3 cách học online hiệu quả cho học sinh mầm non, tiểu học

Trong thời gian Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT và đại học lựa chọn hình thức học online. Vậy hình thức online này làm thế nào để giúp trẻ học hiệu quả? Qua bài viết này, TheTips sẽ chia sẻ 3 cách học online hiệu quả cho cho học sinh […]

Đã cập nhật 27 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

3 cách học online hiệu quả cho học sinh mầm non, tiểu học
 1. Trong thời gian Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều trường tiểu học, THCS, THPT và đại học lựa chọn hình thức học online. Vậy hình thức online này làm thế nào để giúp trẻ học hiệu quả? Qua bài viết này, TheTips sẽ chia sẻ 3 cách học online hiệu quả cho cho học sinh mầm non, tiểu học.

  Xây dựng tinh thần học tập tự giác, giữ vững động lực cho học sinh mầm non, tiểu học

  Phụ huynh nên xây dựng tinh thần học tập tự giác và giữ vững động lực học tập cho học sinh dù là con đang học tập trên lớp hay học online tại nhà. Phụ huynh có thể luyện tập hàng ngày cho con bằng cách để con tự lựa chọn thời gian học tập thích hợp. Việc này sẽ giúp con cảm thấy thoải mái và tiếp thu bài giảng từ thầy cô hiệu quả hơn.

  Bên cạnh đó, tạo động lực cho con mỗi ngày cũng là cách giúp bé học online hiệu quả. Phụ huynh có thể tham gia học cùng con, thường xuyên trò chuyện cùng con về khó khăn con hay gặp phải khi học một mình, giải đáp, hỗ trợ con để con học tập tốt hơn, đồng thời thường xuyên dành sự khen ngợi cho con…

  Giúp cho con không gian học tập tốt

  Phụ huynh hãy cho phép con có không gian học tập như phòng riêng, khu vực riêng như khi con học tại trường. Để giúp con có thêm hứng khởi khi ngồi học, phụ huynh cũng cần phải lên ý tưởng trang trí lớp học tại nhà bằng một số dụng cụ, vật dụng trang trí dễ thương mà trẻ yêu thích. 

  Nếu nhà không có phòng riêng, cha mẹ hãy tìm một nơi thật yên tĩnh, không sử dụng cho mục đích khác để dành riêng cho việc học của con. Điều này sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và tập trung hơn cho việc học online trên máy tính hoặc điện thoại.

  Đồng thời, cha mẹ cũng nên loại bỏ những đồ vật gây xao nhãng như đồ chơi, thú bông, máy tính bảng… ra khỏi tầm mắt của con trong quá trình học.

  Chuẩn bị cho trẻ không gian học tập tốt là một trong những cách học online hiệu quả
  Chuẩn bị cho trẻ không gian học tập tốt là một trong những cách học online hiệu quả

  Xác định mục tiêu, lên kế hoạch học tập cụ thể, rành mạch

  Lên kế hoạch học tập rõ ràng, xác định mục tiêu cụ thể và duy trì lịch học nghiêm túc là một trong những cách học online hiệu quả. Phụ huynh nên cho con tham gia đầy đủ các lớp học và thường xuyên cập nhật tài liệu học tập cho con. 

  Khi con học tại nhà thì cha mẹ hãy đặt thời gian biểu phù hợp với lịch học nhất có thể. Cha mẹ cần rèn luyện cho con thói quen thức dậy mỗi ngày, làm bài tập ở trường và ăn trưa vào những khung giờ cụ thể. Điều này sẽ giúp con quản lý tốt thời gian của mình và giúp con học tập tốt hơn khi quay lại học tại lớp.

  Nguồn: Cách học online hiệu quả cho trẻ cha mẹ nên biết