Cách kết nối laptop với tivi TCL nhanh chóng, tiện lợi nhất

Bên cạnh kết nối điện thoại với tivi TCL thì liên kết laptop với tivi cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và tiện ích bất ngờ. Bạn có thể xem phim, video hay hình ảnh với màn hình rộng và sắc nét hơn. Đặc biệt, đây được xem là giải pháp tối ưu trong trường […]

Đã cập nhật 22 tháng 7 năm 2022

Bởi Admin TOS

Cách kết nối laptop với tivi TCL nhanh chóng, tiện lợi nhất


Bên cạnh kết nối điện thoại với tivi TCL thì liên kết laptop với tivi cũng mang lại nhiều trải nghiệm thú vị và tiện ích bất ngờ. Bạn có thể xem phim, video hay hình ảnh với màn hình rộng và sắc nét hơn. Đặc biệt, đây được xem là giải pháp tối ưu trong trường hợp tivi TCL không kết nối được wifi. Chỉ với một sợi dây cáp HDMI, bạn có thể đưa toàn bộ dữ liệu từ laptop lên tivi TCL một cách nhanh gọn nhất. Khám phá ngay qua bài viết này nhé!

Cách kết nối laptop với tivi TCL

Bạn có thể thực hiện 6 bước cơ bản dưới đây để có thể kết nối thành công laptop với tivi TCL:

Bước 1: Chuẩn bị

Để có thể kết nối tivi với laptop của bạn thì cần hỗ trợ các dụng cụ sau: cổng kết nối HDMI, cáp HDMI. Những thiết bị này dễ dàng có thể mua được tại các cửa hàng thiết bị điện tử dân dụng thông thường.

Bước 2: Cắm 1 đầu của dây cáp HDMI vào cổng HDMI của chiếc laptop

Nếu bạn vẫn phân vân đâu là cổng HDMI thì tìm đọc kĩ sẽ thấy kí hiệu “HDMI” nhỏ in bên cạnh. Một lưu ý cần phải nắm đó là đừng để ấn quá nhẹ tay hoặc quá mạnh tay khi cắm đầu dây vào cổng. Điều này vô hình chung sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cổng kết nối cũng như tín hiệu truyền giữa hai thiết bị.

Bước 3: Kết nối đầu còn lại cáp HDMI vào cổng HDMI trên tivi

Bạn cần chọn khoảng cách phù hợp, vừa phải giữa laptop với tivi TCL nhưng vẫn đảm bảo cân bằng với chiều dài dây cáp để có được đường truyền tín hiệu ổn định nhất.

Bước 4: Bật tivi lên, dùng điều khiển bấm vào nút nguồn, lúc này bảng Inputs sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn cần chọn vào dòng lệnh HDMI và chọn ngõ vào ở bên phải dòng lệnh này.

Bước 5: Chờ laptop và tivi kết nối thành công

Trong khoảng 15s từ khi ngõ vào sau dòng lệnh HDMI mà không nhận thấy tín hiệu gì, bạn nhấn ngay tổ hợp phím Windows + P rồi chọn Duplicate để ghép nối. Thao tác này thực chất là bạn đang biến màn hình tivi thành màn hình cho chiếc laptop của mình.

Bước 6: Sau khi ghép nối thành công, bạn có thể truyền video, hình ảnh từ laptop và thưởng thức chúng trên màn hình rộng lớn của tivi TCL.

Xem thêm các dòng sản phẩm của tivi TCL: Qled TCL 55tivi TCL 50 inch 4ktivi tcl 75 inch, smart tv tcl 43 inch

Các lỗi thường gặp khi kết nối laptop với tivi

Tuy nhiên, có một số trường hợp không thể kết nối laptop với tivi thành công như sau:

– Tivi TCL không nhận laptop, hoặc nhận âm thanh không nhận hình

– Tivi TCL đã chọn Duplicate/ Settings nhưng nội dung vẫn chưa thể phát

– Hình ảnh hiển thị bị hẹp hơn laptop khi kết nối HDMI

– Tivi TCL có tiếng nhưng không có hình

Để giải quyết những vấn đề này, bạn có thể tham khảo bài viết sửa tivi TCL tại nhà.

Có thể bạn quan tâm: Android TVSmart TVTivi QLEDTivi 4KTivi TCL 43 InchTivi TCL 50 InchTivi TCL 55 InchTivi TCL 65 InchTivi TCL 75 Inch

Sau khi đọc hết hướng dẫn kết nối laptop với tivi TCL cũng như các lỗi thường gặp, hi vọng bạn và gia đình có thể thực hiện thành công việc đưa hình ảnh, video… từ laptop lên tivi để có những phút giây bên nhau thật trọn vẹn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào trong quá trình sử dụng tivi TCL, bạn hãy gọi đến hotline CSKH: 1800 588 880.

Nguồn tham khảo: https://www.tcl.com/vn/vi/blogs/cach-ket-noi-laptop-voi-tivi-tcl-nhanh-chong.html

Tags: