Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản ngon nhất

Bạn đã biết cách làm ếch xào sả ớt đơn giản ngon nhất hay chưa? Miếng thịt ếch mềm ngọt, lại thêm vị thơm của sả, vị cay của ớt,… chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể làm ếch xào sả cho chồng bạn rai lai cùng anh […]

Đã cập nhật 27 tháng 9 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản ngon nhất

Bạn đã biết cách làm ếch xào sả ớt đơn giản ngon nhất hay chưa? Miếng thịt ếch mềm ngọt, lại thêm vị thơm của sả, vị cay của ớt,… chắc chắn sẽ là món ăn đưa cơm nhanh chóng. Ngoài ra, bạn có thể làm ếch xào sả cho chồng bạn rai lai cùng anh em. Đọc ngay bài viết này để học bí quyết nấu ếch xào chuẩn nhất!

Thành phần:

 • Thịt ếch
 • 2 muỗng canh dầu (tôi dùng dầu bơ)
 • 2 thìa sả băm
 • 1 thìa tỏi băm
 • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. ớt băm
 • 2 muỗng cà phê. bột nêm
 • 2 muỗng cà phê. bột cà ri
 • 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. tiêu
Chân ếch kho sả @ đũaspoon.wordpress.com

Hướng dẫn:

 1. Rửa sạch và để khô chân ếch.
 2. Ướp chân ếch với bột cà ri và tiêu.
 3. Vặn lò ở lửa lớn, thêm dầu
 4. Phi tỏi băm, sả, ớt trước trong dầu nóng, đến khi thấy chúng hơi ngả sang màu nâu.
 5. Cho chân ếch vào tiếp theo, dùng đũa hoặc thìa trộn đều tất cả các nguyên liệu với nhau. Đậy nắp và để nó nấu trong khoảng 7-10 phút.
 6. Nêm thêm bột nêm, đảo đều đôi chân ếch thêm lần nữa trước khi tắt lò.
 7. Dọn kèm rau mùi và ăn với cơm.
chân ếch cỏ chanh

Việt Nam từng là thuộc địa của Pháp nên món chân ếch được du nhập vào Việt Nam từ đó. Thịt ếch có mùi vị và kết cấu giữa thịt gà và cá, có thể dùng làm món chính trong bữa ăn. Là món ăn rất phổ biến trong thực đơn nhà hàng ở Việt Nam bởi thịt ếch ngon nhất khi ăn với cơm nóng hoặc nhúng lẩu với các loại rau thơm. May mắn thay cho tôi là tôi không phải bắt ếch sống và chế biến món ăn từ đầu, tôi chỉ cần mua loại đông lạnh trong gói nhựa ở tất cả các siêu thị châu Á. Nếu bạn có cơ hội du lịch Sài Gòn, Việt Nam – hãy ghé qua chợ Bến Thành , nơi người ta bán những con còn sống.

Nguồn: top10min.com