Hướng dẫn cụ thể cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày

Thông thường, chúng ta đều nghe nhiều lời khuyên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp bằng cách tích tiểu thành đại với 5 đến 10 từ mới mỗi ngày. Vậy nếu cần bổ sung cấp tốc một lượng lớn từ vựng bằng cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày liệu có khả […]

Đã cập nhật 13 tháng 1 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cụ thể cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày


Thông thường, chúng ta đều nghe nhiều lời khuyên học từ vựng tiếng Anh giao tiếp bằng cách tích tiểu thành đại với 5 đến 10 từ mới mỗi ngày. Vậy nếu cần bổ sung cấp tốc một lượng lớn từ vựng bằng cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày liệu có khả thi? Câu trả lời là có nếu bạn áp dụng một phương pháp học bài bản và khoa học. Dưới đây ELSA sẽ hướng dẫn cụ thể cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày mà vẫn nhớ lâu bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Cùng bắt đầu thôi!

Cách học nhớ lâu 50 từ vựng mỗi ngày

Học từ vựng tiếng Anh theo các nhóm từ đồng âm

Từ đồng âm trong tiếng Anh là những từ có cách phát âm giống hoặc gần giống nhau nhưng có nghĩa hoàn toàn khác. Việc này rất dễ gây nhầm lẫn trong quá trình nghe nói. Chính vì vậy, cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày dựa trên yếu tố này không chỉ giúp bạn học được nhiều từ vựng hơn mà còn nắm vững được sự khác nhau của các cặp từ, hạn chế hiểu lầm trong quá trình giao tiếp. Để học từ vựng theo cách này bạn có thể thực hiện như sau:

 • Tìm các từ vựng có cách phát âm tương tự nhau
 • Có thể chọn từ chính và liên tưởng đến hình ảnh nào đó gần gũi, dễ ghi nhớ. Đó có thể là cách gắn với những thứ điên rồ hoặc nhảm nhí nhưng miễn bạn có thể nhớ lâu là được.

Một số cặp từ đồng âm phổ biến hiện nay bạn có thể tham khảo như:

 • Allowed – aloud  
 • Ate – Eight 
 • By – bye – buy
 • To – too –two
 • Build – billed
 • Bare – bear
 • Cell – sell
 • Die – dye
 • Dear – deer
 • Fir – fur

Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo nhóm từ

Học theo nhóm từ là phương pháp rất phổ biến hiện nay. Bằng cách tạo sơ đồ tư duy từ vựng theo chủ đề, loại từ hoặc những từ có liên quan sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và tăng cường vốn từ vựng mỗi ngày.

Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo nhóm từ | ELSA Speak

Chẳng hạn như bạn bắt đầu học chủ đề “Family”, thông thường sẽ bắt đầu bằng những từ đơn giản như father, mother, sister, brother… sau đó sẽ mở rộng sơ đồ với những từ ít dùng hơn một chút như single mom, step-father, relationship… 

Học tiếng Anh gắn liền với cảm xúc

Khi gắn từ ngữ hay hoàn cảnh với cảm xúc nhất định, bạn sẽ dễ dàng ghi nhớ và nhớ rất lâu nhờ phản xạ có điều kiện của cơ thể. Chẳng hạn như sau lần đầu tiên được nếm quả chanh, bạn đã biết chanh rất chua. Sau này chỉ cần nghe đến từ chanh hoặc nhìn hình ảnh quả chanh thôi, cơ thể đã tự động tiết nước bọt mà không cần bạn phải thực sự nếm.

Học tiếng Anh gắn liền với cảm xúc | ELSA Speak

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày theo phương pháp này. Bằng cách gắn từ vựng với hình ảnh, cảm xúc hoặc các thông tin gây ấn tượng đặc biệt thì sau này não bộ sẽ dễ dàng ghi nhớ và phản xạ về từ ngữ đó một cách rất tự nhiên.

Học từ vựng tiếng Anh thông qua các trò chơi

Học từ vựng tiếng Anh thông qua các trò chơi | ELSA Speak

Thông thường nếu cảm thấy hứng thú với việc học thì lượng kiến thức bạn ghi nhớ sẽ dễ dàng và nhiều hơn hẳn. Chính vì vậy, phương pháp học tiếng Anh thông qua các trò chơi là lựa chọn của rất nhiều người hiện nay. Nhờ các hiệu ứng về hình ảnh và âm thanh xuất hiện trong quá trình chơi, não bộ cũng được kích thích và ghi nhớ một cách có liên kết. 

Cộng với hứng thú chinh phục các cấp độ của game đưa ra, bạn sẽ bổ sung được lượng từ vựng nhiều hơn hẳn so với cách học thông thường. Nếu là người thường xuyên tiếp xúc với các thiết bị điện tử, bạn hoàn toàn có thể sử dụng cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày thông qua các app một cách vô cùng hiệu quả.

Cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày qua các từ trái nghĩa 

Trong tiếng Anh có nhiều hình thái từ trái nghĩa khác nhau, chẳng hạn như:

 • Từ trái nghĩa hoàn toàn: big – small, short – long, win – lose…
 • Từ trái nghĩa hàm ý so sánh: early – late, wise – fool, senior – junior…
 • Từ trái nghĩa của từ chính bằng cách thêm tiền tố hoặc hậu tố: happy – unhappy, understand – misunderstand, fiction – nonfiction…

Bằng cách liệt kê các cặp từ trái nghĩa như thế này, bạn có thể học gấp đôi từ vựng mà không gặp quá nhiều khó khăn. 

Học theo một cuốn truyện mình yêu thích

Học theo một cuốn truyện mình yêu thích

Với những bạn đã có một lượng từ vựng nhất định, việc bổ sung thêm từ mới thông qua cuốn sách yêu thích là việc vô cùng thú vị. Bạn không chỉ nâng cao được vốn từ một cách dễ dàng mà còn nâng cao nhiều kiến thức cũng như kỹ năng tiếng Anh khác.

Khi mới bắt đầu, một số bạn có thể gặp trở ngại khi tra cứu từ điển. Tuy nhiên, thông qua việc đọc đi đọc lại cuốn sách yêu thích, bạn không chỉ nắm vững nghĩa của từ mà còn hiểu rõ cách dùng từ cũng như ngữ cảnh phù hợp cho từ đó nữa.

Học từ vựng qua app elsa Speak

Có thể bạn không để ý, nhưng học từ mới kết hợp với luyện đọc là cách giúp bạn nhớ nhanh và lâu hơn rất nhiều. Chính vì vậy, nếu đang tìm cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày, bạn có thể tìm sự hỗ trợ từ ứng dụng học tiếng Anh ELSA Speak.

Với hơn 1600 bài học cùng khoảng 60 chủ đề khác nhau quen thuộc trong cuộc sống, bạn có thể bổ sung lượng từ vựng cần thiết trong quá trình giao tiếp hằng ngày một cách dễ dàng. Đặc biệt, ứng dụng từ điển và lưu từ vựng siêu tiện lợi của ELSA giúp bạn tiết kiệm vô số thời gian cũng như dễ dàng kiểm tra lại những nội dung mình đã học.

Học từ vựng qua app ELSA Speak

Khi tìm nghĩa từ vựng bằng phần mềm ELSA Speak, bạn không chỉ được hướng dẫn cách đọc chuẩn bản xứ, phiên âm rõ ràng cùng ví dụ cho ngữ cảnh của từng từ, ELSA còn sử dụng Trí Tuệ Nhân Tạo để kiểm tra mức độ đọc của bạn chính xác bao nhiêu % so với người bản xứ. Nhờ đó, khả năng nói và giao tiếp tiếng Anh của bạn cũng đồng thời được nâng cao bên cạnh quá trình học từ vựng.
Hướng dẫn cách học 50 từ vựng tiếng Anh mỗi ngày được ELSA giới thiệu trong bài viết chỉ là một ít trong số rất nhiều cách được áp dụng hiện nay. Điều quan trọng là bạn phải tự tìm ra phương pháp phù hợp nhất cho bản thân cũng như mục tiêu mà mình đã đặt ra. Và hãy luôn nhớ rằng, không có cách nào tốt hơn sự chăm chỉ đâu nhé!

Nguồn: cách học 50 từ vựng tiếng anh mỗi ngày

Tags: