi trong quá trình thu hoạch, bề mặt của nấm sẽ bị nứt và tạo ra các hoa văn khác nhau.

nấm đông cô khô

Mặt khác, nấm hương khô của Trung Quốc có mùi thơm dễ chịu mà nấm tươi không có được. Điều này là do khi làm khô nấm, các phản ứng hóa học với nấm men sẽ giải phóng mùi hương. Bên cạnh đó, nấm hương khô có hàm lượng protein phong phú, một số lợi ích về sức khỏe và y học như ngăn ngừa cảm lạnh, ung thư và giảm cholesterol.

Nấm kho tiêu, kho tộ được ăn vào những dịp nào?

Nấm kho tộ là một món ăn truyền thống của Trung Quốc, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên Đán hoặc các bữa tiệc đặc biệt như đám cưới truyền thống hoặc các sự kiện khác. Tôi nhớ bà tôi đã làm món này trong bữa tối Tết Nguyên Đán khi chúng tôi đến thăm họ.

Nguyên liệu làm nấm kho tộ

Nguyên liệu là nấm đông cô khô, rau diếp, gừng, tỏi, muối, đường nâu, dầu, dầu hào và nước. Tuy nhiên, một số người thích thêm vỏ quýt khô để om với nấm.  

Cách nấu nấm kho tộ kiểu Trung

  • Chọn nấm hương khô chất lượng tốt (dày hơn và có mùi thơm) là điều quan trọng để có món nấm kho ngon.
  • Trước khi nấu nấm cần rửa sạch và ngâm nước. Thông thường, mất khoảng 2-5 giờ cho đến khi nấm mềm.
  • Không ngâm nấm quá lâu, không dùng nước quá nóng cũng không quá lạnh để ngâm vì nấm sẽ mất mùi thơm. 
  • Tốt nhất là ngâm nấm ở nhiệt độ phòng nước.
  • Tôi không khuyên bạn nên sử dụng nước ngâm nấm để nấu vì nó có thể có cát hoặc bọ.
  • Nhớ bóp nấm để loại bỏ nước thừa.
  • Món nấm om kiểu Quảng Đông cổ điển của Trung Quốc thường ăn kèm với rau diếp. Vì vậy, hãy nhớ đừng luộc quá chín rau diếp, chỉ cho chúng vào nước sôi và nhanh chóng bày ra đĩa.

Nguồn: www.ohmyfoodrecipes.com