“Bật mí” 7 phương pháp/ cách học tại nhà hiệu quả

Dưới sự tác động của Covid-19, một cuộc bùng nổ học online, học tại nhà đã diễn ra rộng khắp. Chắc hẳn, có nhiều bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi dành toàn thời gian để tự học. Làm thế nào để tự học tại nhà mà vẫn đảm bảo được chất lượng? Tìm hiểu […]

Đã cập nhật 11 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

“Bật mí” 7 phương pháp/ cách học tại nhà hiệu quả
 1. Dưới sự tác động của Covid-19, một cuộc bùng nổ học online, học tại nhà đã diễn ra rộng khắp. Chắc hẳn, có nhiều bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ khi dành toàn thời gian để tự học. Làm thế nào để tự học tại nhà mà vẫn đảm bảo được chất lượng? Tìm hiểu cách học tại nhà hiệu quả do camly Academy gợi ý dưới đây.

  1. Chuẩn bị không gian học

  Chọn một không gian học tốt sẽ giúp bạn tập trung, hứng thú với việc học tập hơn. Chọn bàn học và ghế có chiều cao phù hợp, tạo cảm giác thoải mái, đảm bảo đủ ánh sáng để không gây hại cho mắt. Sắp xếp dụng cụ học tập, sách vở, máy tính đầy đủ, ngăn nắp. Hãy chọn cho bạn góc học tập ở nơi yên tĩnh, thoải mái, trang trí góc học tập bằng các đồ vật yêu thích giúp bạn có tinh thần tốt hơn khi bắt đầu vào học. Trước khi học, bạn đừng quên chuẩn bị một bình nước lọc để tránh đi lại nhiều gây mất tập trung.

  2. Lập thời gian biểu rõ ràng, cụ thể

  cach-tu-hoc-tai-nha-hieu-qua

  Lập thời gian biểu khoa học trên giấy, trang tính hoặc sử dụng ứng dụng hỗ trợ trên điện thoại là một phương pháp tự học tại nhà hiệu quả cao. Tùy theo từng môn mà bạn nên phân bổ thời gian hợp lý, tránh tình trạng học tràn lan, không biết học môn nào trước môn nào sau, môn chính dành nhiều thời gian hôn môn phụ. Bạn lên kế hoạch học lại bài đã học trong ngày và nghiên cứu trước bài sẽ học ngày mai sẽ tiết kiệm được thời gian và nâng cao chất lượng .

  3. Lựa chọn phương pháp học phù hợp

  Học những kiến thức đơn giản, căn bản nhất trong sách giáo khoa cũng là phương pháp tự học tại nhà hiệu quả cao. Vì đây là kiến thức nền tảng chính nên không được bỏ sót. Sau khi nắm chắc kiến thức cơ bản, bạn nên học thêm những sách nâng cao để bổ sung kiến thức. Dựa vào sự hiệu quả của bài học mà bạn nên sắp xếp thời gian học hợp lý, có thể học ngày học đêm nếu cảm thấy có hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm kiến thức bằng cách tìm kiếm trên mạng hoặc xem video hướng dẫn làm bài.

  4. Học bài chủ động và ghi chép đầy đủ

  Khi tự học tại nhà thì phải tự giác học, chủ động học lại kiến thức, xem trước bài học mới. Ghi chép đầy đủ những kiến thức trên lớp sẽ giúp nhớ sâu được kiến thức hơn. Để nhớ lâu hơn, hiểu được ý chính của bài cần ghi chú, chú thích về lời giảng của giáo viên và tóm tắt các ý chính của bài học. Điều này sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn, hiểu được các ý chính của bài học.

  5. Áp dụng nguyên lý 80/20 vào học tập

  Áp dụng nguyên lý 80/20 đúng và hiệu quả thì chỉ cần bỏ ra 20% công sức các bạn sẽ thu được 80% kiến thức. Hãy học cách tóm tắt các kiến thức một cách khoa học, ngắn gọi sao cho bạn có thể hiểu rõ nhất khi đọc lại. Những kiến thức trong một chương, hoặc kiến thức trong toàn bộ chương trình được tóm tắt ngắn gọn theo sơ đồ giúp bạn nhận biết kiến thức trọng tâm, quan trọng và tránh được việc học vẹt, học trước quên sau.

  6. Tổ chức các buổi học nhóm là cách học tại nhà hiệu quả

  Khi tổ chức các buổi học nhóm cùng bạn bè bạn có thể thoải mái trao đổi kiến thức mà bạn chưa biết và nắm rõ về chúng. Học nhóm giúp bổ sung kiến thức lẫn nhau giữa các thành viên vì có người biết kiến thức này và có người biết được kiến thức khác. Điều này sẽ giúp các bạn rất nhiều trong quá trình học tập và công việc sau này. 

  7. Tự học tại nhà hiệu quả cùng Camly Academy

  tu-hoc-tai-nha-hieu-qua-cung-camly-academy

  Bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn như thế nào để có được khóa học miễn phí chất lượng, đảm bảo được nội dung kiến thức mình cần? Camly Academy có nhiều khóa học tại nhà hiệu quả dành cho bạn. Dưới đây là một số bí quyết chọn lớp học tại nhà mà bạn có thể áp dụng:

  • Chọn môn học từ các giảng viên có gắn tích xanh trên website;
  • Tham khảo mục lục và nội dung môn học để đảm bảo đúng kiến thức mình đang thiếu sót, cần bổ sung trong quá trình học tại nhà;
  • Tìm hiểu về số lượng học viên đang theo học trong lớp để đảm bảo chất lượng bài giảng;
  • Tham khảo thêm thông tin review môn học trên Camly Academy để có sự lựa chọn và đánh giá khách quan nhất. 

  Các môn học tại Camly Academy đều được đầu tư một cách bài bản cả về mặt nội dung, hình thức, và chất lượng đội ngũ giảng viên. Việc tham khảo những đánh giá, bình luận, review khóa học trên Camly Academy nhằm giúp bạn chắc chắn hơn về những gì mình sẽ học. Chúc bạn nhanh chóng tìm được cách học tại nhà hiệu quả, phù hợp với bản thân!

Tags: