Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân ấn tượng, ghi điểm trước nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển

Giới thiệu bản thân là bước đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh các câu hỏi chuyên môn thì phần dành thời gian đầu tư cho giới thiệu bản thân độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, camly […]

Đã cập nhật 6 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân ấn tượng, ghi điểm trước nhà tuyển dụng và tăng cơ hội trúng tuyển
 1. Giới thiệu bản thân là bước đầu tiên để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong buổi phỏng vấn. Bên cạnh các câu hỏi chuyên môn thì phần dành thời gian đầu tư cho giới thiệu bản thân độc đáo sẽ giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, camly Academy sẽ giúp bạn nắm được 5 cách giới thiệu bản thân ấn tượng, thu hút nhà tuyển dụng.

  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng trong mắt nhà tuyển dụng

  Vì sao cần chú trọng vào giới thiệu bản thân?

  Phần giới thiệu bản thân là căn cứ đầu tiên giúp nhà tuyển dụng đánh giá sơ bộ ứng viên về thái độ, tính cách và chuyên môn. Sự tự tin, trung thực và có sự chuẩn bị nghiêm túc là những yếu tố vô cùng quan trọng phần này. Quá trình giới thiệu ấn tượng sẽ là điểm cộng cực kỳ lớn, đồng thời, tạo sự kích thích sự tò mò cho người tuyển dụng muốn tìm hiểu kỹ hơn về tài năng của bạn. Bên cạnh đó, thực hiện tốt phần giới thiệu bản thân giúp bạn gia tăng cơ hội trúng tuyển hơn so với các ứng viên khác. 

  Một số lưu ý về cách giới thiệu bản thân ấn tượng

  Cách Giới thiệu bản thân ấn tượng

  Lưu ý đầu tiên để phần giới thiệu bản thân tạo được ấn tượng tốt chính là cần trình bày nội dung một cách ngắn gọn, súc tích và vẫn đảm bảo đầy đủ những thông tin cơ bản. Bên cạnh đó, chia sẻ thông tin về bản thân chính xác sẽ giúp bạn tự tin thể hiện và tạo được thiện cảm tốt với người phỏng vấn.

  Một vấn đề bạn cần lưu ý khi giới thiệu bản thân khác là sử dụng ngôn ngữ khéo léo, khiêm tốn để nói về năng lực, thành tích của mình. Tuy nhiên, bạn cũng không nên quá khiêm tốn hay hạ thấp bản thân. Bên cạnh đó, bạn không nên nêu ra những đánh giá cá nhân mang tính chủ quan dành cho môi trường làm việc cũ. Điều này giúp người tuyển dụng thấy được thái độ làm việc chuyên nghiệp cũng như sự tôn trọng của bạn dành cho công ty cũ.  

  Để phần trình bày được tự tin, suôn sẻ và trôi chảy bạn nên chuẩn bị và luyện tập trước ở nhà. Thông thường, phần giới thiệu về bản thân chỉ diễn ra trong khoảng 2 phút nên hãy cố gắng trình bày tự nhiên nhất có thể. Qua phong cách và thái độ khi trả lời, nhà tuyển dụng sẽ dễ dàng đánh giá được bạn có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn. Đây chính là một trong những yếu tố giúp họ xác định được đâu là ứng viên thực sự quan tâm và mong muốn có được công việc. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến âm lượng giọng nói, cử chỉ và thái độ của mình để ghi điểm với nhà tuyển dụng. 

  5 cách giới thiệu bản thân gây ấn tượng, hiệu quả

  Cách giới thiệu bản thân ấn tượng: gọn, nguyện vọng, triết lý...

  1. Giới thiệu nhanh gọn 3 điểm mạnh của bản thân

  Sau phần giới thiệu bản thân và các thông tin cá nhân, bạn nên trình bày nhanh gọn 3 điểm mạnh của bản thân. Đây là cách giới thiệu bản thân ấn tượng đã được nhiều người áp dụng.. Những điểm mạnh mà các nhà phỏng vấn thường mong muốn các ứng viên sở hữu như kỹ năng làm việc nhóm, có tinh thần cầu tiến, trách nhiệm trong công việc, tư duy sáng tạo, nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, kỹ năng giải quyết vấn đề,…

  2. “Tôi có một châm ngôn công việc, đó là …”

  Một nhà tuyển dụng luôn có ấn tượng tốt đến với các ứng viên có định hướng, lý tưởng rõ ràng, làm việc có kế hoạch chi tiết, cụ thể. Vậy nên khi bạn sử dụng mẫu câu “Tôi có một châm ngôn công việc, đó là …” để thể hiện điều đó sẽ nhận được nhiều cảm tình từ người phỏng vấn. 

  Ví dụ như “tôi có một châm ngôn công việc, đó là không dừng lại khi mệt, chỉ dừng khi đã hoàn thành”.

  3. Giới thiệu triết lý sống của bản thân cũng là cách giới thiệu bản thân ấn tượng

  Tương tự như trình bày châm ngôn công việc, câu “Triết lý sống của tôi là …” trong phần giới thiệu bản thân mang đến nhiều thiện cảm cho người tuyển dụng. Qua đây người phỏng vấn hiểu thêm về tính cách và những tố chất trong con người bạn.

  4. “Tôi là người có cảm xúc mãnh liệt với công việc”

  Cảm xúc tích cực, sự đam mê sẽ là ngọn lửa duy trì và thổi bùng lên sự thành công trong công việc. Sở hữu những cảm xúc này sẽ giúp bạn hứng thú, tập trung và luôn cố gắng hoàn thành công việc một cách tốt nhất. Vậy nên khi bạn giới thiệu mình là người có cảm xúc mãnh liệt với công việc, đặc biệt là vị trí đang tuyển dụng thì sẽ khiến các nhà phỏng vấn lưu tâm, để ý đến bạn. 

  5. “Đồng nghiệp thường nhận xét tôi là…”

  Khi đưa ra những nhận xét của đồng nghiệp trong phần giới thiệu bản thân sẽ giúp nhà tuyển dụng có cái nhìn khách quan về bạn. Tuy nhiên, nội dung này bạn nên thể hiện chân thực, gần gũi, phù hợp với thực tế. 

  Mẫu giới thiệu bản thân khi phỏng vấn

  1. Tiếng Việt

  Em chào anh/chị, lời đầu tiên, cho phép em được gửi lời chào đến quý công ty và cảm ơn các anh/chị đã trao cho em cơ hội phỏng vấn này. Em tên là A, họ tên đầy đủ của em là Trần Văn A. Em năm nay 28 tuổi, quê quán ở Hà Nội. Em tốt nghiệp trường B, chuyên ngành C, xếp loại khá. Em đã có 4 kinh nghiệm trong việc quản lý KPIs, lương thưởng của nhân viên kinh doanh. 

  Em có mong muốn được ứng tuyển vào vị trí nhân sự chính sách lương thưởng của Quý công ty và ngày càng nâng cao chuyên môn để góp phần giúp công ty ngày càng phát triển. Đồng nghiệp thường nhận xét em là người hòa đồng, vui vẻ, và tỉ mỉ, trong công việc. Điểm mạnh của em là khả năng chịu được áp lực cao, có trách nhiệm trong công việc và thích nghi với môi trường mới nhanh chóng. 

  Em có một châm ngôn công việc, đó là “người ta đánh giá bạn qua những việc bạn làm được chứ không qua những gì bạn nghĩ”. Em xin gửi lời cảm ơn chân thành vì anh chị đã lắng nghe về phần giới thiệu bản thân của em. Em xin hết ạ.

  2. Tiếng Anh

  Good afternoon! I would like to say thank you for giving me this interview opportunity. May I introduce myself? My name is A and my full name is Tran Van A. I am 28 years old. I graduated from B University and my major is C. I have 4 years of experience in managing KPIs, the salary of sales staff. 

  I would like to apply for the position of human resources and increasingly improve my expertise to contribute to the company’s growing growth. Colleagues often consider me to be sociable, cheerful, and meticulous. My strengths are the ability to be under high pressure, be responsible for work and adapt to the new environment quickly. 

  I have a work motto: “Everyone will judge you by what you do, not by what you think.” That’s my introduction and thank you for your listening. 

  Trên đây, bài viết đã chia sẻ đến bạn những lưu ý và những cách để thiệu bản thân gây ấn tượng, hiệu quả. Hy vọng qua đây bạn sẽ tìm ra cách giới thiệu bản thân ấn tượng phù hợp với bản thân mình. Ngoài ra, để buổi phỏng vấn diễn ra thuận lợi và tốt đẹp, bạn nên trang bị cho bản thân những kỹ năng mềm cần thiết. Tham gia các khóa học miễn phí tại Camly Academy để rèn luyện và cải thiện là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Nền tảng giáo dục toàn cầu Camly Academy là cầu nối đưa bạn đến với kiến thức của nhân loại, hỗ trợ phát triển bản thân và xã hội. Với đội ngũ đào tạo là các chuyên gia hàng đầu trong nhiều lĩnh vực cùng các tính năng học tập tiên tiến, bạn sẽ được tiếp thu, trải nghiệm và áp dụng các kiến thức vào thực tế dễ dàng và hiệu quả hơn. Ngoài ra, sau khi hoàn thành khóa học, học viên còn có cơ hội nhận được chứng chỉ giúp hoàn thiện hồ sơ cá nhân và tự tin hơn trong quá trình ứng tuyển việc làm. Đăng ký và trải nghiệm nền tảng giáo dục toàn cầu – Camly Academy ngay hôm nay!

  Nguồn: Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân ấn tượng, ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Tags: