Cách Khắc Phục Đá Granite Bị Nứt Bằng Keo Dán Đá

Mặc dù đá Granite là một lựa chọn làm mặt bàn được công nhận rộng rãi vì độ bền vượt trội nhưng không phải là không có khả năng bị nứt, thường là do lắp đặt kém. Nếu điều đó đã xảy ra với bạn, hãy biết rằng epoxy có thể được sử dụng để […]

Đã cập nhật 16 tháng 3 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Cách Khắc Phục Đá Granite Bị Nứt Bằng Keo Dán Đá
 1. Mặc dù đá Granite là một lựa chọn làm mặt bàn được công nhận rộng rãi vì độ bền vượt trội nhưng không phải là không có khả năng bị nứt, thường là do lắp đặt kém. Nếu điều đó đã xảy ra với bạn, hãy biết rằng epoxy có thể được sử dụng để “sửa chữa” đá granit bị nứt làm cho nó trông toàn bộ trở lại. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện điều đó trong bài viết này.

  Làm Thế Nào Các Vết Nứt Trên Đá Granit Có Thể Được Sửa Chữa

  Các vết nứt và vết rạn trên đá granit thực sự không thể được sửa chữa, điều thực sự có thể làm là lấp đầy các vết nứt bằng epoxy hoặc acrylic để chúng không lộ ra.

  Nếu đó là một mảnh đá granit bị vỡ mà bạn muốn hàn gắn, một lần nữa, có thể sử dụng keo dán đá để dán chúng lại với nhau.

  Sau khi trám và dán, bề mặt đá granit của bạn sẽ cần được đánh bóng lại (thực tế, dụng cụ điện, loại đánh bóng miếng đệm kim cương).

  Tuy nhiên, nếu điều đó được thực hiện một cách chính xác và chu đáo, bạn có thể đạt được một kết quả gần như liền mạch. Quá trình này khá nghệ thuật và một kết quả tốt sẽ phụ thuộc vào kỹ năng của người thực hiện nó như thế nào.

  ...

  Cách Sửa Chữa Các Vết Nứt Và Vụn Trên Đá Granite

  Chọn Keo Dán Đá

  Bắt đầu bằng cách chọn vật liệu bạn sẽ sử dụng để sửa chữa. Có rất nhiều sản phẩm epoxy được tạo ra đặc biệt để sửa chữa đá granit và đá tự nhiên. Hãy lựa chọn cẩn thận, vì một số là tốt nhất để lấp đầy các vết nứt, trong khi những loại khác là lý tưởng để vá các mảnh vỡ.

  Vì epoxy không nhất thiết phải có màu, bạn cần nghĩ đến sắc tố. Một số thương hiệu cung cấp bột màu để trộn với epoxy của họ để làm cho chúng trông giống với loại đá granit của bạn. Chọn cẩn thận,

  Chúng tôi ủng hộ một cách tiếp cận tô màu hơi khác một chút, vì chúng tôi sẽ giải thích trong phần phụ tiếp theo.

  Thu Thập Bụi Đá Granit

  Để đạt được màu sắc mong muốn, bụi đá granit có thể được trộn cùng với epoxy để tạo sắc tố. Tốt nhất là bạn nên thu gom bụi đá granit từ một phiến đá rất giống với phiến đá của bạn.

  Làm vát các cạnh đá granit và đánh bóng, một hoạt động rất phổ biến đối với các nhà chế tạo và lắp đặt mặt bàn, tạo ra rất nhiều bụi đá granit, bạn có thể thử mua số lượng bạn cần từ những chuyên gia này.

  2 muỗng cà phê bột đá granit là quá đủ cho vết nứt dài 1 foot, vì vậy bạn thậm chí có thể nhận được điều đó miễn phí.

  Dọn Dẹp Và Cách Ly Khu Vực Vết Nứt

  Làm sạch kỹ khu vực vết nứt bằng axeton và sử dụng băng keo để cô lập một khu vực ít nhất là ⅛ inch xung quanh toàn bộ vết nứt. Điều này sẽ giúp bạn làm sạch phần epoxy còn sót lại sau đó.

  Chuẩn Bị Hỗn Hợp Epoxy

  Trộn epoxy, thông thường là hỗn hợp 2 phần, theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, sau đó thêm bụi đá granit cho đến khi hỗn hợp có màu giống với đá granit mà bạn đang sửa chữa.

  Bôi Epoxy Lên Vết Nứt

  Thi công epoxy bằng chính dụng cụ mà bạn đã dùng để trộn, đẩy nó vào vết nứt cho đến khi được lấp đầy.

  Bí quyết ở đây là đảm bảo vết nứt được lấp đầy trong khi vẫn đảm bảo ứng dụng trơn tru. Hãy nhớ rằng tất cả các lớp sơn epoxy quá mức sẽ cần được đánh bóng lại sau đó. Tuy nhiên, hãy nhớ epoxy có xu hướng co lại, vì vậy lấp đầy tốt hơn là lấp đầy.

  Chờ Epoxy Khô

  Cho epoxy thời gian khô hoàn toàn, thời gian theo yêu cầu của nhà sản xuất.

  Sau khi hoàn thành mọi thứ, bề mặt đá granite cần được đánh bóng lại. Điều này là để làm phẳng “vết sẹo” epoxy và làm cho toàn bộ bề mặt giống như một lần nữa.

  Nguồn tham khảo: eaglestonesusa.com