Cách dùng dầu xả dưỡng tóc không làm bết tóc cực hay

Dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc trở nên suôn mượt, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, sử dụng dầu xả không đúng cách lại khiến tóc bị bết dính, sinh gàu, dễ gãy rụng… Bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết cách dùng dầu xả dưỡng tóc nuôi dưỡng tóc […]

Đã cập nhật 9 tháng 1 năm 2020

Bởi TopOnMedia

Cách dùng dầu xả dưỡng tóc không làm bết tóc cực hay


Dầu xả có tác dụng nuôi dưỡng và phục hồi mái tóc trở nên suôn mượt, chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, sử dụng dầu xả không đúng cách lại khiến tóc bị bết dính, sinh gàu, dễ gãy rụng… Bạn hãy tham khảo bài viết sau để biết cách dùng dầu xả dưỡng tóc nuôi dưỡng tóc khỏe đẹp nhé!

Không dùng nước quá nóng hoặc quá lạnh

Theo các chuyên gia chăm sóc tóc, bạn không nên xả tóc với nước quá nóng hoặc quá lạnh. Nước nóng sẽ lấy đi dưỡng chất tự nhiên trên tóc và da đầu. Chúng khiến da đầu bị khô, bong tróc, làm tóc thiếu ẩm trở nên xơ rối, dễ gãy rụng.

dầu xả dưỡng tóc

Sử dụng nước ấm, nhiệt độ phù hợp để xả tóc (Ảnh: nguyenlieulammypham.net)

Trong khi đó, nước lạnh cũng không phải là điều kiện lý tưởng để xả sạch dầu. Chúng không phải là môi trường tốt để giải phóng những dưỡng chất cần thiết chăm sóc tóc. Đồng thời, một số khoáng chất không thể tan trong nước lạnh sẽ bám lại trên tóc khiến tóc nặng nề, khô xơ hơn. Vì vậy, bạn hãy sử dụng nước ấm để xả tóc, nhiệt độ thích hợp nên là 40 – 50 độ C.

>>> Xem thêm: Các nguyên nhân gây ra tóc rụng nhiều

Không xả đầu quá nhanh

Nhiều bạn gái có thói quen thoa dầu xả lên tóc, massage vài phút rồi nhanh chóng xả lại với nước. Thời gian quá ngắn sẽ khiến dầu xả không thể giải phóng hết dưỡng chất cho tóc. Từ đó, hiệu quả chăm sóc và cải thiện mái tóc suôn mượt, bồng bềnh sẽ bị giảm xuống. Vì vậy, bạn tránh nóng vội khiến việc sử dụng dầu xả dưỡng tóc không đạt kết quả như ý.

dầu xả dưỡng tóc

Xả tóc sau khi thoa và massage với dầu xả chừng 20 phút (Ảnh: coupletx.com)

Thời gian cần thiết để dầu xả phát huy tác dụng là từ 20 – 25 phút, bao gồm từ lúc thoa dầu đến lúc xả. Trong quá trình dưỡng tóc với dầu xả, bạn nên kết hợp massage để dưỡng chất thẩm thấu vào tóc nhanh hơn. Mái tóc của bạn sẽ được nuôi dưỡng khỏe đẹp nếu bạn sử dụng sản phẩm đúng cách.

>>> Xem thêm: Bí quyết cho mái tóc đen chỉ sau 2 tuần

Thoa dầu xả dưỡng tóc cho toàn bộ mái tóc

Bạn nghĩ rằng chỉ cần thoa dầu xả lên ngọn tóc là đủ? Còn theo tiến sĩ Jeni Thomas cho biết bạn nên thoa dầu xảlên toàn bộ mái tóc của mình. Như vậy, dưỡng chất mới được phân bố đồng đều và nuôi dưỡng tóc đẹp toàn diện. Tuy nhiên, bạn cũng lưu ý chỉ thoa dầu xả từ ngọn tóc đến chân tóc cách da đầu chừng 2cm. Dầu xả không có tác dụng lên da đầu, chúng chỉ khiến da đầu có gàu hơn mà thôi.

dầu xả dưỡng tóc

Cách thoa dầu xả đúng từ ngọn đến chân tóc (Ảnh: kenh14.vn)

Nên thay đổi dầu xả dưỡng tóc thường xuyên

Nhiều bạn gái cho rằng, sử dụng dầu xả quá lâu sẽ làm “nhờn” đi các tác dụng chăm sóc tóc của chúng. Tuy không có bất kỳ căn cứ nghiên cứu nào rút ra kết luận như vậy, nhưng bạn nên thay đổi dầu xả thường xuyên. Ít nhất, mỗi một mùa khác nhau bạn nên sử dụng dầu xảphù hợp riêng.

Vào mùa hè, da thường đổ dầu gây bết dính tóc, bạn sẽ cần dầu xả kiềm dầu cho da. Còn vào mùa đông thời tiết hanh khô, bạn nên thay đổi loại dầu xả nhiều dưỡng, cấp ẩm cho mái tóc suôn mượt. Bên cạnh đó, bạn cũng nên chú ý đến hạn sử dụng sản phẩm. Bạn không nên dùng dầu xả quá 06 tháng sau khi mở nắp. Các dưỡng chất trong dầu xả đã một phần bị biến đổi làm giảm khả năng dưỡng tóc cho bạn.

Thay đổi dầu

Sử dụng dầu xả phù hợp (Ảnh: naganovietnam.com)

Không lạm dụng dầu xả

Bên cạnh những cách dùng phía trên, bạn cũng lưu ý không lạm dụng dầu xả. Sử dụng quá nhiều dầu xả lại xả không sạch sẽ khiến tóc bị bết dính, nặng nề, dễ gãy rụng. Giống như dầu gội, bạn chỉ nên dùng dầu xả tối đa 03 lần/tuần. Mỗi lần bạn chỉ nên dùng lượng vừa đủ tránh tạo gánh nặng cho tóc khiến tóc hư tổn.

>>> Xem thêm: Tinh dầu dưỡng tóc và serum dưỡng tóc có gì khác nhau?

Sử dụng dầu xả dưỡng tóc cải thiện tình trạng tóc hư tổn, xơ rối, tránh gãy rụng giúp mái tóc trở nên suôn mượt, bồng bềnh hơn. Đây là thói quan tốt bạn nên duy trì sau mỗi lần gội đầu. Bạn hãy tham khảo bài viết trên để biết cách dùng dầu xả đúng, nuôi dưỡng mái tóc đẹp nhé!

Tags: