Mách bạn 5 cách kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm an toàn, hiệu quả

Mặc dù kinh nguyệt đều đặn thường là dấu hiệu của sức khỏe sinh sản tốt, nhưng những phiền toái mà nó gây ra thường khiến nhiều phụ nữ mong muốn kết thúc chu kỳ kinh nguyệt nhanh chóng. Dưới đây là một số cách kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm an toàn và hiệu […]

Đã cập nhật 15 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

Mách bạn 5 cách kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm an toàn, hiệu quả

Mặc dù kinh nguyệt đều đặn thường là dấu hiệu của sức khỏe sinh sản tốt, nhưng những phiền toái mà nó gây ra thường khiến nhiều phụ nữ mong muốn kết thúc chu kỳ kinh nguyệt nhanh chóng. Dưới đây là một số cách kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm an toàn và hiệu quả dành cho bạn.

Dùng thuốc tránh thai

Nếu bạn tham khảo ý kiến của bác sĩ, họ sẽ đề xuất loại thuốc tránh thai phù hợp với bạn. Khi sử dụng thuốc tránh thai, chu kỳ kinh nguyệt của bạn sẽ không kéo dài và dễ dự đoán trước. Tuy nhiên, có nhiều cách để bạn có thể hoàn toàn bỏ qua chu kỳ kinh khi sử dụng loại thuốc này. Một số người có thể phản ứng khác nhau với cách điều này, vì vậy hãy xem xét kỹ lưỡng trước khi quyết định sử dụng.

Tập thể dục

Hoạt động tập thể dục khi đang trong kỳ kinh cũng là một cách tốt. Đây là lí do tại sao không nên ngồi lặng nhàn và ăn vặt quá nhiều khi đang trong chu kỳ kinh nguyệt. Mặc dù có thể bạn cảm thấy không thoải mái khi di chuyển trong thời gian này, nhưng việc đứng lên và vận động sẽ có lợi cho sức khỏe.

Châm cứu

Có người tin rằng châm cứu có thể giúp rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Tuy nhiên, điều này chỉ diễn ra khi bạn tuân thủ đúng liệu pháp và không bỏ dở quá trình điều trị.

Làm ấm vùng bụng

Đặt một túi giữ nhiệt, túi nước nóng hoặc gối sưởi lên bụng. Nếu không có, bạn có thể sử dụng nước nóng trong chai và massage lên vùng bụng. Sự nóng từ nước nóng sẽ giúp cải thiện sự lưu thông máu trong cơ thể. Khi máu kinh được đẩy ra ngoài nhanh hơn, chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể kết thúc sớm hơn.

Thay đổi chế độ ăn uống

Chế độ ăn uống của bạn có thể giúp rút ngắn thời gian chu kỳ kinh nguyệt. Bạn có thể thử uống trà thảo dược để tăng cường sự tuần hoàn máu ra ngoài nhanh hơn. Ngoài ra, có một số loại thực phẩm như bí ngô, đu đủ và đào cũng có thể hỗ trợ trong việc này.

Uống các loại trà thảo mộc

Có một số loại trà thảo dược có thể giúp giảm đau bụng kinh, làm giảm lượng máu kinh, cải thiện lưu thông khí huyết và từ đó làm giảm thời gian kinh nguyệt.

  • Trà gừng: Có tác dụng làm ấm cơ thể, giảm đau bụng kinh và giảm lượng máu chảy ra.
  • Trà thì là: Giúp giảm đau, giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt, và làm giảm lượng máu kinh trong chu kỳ.
  • Trà lá mâm xôi: Có tác dụng làm dịu cơ thể, giúp giảm co thắt tử cung và làm giảm tình trạng kinh nguyệt kéo dài.

Trên đây là giải đáp cách kết thúc kỳ kinh nguyệt sớm mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: