Cách đuổi và diệt gián an toàn

Gián là một loài vật gây phiền phức và ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe con người. Tìm hiểu ngay những cách diệt gián, đuổi gián an toàn nhất theo ý kiến chuyên gia ngay qua bài viết này nhé. Mục lục 1 1. Ngăn không cho chúng vào nhà bạn ngay từ đầu. […]

Đã cập nhật 6 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách đuổi và diệt gián an toàn

Gián là một loài vật gây phiền phức và ảnh hưởng khá nhiều đến sức khỏe con người. Tìm hiểu ngay những cách diệt gián, đuổi gián an toàn nhất theo ý kiến chuyên gia ngay qua bài viết này nhé.

1. Ngăn không cho chúng vào nhà bạn ngay từ đầu.

Nếu bạn muốn hoàn toàn tránh bị gián, hãy đảm bảo rằng bạn thường xuyên dọn dẹp các khu vực như nhà để xe, tầng hầm và gác mái, nơi bạn có thể đựng các tông cũ, sách, quần áo hoặc những thứ khác. Những loại môi trường đó chứng tỏ là hoàn hảo cho những con gián, những người thích cảm thấy được che chở và an toàn.

Bạn cũng có thể quản lý môi trường của mình bằng cách không cung cấp nguồn thức ăn cho gián . Điều đó có nghĩa là không để thức ăn hoặc đĩa bẩn, và có thùng rác và thùng tái chế được chứa đầy đủ. (Ngoài ra, từ chối nguồn thực phẩm sẽ giúp tiêu diệt bất kỳ kẻ xâm lược tiềm ẩn nào đã có trong nhà bạn). Cuối cùng, đặt tấm quét cửa dưới cửa ra vào để gián không dễ dàng xâm nhập vào bên trong.

làm thế nào để đuổi gián

2. Tránh sử dụng thuốc phun diệt côn trùng.

Bây giờ, giả sử bạn làm tất cả những điều này (hoặc có thể bạn đã đi một tháng quá lâu mà không hút bụi – điều đó xảy ra với tất cả chúng ta) và bạn phát hiện ra một con gián ẩn nấp trong kẽ hở bên cạnh tủ lạnh của bạn. Điều đó báo hiệu rằng đã đến lúc phải sử dụng thuốc diệt côn trùng.

Nhưng có một điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý ở đây là: Đỗ không sử dụng thuốc trừ sâu trong nhà của bạn. Miller nói: “Từ khi còn nhỏ, mọi người đã được nói với nhau rằng cách tiêu diệt côn trùng là dùng bình xịt,” Miller nói. “Nhưng chúng tôi có những phương pháp giết chúng khác nhau mà chúng tôi thực sự cần sử dụng vì chúng tôi đã tự đưa mình vào tình huống đột biến gen này.”

Điều tương tự cũng xảy ra đối với bom lỗi, được gọi là “chất kích thích phóng thích toàn bộ”, thực sự đã được chứng minh là hoàn toàn không hiệu quả đối với gián, Schal nói. Thêm vào đó, việc sử dụng bình xịt hoặc bom bọ thực sự là một mối nguy hiểm rất lớn cho bạn và gia đình. Schal cho biết: “Mọi người thường lạm dụng chúng vì họ triển khai nhiều đơn vị trong số này cho mỗi nhà, và điều đó có thể dẫn đến cháy, nổ, tất cả các loại kết quả tồi tệ.

3. Mang mồi ra.

Thay vào đó, hãy chọn một phương án an toàn và hiệu quả hơn nhiều: bả, là công thức gel có trong ống tiêm 30 mm. Cuối cùng, bạn sẽ sử dụng mồi đó để tạo ra thứ mà Miller gọi là “tacos mồi”.

Gel diệt Max Roach để sử dụng trong nhà và ngoài trờiChiến đấuamazon.com$ 12,84 $ 7.93 (giảm 38%)

Để làm bánh tacos mồi, hãy mua giấy sáp — Miller chọn phiên bản Cut-Rite mà bạn có thể tìm thấy ở siêu thị địa phương (hoặc Amazon) thường được sử dụng để nướng — và cắt thành các hình vuông 2 inch. Từ đó, gấp nó xuống theo đường chéo — thành một “taco” nhỏ nhỏ —và đặt một dòng gel mồi xuống đường chéo. Miller nói: “Loại giấy sáp bảo vệ mồi khỏi tất cả dư lượng thuốc trừ sâu đã được sử dụng hàng tháng trong những căn hộ này trong 100 năm qua. “Và những con gián thực sự thích nó.”

Lý do có lợi cho bạn khi sử dụng giấy sáp để bảo vệ mồi là vì bạn không muốn những con gián trong nhà bị bệnh do phun thuốc trừ sâu hoặc thuốc trừ sâu trước đó và không muốn ăn mồi của bạn.

Cuối cùng, khi bạn đã làm xong món “bánh tét”, hãy đặt mồi ở những nơi bạn từng thấy gián xuất hiện (hãy nghĩ: bên trong ngăn kéo, phía sau tủ lạnh hoặc trong các vết nứt và kẽ hở khác trong nhà của bạn).

Nếu bạn đang đối phó với một con gián Mỹ hoặc màu nâu khói, thì cách làm này sẽ tự làm được. Schal nói: “Chỉ với $ 5 hoặc tối đa $ 10 theo đúng nghĩa đen, bạn có thể loại bỏ sự phá hoại trong nhà.

Nhưng nếu bạn đang đối phó với gián Đức, có một chút khó khăn: Bạn cần phải luân phiên các công thức mồi gel mà bạn áp dụng trong “tacos” này 3 tháng một lần, Miller nói, để gel có các thành phần hoạt tính  trơ khác nhau. trong đó (cụ thể hơn, hãy tìm những loại có fipronil, avermectin hoặc neonicotinoids làm thành phần hoạt tính của chúng). Bằng cách đó, bạn đang nhắm mục tiêu tất cả các đột biến khác nhau có thể xảy ra trong quần thể gián của bạn.

4. Gọi trong các chuyên gia.

Nếu bạn đã thực hiện phương pháp này và đã hoàn thành nhiều lần quay nhưng vẫn có gián bò khắp nhà, thì đã đến lúc bạn nên nhờ đến các chuyên gia. Bởi vì con gián có thể khác nhau tùy theo khu vực (và do đó có thể kháng của họ), một bôi đào tạo sẽ có thể tốt hơn để xác định những gì con đường tốt nhất cho nixing những con gián sẽ -Và cuối cùng cho phép bạn một số sự an tâm.

Nguồn: www.prevention.com