Cách làm sạch một chiếc nệm hoàn hảo nhất

Bụi bẩn có thể tích tụ trên nệm và có tác động rất lớn đến giấc ngủ và chất lượng không khí trong phòng ngủ.  Nếu bạn muốn biết cách làm sạch vết bẩn trên nệm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng tìm hiểu những cách giặt nệm tại nhà […]

Đã cập nhật 23 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách làm sạch một chiếc nệm hoàn hảo nhất

Bụi bẩn có thể tích tụ trên nệm và có tác động rất lớn đến giấc ngủ và chất lượng không khí trong phòng ngủ.  Nếu bạn muốn biết cách làm sạch vết bẩn trên nệm, bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề đó. Cùng tìm hiểu những cách giặt nệm tại nhà hiệu quả nhất qua bài viết này.

Làm Thế Nào Để Làm Sạch nệm Tại Nhà?

Làm thế nào để làm sạch nệm?

Có vẻ như chiếc nệm bạn ngủ là một khoản đầu tư đáng kể. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao nệm của bạn bắt đầu nặng hơn khi bạn nằm lâu hơn? Một số loại nệm, chẳng hạn như nệm lò xo truyền thống , có xu hướng bám bụi và cặn bẩn giữa các lớp, khiến việc duy trì nệm sạch sẽ trở nên khó khăn. Một số loại đệm chất lượng thấp thậm chí có thể nặng gấp ba lần do tích tụ nhiều bụi bẩn.

Đây có thể là một điều thực sự tồi tệ cho giấc ngủ cũng như đường hô hấp của bạn. Ngủ trên bụi bẩn có thể có tác động tiêu cực đến sức khỏe của phổi của bạn. 

Vì vậy, điều quan trọng không chỉ là làm sạch các vết tràn ra khỏi nệm để giữ cho nệm trông như mới từ bên ngoài mà còn phải xem xét độ sạch của nệm giữa các lớp. Nếu nó nặng và bám đầy bụi, đây có thể là thời điểm hoàn hảo để xem xét nâng cấp nệm, đặc biệt nếu bạn dường như không thể giữ nệm sạch quá lâu.

Khi bạn đang học cách làm sạch nệm tại nhà, những mẹo nhanh sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ sự phỏng đoán. 

Các cách tự nhiên để làm sạch nệm

Những cách tự nhiên để làm sạch nệm của bạn |  Puffy

Khi nói đến việc làm sạch nệm, hầu hết mọi người đều tìm đến các giải pháp làm sạch nệm tự nhiên. Một số vết bẩn trên vỏ nệm không cần đến các sản phẩm tẩy rửa độc hại và đắt tiền.

Dưới đây là hai trong số những vật dụng gia đình phổ biến nhất có thể giúp bạn giữ sạch nệm:

Giấm trắng chưng cất : Một trong những chất tẩy rửa mạnh nhất có thể có trong tủ bếp của bạn. Do có nồng độ axit cao nên giấm có thể dễ dàng loại bỏ các vết bẩn , chẳng hạn như chất nôn và máu khô.

Để bắt đầu, hãy sử dụng bình xịt và xịt một ít giấm trắng chưng cất lên khắp vỏ nệm của bạn để loại bỏ vết bẩn. Nếu có một vết bẩn lớn, hãy dùng giấm và để yên trong vài phút. Sau đó, rắc một ít muối nở lên trên. Đối với những vết bẩn cứng đầu, hãy để hỗn hợp muối nở và giấm qua đêm.

Ngày hôm sau, bạn có thể hút bụi nệm để loại bỏ baking soda. Đến lúc đó, các vết bẩn đã biến mất. Để làm sạch nệm tại chỗ, hãy tạo hỗn hợp muối nở, muối và nước lạnh rồi cho vào bình xịt. Đây là một chất tẩy vết bẩn tuyệt vời và có thể dễ dàng loại bỏ vết bẩn trên vỏ nệm.

Baking soda : Ngoài việc loại bỏ các vết bẩn cứng đầu, baking soda còn là một chất khử mùi tự nhiên , có nghĩa là nó có thể khử mùi hôi hiệu quả. Sau khi rắc muối nở lên vỏ nệm, điều cần thiết là bạn phải để bột nở trong 12 đến 24 giờ. Nằm càng lâu, việc vệ sinh nệm càng hiệu quả.

Trong khi baking soda phát huy tác dụng kỳ diệu, hãy mở cửa sổ để ánh nắng và không khí trong lành tràn vào. Điều này có thể mang lại kết quả tốt hơn vì sự kết hợp của baking soda và ánh sáng mặt trời có thể tiêu diệt vi khuẩn và nấm mốc.

Để làm sạch sâu và vào từng kẽ hở, ngóc ngách, việc hút bụi cho nệm là điều cần thiết. Sử dụng phần đính kèm vải bọc trên máy hút bụi là một cách tuyệt vời để loại bỏ bụi có thể bị mắc kẹt giữa các lớp. Khi bạn đã nắm vững nghệ thuật làm sạch nệm, bạn bắt đầu thực sự thấy sự khác biệt mà một tấm nệm mới mang lại cho giấc ngủ của bạn.

Sử dụng chất tẩy rửa gia dụng để làm sạch nệm

Các sản phẩm tẩy rửa gia dụng có thể mang lại kết quả tốt hơn các sản phẩm tẩy rửa tự nhiên nếu vết bẩn vẫn còn và bạn cần làm sạch sâu nệm của mình. Xà phòng rửa bát và hydrogen peroxide là hai trong số những chất tẩy vết ố tự nhiên tốt nhất cho vết ố trên nệm. Hầu hết mọi người đều sử dụng hỗn hợp hydrogen peroxide, muối và xà phòng rửa bát khi tìm kiếm cách làm sạch đệm.

Sự kết hợp này là một chất tẩy vết bẩn hiệu quả cao để làm sạch nước tiểu trên nệm – một thách thức phổ biến ở trẻ nhỏ có thể gặp tai nạn trong đêm.

Các cách chuyên nghiệp để làm sạch nệm

Những cách chuyên nghiệp để làm sạch nệm

Đã thử các biện pháp giặt nệm tại nhà nhưng lại muốn người khác làm thay bạn? Ngay cả khi bạn biết cách làm sạch nệm, có thể bạn không có thời gian. Bạn có một số lựa chọn khi nói đến việc giữ cho nệm của bạn sạch sẽ với sự trợ giúp của chuyên gia . Mua hoặc thuê máy hút bụi và máy hấp làm sạch nệm trực tuyến hoặc tại cửa hàng.

Nguồn: puffy.com