Mách bạn một số cách học tiếng Anh online hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp trên online là hình thức học khá linh động về thời gian và địa điểm. Tuy nhiên, nếu học không đúng cách sẽ khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy đâu là kim chỉ nam học tiếng Anh Online đúng đắn? Cùng khám phá qua bài viết sau! […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Mách bạn một số cách học tiếng Anh online hiệu quả

Học tiếng Anh giao tiếp trên online là hình thức học khá linh động về thời gian và địa điểm. Tuy nhiên, nếu học không đúng cách sẽ khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Vậy đâu là kim chỉ nam học tiếng Anh Online đúng đắn? Cùng khám phá qua bài viết sau!

Học tiếng Anh giao tiếp qua các ứng dụng online

Ứng dụng học online ELSA Speak

Xác định thời gian học cụ thể

Không giống như học trên trung tâm Anh ngữ hay các lớp dạy kèm được xác định bằng khung thời gian cụ thể, học tiếng Anh Online tùy thuộc vào sự sắp xếp và phân bổ cá nhân. 

Học tiếng Anh giao tiếp online giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian hơn hẳn các hình thức học truyền thống khác. Bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút/ngày để rèn luyện và đây là điều hoàn toàn có thể thực hiện được nếu bạn kiên trì. 

Mẹo để học tiếng Anh Online tốt và hiệu quả nhất là học vào buổi sáng hoặc đầu giờ chiều sau khi nghỉ trưa. Đây là khoảng thời gian trí óc của bạn minh mẫn và sảng khoái nhất. Do đó, bạn nên tận dụng các khoảng thời gian này để luyện nghe, nói tiếng Anh nhé!

Nắm được trình độ của bản thân để tìm bài học phù hợp

Nắm bắt được trình độ của bản thân | ELSA Speak

Xác định được trình độ và năng lực của bản thân ngay khởi điểm ban đầu rất quan trọng. Bạn chỉ cần xác định sai, việc học tiếng Anh Online xem như “đổ sông đổ bể”. Vì vậy, trước khi bước vào luyện tiếng Anh, hãy xác định khả năng của bản thân bằng các bài kiểm tra ngắn hoặc dựa vào sự đánh giá của những người có chuyên môn để xác định trình độ và lực học hiện tại của mình nhé. 

Thông thường, trình độ tiếng Anh được chia làm 3 giai đoạn:

Beginner: Đây là trình độ dành cho người mới bắt đầu làm quen với tiếng Anh hoặc bị mất gốc. Bạn sẽ tập làm quen với các mẩu hội thoại đơn giản, ngắn thuộc các chủ đề gần gũi với tốc độ đọc chậm rãi.

Intermediate: Đây là trình độ khá hơn một chút so với Beginner và có nền kiến thức căn bản về tiếng Anh. Giai đoạn này, bạn có thể tập nghe và nói theo các mẩu hội thoại, phim, ca nhạc với tốc độ tự nhiên và nhanh hơn. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một số chủ đề học mới mẻ hơn trong cuộc sống như ẩm thực, du lịch, môi trường,…

Advanced: Đây là trình độ giao tiếp bằng tiếng Anh tương đối thành thạo. Ở giai đoạn này, bạn nên luyện tập liên tục để câu nói có ngữ điệu và giọng điệu hay hơn. Song song đó, bạn nên sử dụng vốn từ vựng đa nghĩa để thay thế các từ đơn giản thường dùng. Cách này sẽ giúp cho cách nói chuyện của bạn trở nên chuyên nghiệp và nổi bật hơn. 

Tìm các phương pháp học hiệu quả

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh từ thầy cô, bạn bè… truyền lại cho bạn. Tuy nhiên, không phải phương pháp học nào cũng phù hợp với bản thân mình. Ngay lúc này, bạn cần tìm và xác định cách học tiếng Anh giao tiếp phù hợp với bản thân mình nhất để có kết quả học tập cao.

Phương pháp học hay, hiệu quả, bạn có thể tìm trên các diễn đàn xã hội, từ internet hoặc từ giảng viên nhé!

Bạn có thể tìm hiểu > các cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả 

Giải trí bằng cách xem phim hoặc nghe nhạc tiếng Anh sau giờ học

Xem phim và nghe nhạc bằng tiếng Anh | ELSA Speak

Xem phim, nghe nhạc, đọc báo… là hình thức học tiếng Anh online thụ động dạng giải trí giúp bạn vừa thư giãn vừa học tốt hơn.

Một số bộ phim hay, có câu thoại từ đơn giản đến phức tạp, từ lóng, … sẽ giúp bạn tăng khả năng sử dụng từ vựng cũng như hiểu được văn hóa từ các nước bạn.

Bạn có thể tìm các bộ phim hay tại đây.

Nghe nhạc Âu – Mỹ với những bản tình ca chậm rãi đầy chất thơ hay sôi động với một chút nhạc rock bụi bặm đường phố cũng kích thích bạn học từ vựng tiếng Anh hiệu quả hơn đấy.

Giới thiệu phần mềm nhận diện giọng nói tiếng Anh ELSA Speak cho người mới bắt đầu

App học tiếng Anh online ELSA Speak

Học tiếng Anh Online có nhiều dạng khác nhau. Bạn có thể tham gia khóa học online có giảng viên dạy, các câu lạc bộ online hay ứng dụng học đều mang lại sự tích cực và hiệu quả.

ELSA Speak là app học tiếng Anh tiên tiến trên thế giới giúp người học giao tiếp tiếng Anh có thể sử dụng thành thạo ngôn ngữ này sau tiếng mẹ đẻ. Bạn sẽ nhận được

– Phát hiện phát âm sai đến từng âm tiết (95%) và hướng dẫn sửa lỗi nhanh chóng nhờ Công Nghệ trí tuệ nhân tạo nhận diện giọng nói độc quyền.

– Bài học và chủ đề đa dạng được ELSA Speak khảo sát, nghiên cứu và biên soạn để phù hợp với văn hóa và lối sống của người Việt Nam nói riêng và các nước khác nói chung.

– Từ vựng giao tiếp phong phú với bộ từ vựng giao tiếp gần gũi với cuộc sống hàng ngày. Các từ mới được tra cứu dễ dàng trên từ điển Anh Việt có phát âm của ELSA dành cho giao tiếp. Trong từ điển này, bạn có thể hiểu được nghĩa, ngữ cảnh sử dụng và ngữ điệu của từng từ cụ thể.

– Lộ trình học được thiết kế rõ ràng, cá nhân hóa dựa trên mục tiêu và năng lực của người học.

– Có thể sử dụng app bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có kết nối internet.

Và còn nhiều điều thú vị nữa đang chờ bạn khám phá trên ELSA Speak.
Học tiếng Anh Online là lựa chọn hình thức học mới mà bạn có thể lựa chọn trong thời đại số. Hãy áp dụng một số phương pháp học phù hợp cho riêng mình và kiên trì nỗ lực đến cùng để đạt được kết quả tốt nhất nhé!

Nguồn: học tiếng anh online

Tags: