Cách đuổi chuột hiệu quả

Chuột di cư vào nhà của mọi người để tìm kiếm thức ăn, hơi ấm hoặc nơi ở. Chúng sinh sản nhanh và có thể lây lan bệnh tật. Chúng thường gây ra thiệt hại bằng cách nhai dây điện, sách và đồ chơi, hoặc chui vào tủ và làm hỏng thức ăn bằng cách gặm túi […]

Đã cập nhật 19 tháng 10 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách đuổi chuột hiệu quả
 1. Chuột di cư vào nhà của mọi người để tìm kiếm thức ăn, hơi ấm hoặc nơi ở. Chúng sinh sản nhanh và có thể lây lan bệnh tật. Chúng thường gây ra thiệt hại bằng cách nhai dây điện, sách và đồ chơi, hoặc chui vào tủ và làm hỏng thức ăn bằng cách gặm túi bảo quản và thậm chí hộp nhựa. Chuột để lại dấu vết của nước tiểu và phân, có chứa vi khuẩn và vi rút.

  Đọc tiếp để biết cách đuổi chuột nếu bạn có chúng trong nhà và cách ngăn chặn sự xâm nhập của chuột nếu bạn không có.

  Chuột có thể chui qua không gian chật hẹp vì kích thước nhỏ. Các vết nứt thậm chí nhỏ bằng 1/4 inch cũng cần được bịt kín. Nếu bạn có chuột trong nhà, biết vị trí ưa thích của chúng sẽ giúp bạn loại bỏ chúng nhanh hơn. Những viên phân đen mà chúng để lại là vật chứng cho tung tích của chúng. Để thực phẩm cách xa những khu vực này và cất giữ mọi thứ ăn được trong hộp đựng không thể nhai được.

  Khi bạn đã quen với nơi ở của chuột, hãy thử một trong những cách đuổi chuột sau.

  How to Get Rid of Mice in the Walls - This Old House

  1. Nhận một con mèo

  Nếu không ai trong gia đình bạn bị dị ứng với mèo, thì việc nuôi mèo có thể là cách dễ dàng nhất để đuổi chuột. Nếu mèo không phải là một lựa chọn, hãy mua cát vệ sinh cho mèo và rải ở những khu vực chuột thường lui tới nhất. Điều này có thể hoạt động như một biện pháp ngăn chặn. Đảm bảo để phân mèo ngoài tầm với của trẻ em.

  2. Sử dụng tinh dầu

  Mùi nồng của dầu bạc hà và dầu đinh hương dường như xua đuổi chuột. Thấm đẫm những miếng bông gòn với những loại tinh dầu này và đặt chúng ở những nơi thu hút chuột như ngăn kéo, tủ bếp và lối vào nhà. Mặc dù chỉ mùi thôi sẽ không đủ để đuổi chuột hoàn toàn, nhưng nó có thể kết hợp với các phương pháp khác.

  3. Đặt bẫy nhân đạo

  Bẫy nhân đạo giữ cho chuột sống sót để bạn có thể thả chúng. Đặt bẫy ở những khu vực chuột thường lui tới nhất trong nhà và kiểm tra chúng vào mỗi buổi sáng. Chuột thường ra ngoài tìm thức ăn vào ban đêm. Ví dụ về các món ngon để thu hút chuột bao gồm bơ đậu phộng, pho mát và bắp rang bơ.

  Đảm bảo thả bất kỳ con chuột nào bạn bắt được cách xa nhà bạn ít nhất một dặm và tốt nhất là không thả trong khu vực có người ở. Không chạm trực tiếp vào chuột để tránh bất kỳ bệnh nào mà chúng có thể mang theo.

  4. Thử dung dịch ớt cay

  Bả độc có vẻ là một giải pháp dễ dàng, nhưng chúng cũng có thể gây rủi ro. Chất độc có thể gây bệnh cho vật nuôi và trẻ em trong nhà của bạn, vì vậy sẽ an toàn hơn nếu bạn sử dụng các loại bả và phương pháp điều trị không độc. Thử dung dịch ớt cay đậm đặc. Xịt ở những nơi xa tầm với của trẻ em và vật nuôi, nhưng nơi chuột thường lui tới, chẳng hạn như dưới bếp hoặc sau tủ.

  5. Xây dựng cái bẫy nhân đạo của riêng bạn

  Nếu bạn xảo quyệt, hãy cố gắng tự chế tạo những chiếc bẫy sống dễ sử dụng bằng các vật dụng gia đình:

  • Xô, que và cốc nhựa: Dùng que xiên vào cốc và đặt phần dính và cốc lên phần trên mở của xô. Bôi một ít bơ đậu phộng lên cốc để làm mồi nhử. Con chuột nên chạy ra cốc, và sau đó rơi vào xô. Thả chuột vào buổi sáng.Lặp lại khi cần thiết.
  • Thủy tinh và đồng xu: Dùng một chiếc cốc thủy tinh lớn có bôi bơ đậu phộng bên trong, đặt cân đối một mặt trên đồng xu thẳng đứng. Khi chuột chạy đến tìm bơ đậu phộng, nó sẽ làm rơi đồng xu và bị mắc kẹt bên trong kính. Lặp lại khi cần thiết.

  6. Đóng gói không gian bằng len thép

  Gói len thép vào những không gian chật hẹp mà chuột muốn lẻn vào. Len thép không thể nhai và khó chịu và sẽ tạo ra một sự ngăn chặn tự nhiên đối với những con bọ hung nhỏ.

  7. Chặn bằng băng keo

  Sau khi bạn xác định được một số điểm xâm nhập mà chuột đang sử dụng, chẳng hạn như dưới bồn rửa của bạn xung quanh đường ống hoặc ở mặt sau của tủ, nơi có dây, hãy che chúng bằng băng keo.

  Nguồn: www.healthline.com

Tags: