Cách khử mùi hôi từ lò vi sóng

Trước khi áp dụng bất kỳ cách khử mùi lò vi sóng mà sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào, hãy cân nhắc thử một số biện pháp làm sạch hoàn toàn tự nhiên, chẳng hạn như giấm, muối nở và nước cốt chanh. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để khử […]

Đã cập nhật 20 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách khử mùi hôi từ lò vi sóng

Trước khi áp dụng bất kỳ cách khử mùi lò vi sóng mà sử dụng bất kỳ hóa chất mạnh nào, hãy cân nhắc thử một số biện pháp làm sạch hoàn toàn tự nhiên, chẳng hạn như giấm, muối nở và nước cốt chanh. Bạn cũng có thể sử dụng lò vi sóng để khử mùi hôi với mùi hương dễ chịu hơn, như cà phê hoặc quả mọng. Tìm hiểu ngay qua bài viết này nhé!

Sử dụng các biện pháp làm sạch tự nhiên

 1. Tránh hâm nóng bất cứ thứ gì làm bằng kim loại trong lò vi sóng. 
  Thực phẩm và đồ uống hấp thụ nhiệt do lò vi sóng tạo ra, trong khi các vật dụng bằng kim loại khiến nhiệt này tỏa ra xung quanh. Điều này có thể gây ra hỏa hoạn và / hoặc làm hỏng các hoạt động bên trong của thiết bị của bạn, để lại cho bạn những vấn đề tồi tệ hơn nhiều so với mùi hôi. 

  Không cho bất kỳ loại kim loại nào vào lò vi sóng — cả lá nhôm và đồ dùng bằng kim loại đều có thể làm hỏng thiết bị của bạn. 
 2. Đun nóng giấm trắng pha với nước để khử mùi hôi.
  Đun sôi 1 cốc (0,24 L) nước và 4 thìa canh (59 mL) giấm trắng bằng cách đun trong lò vi sóng ít nhất 4 phút. Khi hỗn hợp đã hấp, hãy để hỗn hợp thêm 5 phút trước khi bạn mở cửa và lau sạch bên trong bằng giẻ ẩm hoặc khăn giấy. Bạn có thể dùng hỗn hợp xà phòng và nước để làm sạch lò vi sóng. Sau khi lò vi sóng đun sôi nước trong bốn phút, hãy để bát trong lò vi sóng thêm 15 phút nữa để làm nguội và giữ hương thơm tươi mới.

  Tùy thuộc vào công suất của lò vi sóng, có thể mất ít hơn 4 phút để hỗn hợp giấm sôi. Kiểm tra hướng dẫn sử dụng cho lò vi sóng của bạn để xem nhà sản xuất có liệt kê bất kỳ thời gian hâm nóng khuyến nghị nào không.
Cách Vệ Sinh Lò Vi Sóng Dễ Dàng Và Khoa Học Mới Nhất

Sử dụng mùi hương để khử mùi hôi lò vi sóng

 1. Hâm nóng một ít bã cà phê để làm cho lò vi sóng của bạn có mùi java. 
  Đặt một bình chứa 2 thìa (30 mL) cà phê xay trộn với 0,5 cốc (0,12 L) nước vào lò vi sóng và đun hỗn hợp trong khoảng 3 phút. Điều này không chỉ giúp khử mùi hôi mà còn khiến lò vi sóng của bạn có mùi thơm như cà phê mới pha! Phương pháp này hiệu quả nhất với bã cà phê đã được sử dụng.

2. Hâm nóng chiết xuất vani thay vì cà phê để tạo mùi ngọt ngào hơn. 
Đun nóng hỗn hợp gồm 4 thìa cà phê (20 mL) chiết xuất vani và 2 cốc (0,47 L) nước trong ít nhất 2 phút hoặc cho đến khi nó sôi và tạo ra hơi nước. Đừng lấy bát ra ngay — khi hỗn hợp vẫn còn nóng, hãy để hơi nước lan tỏa khắp lò vi sóng để lấn át tất cả mùi hôi. Chờ ít nhất nửa giờ trước khi lấy bát ra và đổ hỗn hợp ra ngoài. 
Loại bỏ bớt hơi ẩm trong lò vi sóng bằng cách lau sạch bằng vải hoặc khăn giấy.

3. Đặt bát đinh hương vào lò vi sóng qua đêm để tạo thêm mùi thơm thay vì hâm nóng một thứ gì đó. 
Đổ 27,5 gram (0,97 oz) đinh hương vào một hộp đựng và đặt nó trong lò vi sóng. Phương pháp này không có hệ thống sưởi – thay vào đó, bạn sẽ đóng cửa và để đinh hương ngồi cả đêm. Cửa lò vi sóng đóng kín cho phép hương thơm cay của đinh hương tràn vào lò vi sóng của bạn và loại bỏ mọi mùi hôi.

Nguồn: www.wikihow.com