Cách để dọn dẹp nhà cửa của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả

Làm thế nào để dọn dẹp, vệ sinh nhà một cách hiệu quả nhất hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi nhà cửa có dấu hiệu bừa bộn. Hãy cùng tìm hiểu những cách vệ sinh nhà hiệu quả nhất qua bài viết này nhé! Mục lục 1 Cách tốt nhất để làm […]

Đã cập nhật 9 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách để dọn dẹp nhà cửa của bạn một cách nhanh chóng và hiệu quả

Làm thế nào để dọn dẹp, vệ sinh nhà một cách hiệu quả nhất hẳn là câu hỏi của rất nhiều người khi nhà cửa có dấu hiệu bừa bộn. Hãy cùng tìm hiểu những cách vệ sinh nhà hiệu quả nhất qua bài viết này nhé!

Cách tốt nhất để làm sạch ngôi nhà của bạn

Sai lầm lớn nhất của mọi người là dọn phòng theo từng phòng (đây được gọi là “dọn dẹp khu vực”). Nó quá chậm! Lisa Romero, chủ sở hữu của Just Like New Cleaning ở Fort Collins, Colorado, cho biết: “Bạn có thể dọn dẹp nhà bếp của mình trong bốn giờ hoặc lau toàn bộ ngôi nhà từ đầu đến cuối trong bốn giờ,” Lisa Romero, chủ sở hữu của Just Like New Cleaning ở Fort Collins, Colorado, nói. “Rất nhiều người bị bắt gặp tập trung vào một khu vực – ví dụ như làm rất công việc lau dọn quầy – và không bao giờ vào bếp, chứ đừng nói đến phòng bên cạnh. Trên thực tế, chỉ cần lau sạch mọi thứ và tiếp tục là nhanh chóng và hiệu quả. “

hướng dẫn làm sạch

Nhiều người ủng hộ công việc dọn dẹp, tức là hoàn thành một việc vặt, chẳng hạn như quét bụi, khắp toàn bộ ngôi nhà, trước khi bắt đầu công việc tiếp theo. Hãy làm theo bảy bước sau và toàn bộ ngôi nhà của bạn sẽ lấp lánh trong bốn giờ nếu bạn là người mới bắt đầu – hai tiếng rưỡi sau khi bạn trở thành một chuyên gia.

Hướng dẫn làm sạch cuối cùng

Đối với mỗi nhiệm vụ, hãy bắt đầu từ điểm cao nhất trong phòng (nếu đang bám bụi, điều này có thể có nghĩa là các kệ cao) và di chuyển từ trái sang phải khắp phòng. Bằng cách này, bạn không bỏ sót bất cứ thứ gì và bạn sẽ không vô tình làm rơi bụi lên các kệ dưới đã được làm sạch.

nhà bụi

Bước 1: Quét bụi cho ngôi nhà của bạn

Bụi từng phòng, bao gồm cả mặt trên của tất cả đồ nội thất, mặt dưới của kệ và tất cả các tay vịn, cũng như khung ảnh, màn hình TV và đồ bấm. Romero nói: “Khi có thể làm khô bụi, tôi sẽ làm – làm ướt cái gì đó sẽ khó hơn,” Romero nói. Để loại bỏ dấu vân tay, hãy làm ẩm một miếng vải sợi nhỏ với nước ấm.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Nhìn lên trên. Romero nói: “Mọi người không phủ bụi lên phần trên của đồ nội thất, và đó là nơi tất cả bụi tích tụ và sau đó rơi ra.

Bước 2: Làm sạch vải nội thất

Đi qua nhà và dải và làm lại giường; thu gọn bất kỳ gối hoặc chăn đồ đạc nào. Chải bề mặt đồ nội thất bằng máy hút chân không khi cần thiết.

Bước 3: Làm sạch gương và kính

Lau gương và cửa sổ khắp nhà.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Sử dụng một miếng vải sợi nhỏ ướt và khô sẽ không để lại vệt.

làm thế nào để lau cửa sổ kính

Bước 4: Làm sạch bề mặt

Lau sạch tất cả các bề mặt và quầy trong nhà, khử trùng khi cần thiết.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Đảm bảo lau sạch tất cả những nơi ngón tay chạm vào, như tay nắm cửa, công tắc đèn, điều khiển từ xa TV và điện thoại. Payne nói: “Đó là những nơi mà mọi người hay quên, và chúng thực sự chứa vi trùng.

Bước 5: Dọn nhà bếp và phòng tắm

Đi qua và xịt chất tẩy rửa vào bồn tắm, bồn rửa và bồn cầu. Quay trở lại và chà. Sau đó, trong nhà bếp, lau bên trong lò vi sóng, cửa tủ và thiết bị.

lau sàn nhà

Bước 6: Làm sạch sàn

Quét, sau đó lau hoặc chà sàn phòng tắm và nhà bếp, và bất kỳ sàn nào khác cần nó.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: “Tôi luôn lau sàn phòng tắm trên tay và đầu gối bằng vải sợi nhỏ và chất tẩy rửa”, Romero nói. “Đó là cách tôi biết rằng tôi đã kiểm tra mọi ngóc ngách, thậm chí sau nhà vệ sinh, và chúng được khử trùng 100%.”

Bước 7: Hút bụi trong nhà

Romero nói: “Tôi hút bụi theo đường ra khỏi phòng ngủ, xuống cầu thang, qua phòng khách và ra khỏi nhà.

Mẹo làm sạch chuyên nghiệp: Không quan trọng là hút bụi từng inch. Chỉ cần tiếp tục di chuyển. Bạn sẽ nhận được những điểm bạn đã bỏ lỡ vào tuần tới.

Nguồn: www.womansday.com