Cách đuổi chuột, bẫy chuột nhanh nhất là gì?

Lũ chuột đã gây ra những rắc rối cho gia đình bạn thời gian gần đây? Bạn đang tìm cách tiêu diệt, cách bẫy chuột hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé! Mục lục 1 Từ chối nguồn cung cấp thức ăn cho chuột 2 Kịp thời loại bỏ hàng […]

Đã cập nhật 20 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách đuổi chuột, bẫy chuột nhanh nhất là gì?

Lũ chuột đã gây ra những rắc rối cho gia đình bạn thời gian gần đây? Bạn đang tìm cách tiêu diệt, cách bẫy chuột hiệu quả nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

bẫy chuột tốt nhất

Từ chối nguồn cung cấp thức ăn cho chuột 

Chuột tìm kiếm nguồn thức ăn ấm áp và thoải mái (đặc biệt là ở nhiệt độ lạnh hơn). Đảm bảo giữ cho khu vực nhà bếp của bạn sạch sẽ (và chúng tôi thực sự muốn nói là sạch sẽ) và bảo quản tất cả thực phẩm chưa đậy kín (và thức ăn cho vật nuôi!) Trong hộp kín.

Kịp thời loại bỏ hàng hóa giấy thừa

Chuột cũng sẽ ăn bìa cứng và giấy, vì vậy hãy nhớ vứt tất cả bao bì thực phẩm vào thùng rác đậy kín trong khi dọn dẹp nhà bếp của bạn.

Bịt kín thùng rác

Đảm bảo rằng thùng rác của bạn hoàn toàn chống chuột bằng cách sử dụng thùng có nắp đậy kín và / hoặc dây cao su để buộc chặt thùng.

Bịt tất cả các lối vào có thể có chuột 

Tìm kiếm các lỗ hổng trên nền móng của bạn và bịt kín xung quanh các đường ống trong tầng hầm hoặc các lối vào khác bằng caulk. Đảm bảo lấp đầy tất cả các lỗ lớn hơn bằng len thép mà chuột không thể gặm nhấm, và đặt các tấm chắn trên lỗ thông hơi và ống khói.

Bẫy chuột hiệu quả nhất là gì?

Nếu bạn đã loại bỏ lối vào nhà dễ dàng và nguồn cung cấp thức ăn và nước uống ổn định, nhưng bạn vẫn tìm thấy dấu hiệu của chuột, bạn nên bắt đầu tìm kiếm một cái bẫy chuột phù hợp nhất với bạn. Có một số loại bẫy chuột khác nhau có thể khác nhau đáng kể về chi phí, yêu cầu thiết lập, chức năng và thiết kế của chúng. Nơi tốt nhất để đặt bẫy chuột là ở (các) khu vực dễ bị tổn thương nhất trong nhà của bạn: xem xét rằng chuột thường chạy dọc theo các bức tường và cũng ẩn sau thùng rác.

Bẫy bẫy là loại bẫy chuột phổ biến nhất sử dụng hệ thống kích hoạt nhanh để bắt chuột. Có một số loại bẫy bắt mồi, bao gồm cả thanh, ngao và giết ẩn. Những loại bẫy này khi được sử dụng đúng cách có thể tiêu diệt chuột nhanh chóng. Bẫy bẫy có thể khó đặt, nhưng chúng không đắt, thường có thể tái sử dụng và rất tốt để hạ gục dân số nhanh chóng.

  • Bẫy thanh là loại bẫy chụp truyền thống nhất. Để đặt bẫy dạng thanh, bạn phải đặt mồi vào một công tắc nhạy áp để thu hút chuột. Khi một con chuột cố gắng di chuyển mồi đó, một thanh lò xo được kích hoạt.
  • Bẫy ngao có một cái hàm “ngao” có lò xo được kích hoạt thay vì một thanh sau khi mồi được di chuyển.
  • Bẫy bẫy giết người ẩn được thiết kế với một buồng có một công tắc mồi ở cuối. Khi một con chuột vào trong buồng và cố gắng di chuyển mồi, bẫy bẫy giết chết ẩn sẽ giết chuột theo cách giống như cách bẫy bằng thanh hoặc bẫy ngao, nhưng bạn không cần phải đối mặt với việc nhìn thấy một con gặm nhấm chết.

Bẫy điện hoạt động bằng cách dụ chuột vào trong buồng sau đó gây ra một cú sốc điện nhanh chóng, gây tử vong. Những chiếc bẫy này thường được thiết kế để không cần chạm vào, không cần nhìn thấy và được thiết kế để tránh cho con người và vật nuôi bị sốc. Bẫy điện tử có đèn hoặc tín hiệu khác cho biết khi bắt được chuột. Những chiếc bẫy này thường lớn hơn hầu hết các loại bẫy khác, chạy bằng pin và là một trong những loại bẫy chuột đắt tiền hơn. Bẫy chuột điện tử hoạt động đặc biệt hiệu quả ở những nơi có ít loài gặm nhấm hơn.

Bẫy dính bao gồm một bảng keo kết dính, thường được làm từ bìa cứng hoặc nhựa, và ít hoặc không cần đến kỹ năng thiết lập hoặc cơ khí. Những chiếc bẫy này thường thậm chí không cần phải mồi – bề mặt dính của chúng chỉ đơn giản là bẫy chuột và ngăn chúng thoát ra ngoài. Bẫy dính hoặc bẫy keo rất dễ lắp đặt và không cần phải vứt bỏ. Tuy nhiên, chỉ sử dụng được một lần, không có tác dụng bên ngoài, và phải để xa vật nuôi và trẻ nhỏ.

Bẫy bắt sống thường tương tự như các loại bẫy khác dành cho động vật có vú lớn hơn – chúng bắt nhưng không giết được chuột. Về cơ bản, chúng là những khoang hoặc lồng được trang bị cửa kích hoạt. Một con chuột vào bẫy sẽ thấy cửa của cái bẫy đó đóng lại khi con chuột ở trong buồng và nó sẽ không mở lại cho đến khi bạn thả con chuột bị bắt. Những chiếc bẫy này tương đối dễ sử dụng và có thể hiệu quả, tuy nhiên chúng thường lớn hơn và ít kín đáo hơn so với nhiều loại bẫy khác.

Nguồn: www.goodhousekeeping.com