Cách làm món cà tím chiên giòn

Kỹ thuật này tạo ra những lát cà tím chiên giòn – không bị sũng nước, mọi lúc. Chúng tôi cũng làm điều đó với ít dầu hơn, biến đây trở thành một món ăn nhẹ dành cho gia đình bạn. Tìm hiểu thêm cách làm cà tím chiên ngay qua bài viết này. Mục lục […]

Đã cập nhật 14 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách làm món cà tím chiên giòn

Kỹ thuật này tạo ra những lát cà tím chiên giòn – không bị sũng nước, mọi lúc. Chúng tôi cũng làm điều đó với ít dầu hơn, biến đây trở thành một món ăn nhẹ dành cho gia đình bạn. Tìm hiểu thêm cách làm cà tím chiên ngay qua bài viết này.

cà tím chiên

Thành phần:

  • 1 quả cà tím vừa (khoảng 1-1 / 4 pound)
  • Muối kosher
  • 2 quả trứng lớn
  • 3/4 cốc vụn bánh mì Panko
  • 1/2 chén phô mai Parmesan
  • 1 thìa cà phê gia vị Ý
  • 3/4 thìa cà phê muối tỏi
  • Dầu hạt cải (hoặc một loại dầu khác có điểm bốc khói cao)

Cách làm cà tím chiên:

Bước 1: Chuẩn bị cà tím

Cách tốt nhất để ngăn cà tím ngấm hết dầu là muối các lát cà tím. Tôi biết, điều này mất thời gian và tạo ra một món ăn khác để rửa, nhưng hãy tin tôi khi tôi nói rằng bước này thực sự tạo ra sự khác biệt rất lớn!

Cắt nhỏ phần dưới và phần trên của cà tím. Cắt cà tím theo chiều dọc thành các lát 1/2 inch. Đặt các lát vào chao và rắc muối lên cả hai mặt. Để chúng trong 45 phút đến một giờ, cho đến khi bạn nhìn thấy những giọt nước lớn trên bề mặt của lát.

Rửa các lát cà tím dưới vòi nước lạnh, dùng ngón tay chà nhẹ lên bề mặt để loại bỏ muối thừa. Đặt chúng lên khay nướng có lót khăn giấy và dùng khăn ấn vào chúng cho đến khi chúng rất khô trên bề mặt.

Bước 2: Sẵn sàng chiên

Bây giờ cà tím của bạn đã được chuẩn bị, đã đến lúc bạn chuẩn bị bột! Tạo một hỗn hợp bột bánh mì rất mịn là một chìa khóa khác để ngăn dầu ngấm vào phần thịt mềm của cà tím.

Trong một bát nhỏ, đánh bông trứng với nhau và để sang một bên. Cho Panko, pho mát Parmesan, gia vị Ý và muối tỏi vào máy xay thực phẩm. Nhào cho đến khi hỗn hợp mịn và lấy vụn bánh mì ra một cái bát nông.

Làm từng lát một, nhúng một lát cà tím vào hỗn hợp trứng trước khi quết vào vụn bánh mì. Dùng tay ấn mạnh xuống để đảm bảo lượng bột bánh bám vào cà tím là tối đa. Đặt các lát cà tím tẩm bột sang một bên trên một tờ giấy sáp.

Mẹo của người biên tập : Giữ cho tay của bạn không bị quá đầy bột bằng cách sử dụng một tay dành riêng cho nguyên liệu ướt và tay kia cho nguyên liệu khô. Cần một chút phối hợp, nhưng nó giúp cho việc dọn dẹp trở nên dễ dàng hơn rất nhiều!

Bước 3: Chiên hết

Đây là thời gian để có được chiên! Chọn chảo yêu thích của bạn và đun với lửa vừa và cao. Thêm 1/4 inch dầu ăn của bạn. Đó thực sự là không nhiều, nhưng tôi hứa đó là tất cả những gì bạn cần!

Khi dầu đã nóng, cho lần lượt vài lát cà tím vào, cẩn thận để không làm cháy chảo. Nấu các lát cà tím trong khoảng 5 phút, lật nửa chừng một lần cho đến khi chúng có màu vàng nâu ở cả hai mặt.

Lời khuyên của người biên tập : Dầu chiên của bạn nên ở nhiệt độ từ 350 ° F đến 375 ° F, nhưng vì chúng tôi đang sử dụng một lượng dầu nhỏ như vậy nên rất khó để lấy nhiệt kế vào đó. Để kiểm tra xem dầu của bạn có đủ nóng hay không, hãy cho một mẩu bánh mì nhỏ vào. Nó sẽ có màu nâu vàng trên mặt dầu trong vòng 30 giây. Điều đó có nghĩa là bạn đã sẵn sàng!

Bước 4: Giữ ấm cà tím và thưởng thức

Vì bạn đang nấu cà tím theo từng mẻ, nên bạn sẽ muốn giữ chúng ấm trong khi chiên xong các lát còn lại. Cách tốt nhất để làm điều này là đặt chúng trong lò nướng 250 ° F. Tôi thích sử dụng khay nướng có lót một giá dây an toàn cho lò nướng để giữ cho các lát bánh được giòn ở cả hai mặt. 

Khi tất cả món cà tím áp chảo đã nấu xong, bạn đã sẵn sàng để phục vụ! Bạn có thể sử dụng những quả cà tím chiên này để làm món Parmesan cà tím ngon nhất trong cuộc đời của mình , bạn có thể ăn chúng ngay trên giường quinoa hoặc rau xào. Tốt hơn, hãy thưởng thức chúng như một món ăn nhẹ với một bên sốt marinara.

Nguồn: www.tasteofhome.com