Top 5 cách học tiếng Anh mang lại hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn

Để thành thạo ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập và trau dồi. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với một số trường hợp cần tìm cách học tiếng Anh nhanh nhất thì làm thế nào? Không hẳn là không có cách nếu bạn có thể tiến […]

Đã cập nhật 12 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Top 5 cách học tiếng Anh mang lại hiệu quả chỉ trong thời gian ngắn


Để thành thạo ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải dành nhiều thời gian luyện tập và trau dồi. Tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, với một số trường hợp cần tìm cách học tiếng Anh nhanh nhất thì làm thế nào? Không hẳn là không có cách nếu bạn có thể tiến hành theo các phương pháp được gợi ý trong bài viết sau. Với 5 cách học tiếng Anh nhanh nhất mang lại hiệu quả vượt trội, đặc biệt là trong quá trình giao tiếp, chắc chắn bạn sẽ thấy việc học cũng vô cùng thú vị đấy!

Bắt chước người bản xứ

Bắt chước người bản xứ là cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Việc luyện nghe và nói theo giọng bản xứ giúp bạn phát âm chuẩn chỉnh, nhờ đó khả năng nghe hiểu cũng tốt hơn rất nhiều. 

Cách học tiếng Anh nhanh nhất là bắt chước người bản xứ | ELSA Speak

Nếu không có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ, bạn hoàn toàn có thể tập luyện bằng cách nghe các bản tin trên BBC, VOA hoặc xem các kênh truyền hình như Discovery Channel, Cartoon Network, nghe nhạc, xem phim… để luyện cách phát âm, nhấn nhá tự nhiên nhất.

Khi mới bắt đầu, bạn không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân. Thay vào đó hãy luyện nghe một cách thụ động trong khi làm việc nhà, nghỉ ngơi hoặc trước khi đi ngủ… Dần dần, trình tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đầy bất ngờ đấy! 

Học từ vựng theo chủ đề

Cách học nhanh nhất là học nhiều từ vựng | ELSA Speak

Quá trình học tiếng Anh chắc chắn không thể bỏ qua bước bổ sung vốn từ vựng. Nếu đang tìm cách học tiếng Anh nhanh nhất, bạn có thể áp dụng phương pháp học từ vựng theo các nhóm chủ đề riêng giúp việc học thuộc nhanh chóng hơn rất nhiều.

Khi các bộ từ vựng có mối liên hệ về ý nghĩa với nhau, bạn sẽ rất dễ dàng ghi nhớ và vận dụng. Hãy ưu tiên chọn học những nhóm chủ đề mình yêu thích hoặc cảm thấy cần thiết trước để tạo cảm hứng học tập. Bạn sẽ thấy học một ngôn ngữ mới không hề khó khăn như mình nghĩ đâu.

Hãy luyện nói thật nhiều

Không có cách học tiếng Anh nhanh nhất nào hiệu quả hơn việc luyện nói thật nhiều nếu bạn muốn nhanh chóng cải thiện khả năng giao tiếp. Việc vận dụng những kiến thức đã học để giao tiếp tiếng Anh hằng ngày giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. Ngoài ra, quá trình tìm hiểu thêm những từ vựng chưa biết cũng là một cách mở rộng vốn từ vô cùng tốt.

Hãy cố gắng sử dụng tiếng Anh càng nhiều càng tốt dù bạn còn nhiều hạn chế về ngữ pháp hoặc vốn từ. Đừng cảm thấy ngại khi nói sai bởi lẽ tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ nên nói sai là điều hoàn toàn bình thường.

Tuy nhiên, hãy cố gắng điều chỉnh lỗi sai để có thể tiến bộ hơn. Nếu quen một người có khả năng tiếng Anh tốt, hãy nhờ họ góp ý để khắc phục các nhược điểm nhanh chóng hơn.

Nâng cao khả năng tiếng Anh qua các câu truyện ngắn

Cố gắng đọc truyện mỗi ngày | ELSA Speak

Một trong các cách học tiếng Anh nhanh nhất và thuận tiện nhất hiện nay là học qua các câu truyện ngắn có kèm audio trên internet. Việc này không chỉ giúp bạn luyện nghe, đọc mà còn có thể kết hợp rèn luyện kỹ năng viết và tóm tắt bằng tiếng Anh. Để luyện tập theo phương pháp này, bạn có thể luyện nghe thật kỹ, sau đó tóm tắt lại những gì mình đã nghe với thì quá khứ đơn.

Sau khi đã thuần thục, có thể nâng cao hơn bằng cách sử dụng các thì khó hơn như quá khứ hoàn thành, tương lai… cho phù hợp với ngữ cảnh của câu chuyện. Phương pháp này sẽ giúp bạn vận dụng rất tốt những cấu trúc ngữ pháp đã được học, giúp kỹ năng viết được nâng cao dần qua thời gian.

Để kiểm tra chính tả và ngữ pháp sau khi viết, bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc nhờ giáo viên người bản ngữ kiểm tra lại. Chỉ sau một thời gian ngắn, chắc chắn bạn sẽ thấy bản thân tiến bộ vượt bậc đấy!

Chọn app học tiếng Anh online phù hợp

Nếu không có nhiều thời gian và điều kiện học tiếng Anh tại các trung tâm hoặc tiếp xúc với người bản ngữ thường xuyên, cách học tiếng Anh nhanh nhất mà bạn có thể áp dụng là lựa chọn app học tiếng Anh phù hợp nhất với nhu cầu cũng như khả năng của bản thân. Với Công Nghệ vượt trội hiện nay, bạn sẽ có vô số lựa chọn với rất nhiều mức chi phí khác nhau, bao gồm cả các phần mềm miễn phí và có phí.

Cách học tiếng Anh nhanh nhất là học với ELSA Speak

Một trong những phần mềm luyện nói và giao tiếp tiếng Anh được đánh giá rất cao hiện nay là ELSA Speak. Nhờ khả năng nhận diện giọng nói độc quyền bằng công nghệ Trí Tuệ Nhân Tạo, ELSA có khả năng phát hiện và sửa lỗi phát âm chính xác đến từng âm tiết. Bạn không cần phải đến trung tâm hay tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ vẫn có thể phát âm chuẩn và vô cùng tự nhiên.

Hơn nữa, ELSA còn có thể giúp bạn xây dựng một lộ trình học phù hợp nhất với khả năng của bạn, kết hợp chấm điểm và đánh giá sự tiến bộ qua mỗi bài học. Nhờ đó, bạn có thể nhanh chóng làm chủ kỹ năng nói cũng như xây dựng nền tảng vững chắc cho các kỹ năng còn lại.

Có nhiều lựa chọn để giúp bạn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh. Tuy nhiên, cách học tiếng Anh nhanh nhất vẫn là sự chăm chỉ kết hợp lựa chọn phương pháp phù hợp nhất với khả năng của bản thân để chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cách học tối ưu nhất để nâng trình tiếng Anh của mình lên tầm cao hơn nhé!

Nguồn: cách học tiếng anh nhanh nhất

Tags: