Cách để Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Máy ảnh kỹ thuật số đã khơi dậy niềm đam mê chụp ảnh trong chúng ta, cho phép ta sáng tạo nhiều hơn trước đây với khả năng chụp đến hàng trăm bức ảnh!

Đã cập nhật 27 tháng 12 năm 2019

Bởi TopOnMedia

Cách để Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

Cách để Chuyển ảnh từ máy ảnh sang máy tính không cần phần mềm

wikiHow là một trang “wiki”, nghĩa là nhiều bài viết ở đây là nội dung của nhiều tác giả cùng viết nên. Để tạo ra bài viết này, 25 người, trong đó có một số người ẩn danh, đã thực hiện chỉnh sửa và cải thiện bài viết theo thời gian.Xem thêm tại: 21 Phần Mềm Quản Lý KPI Miễn Phí, Hiệu Quả Nhất 3/2023

Trong bài viết này:Chuyển trực tiếpDùng đầu đọc thẻ nhớGửi qua emailSử dụng dịch vụ lưu trữ đám mâySử dụng iCloudWindows XP

Máy ảnh kỹ thuật số đã khơi dậy niềm đam mê chụp ảnh trong chúng ta, cho phép ta sáng tạo nhiều hơn trước đây với khả năng chụp đến hàng trăm bức ảnh!

Tuy nhiên, xem lại ảnh cùng bạn bè qua màn hình bé tí của máy ảnh thật sự rất khó nên cách duy nhất để chiêm ngưỡng những tấm ảnh (và đăng lên Facebook, vốn là nơi để khoe ảnh!) là chuyển vào máy tính. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn một số cách để thực hiện.

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({params: {google_ad_channel: ‘4819709854’}});

WH.ads.addBodyAd(‘intro_ad_1’)WH.performance.mark(‘intro_rendered’);

WH.ads.addBodyAd(‘scrollto_ad_1’)

1

Chuyển trực tiếp

 1. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 1WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_da0d3ca543’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 1
  WH.performance.clearMarks(‘image1_rendered’); WH.performance.mark(‘image1_rendered’);

  1

  Dùng dây cáp USB. Vì hầu hết máy ảnh kỹ thuật số hiện nay đều phát triển kết nối qua cổng USB, cách này rất hay. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng hiệu quả vì còn tùy thuộc vào sự tương thích của máy ảnh, máy tính và hệ điều hành.
  WH.performance.mark(‘step1_rendered’);
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_db021f9b7e’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2

  2

  Tắt nguồn máy ảnh. Khi kết nối và dừng kết nối các thiết bị điện, đặc biệt là những thiết bị nhạy cảm như máy ảnh kỹ thuật số, tốt nhất là bạn nên tắt nguồn trước.
  • Kết nối một đầu cắm (thường là đầu cắm nhỏ) vào máy ảnh.
   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2Bullet1WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_b48b99b57e’)

   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2Bullet1

  • Kết nối đầu cắm còn lại (thường là đầu cắm to) vào cổng USB của máy tính).
   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2Bullet2WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_c910427805’)

   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 2Bullet2

 3. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 3WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_84a19814eb’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 3

  3

  Mở nguồn máy ảnh. Máy ảnh sẽ hiện ra như một ổ đĩa trên màn hình máy tính.

  WH.ads.addBodyAd(‘method_ad_1’)

2

Dùng đầu đọc thẻ nhớ

 1. 1

  Chuẩn bị đầu đọc thẻ SD. Thiết bị này là một hộp phẳng nhỏ cắm vào cổng USB.
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 4WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_fc93a32444’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 4

  2

  Cắm đầu đọc thẻ nhớ vào cổng USB của máy tính. Nó có thể cắm trực tiếp hoặc dùng thêm cáp USB.
 3. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 5WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_6b3582acda’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 5

  3

  Cắm thẻ SD của máy ảnh vào. Thẻ sẽ xuất hiện như một ổ đĩa trên màn hình máy tính.
  • Kéo ảnh từ thẻ vào máy tính và bạn đã hoàn tất.
   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 5Bullet1WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_7cad022107’)

   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 5Bullet1

3

Gửi qua email

 1. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 6WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_50da5f455c’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 6

  1

  Chụp ảnh bằng máy ảnh của điện thoại. Mặc dù không phải là máy ảnh Canon EOS 7D nhưng chất lượng vẫn đủ tốt để tạo ra những bức ảnh đẹp.
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 7WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_aaf2875259’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 7

  2

  Chụp ảnh. Tất cả những bức ảnh đẹp đều được tạo ra từ việc bấm nút chụp ảnh!
 3. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 8WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_1b3729df3a’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 8

  3

  Soạn một email mới. Gửi ảnh như một tập tin đính kèm và như Steely Dan nói “gửi email cho chính bạn”.

4

Sử dụng dịch vụ lưu trữ đám mây

 1. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 9WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_591c8704da’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 9

  1

  Dùng máy ảnh của điện thoại. Một số ứng dụng như Instagram, đăng ảnh vào nguồn dữ liệu chia sẻ và luôn hiển thị để bạn hoặc người khác tải ảnh về máy tính.
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 10WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_4c94333c5d’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 10

  2

  Chụp ảnh bằng Instagram. Dùng thêm các bộ lọc ảnh mà bạn yêu thích.
 3. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 11WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_9f414ea3e5’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 11

  3

  Chia sẻ ảnh với cộng đồng Instagram và chọn gửi vào email của bạn.

5

Sử dụng iCloud

 1. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 12WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_4121755a23’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 12

  1

  Đăng nhập iCloud. Đây có thể là cách đơn giản nhất và nhanh nhất để chuyển ảnh từ máy ảnh vào máy tính. Với iCould, ảnh của máy ảnh iOS thường được chuyển vào dịch vụ lưu trữ đám mây và có thể lấy được từ những thiết bị có iCloud, Mac hoặc máy tính để bàn.
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 13WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_26d8cf1a6e’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 13

  2

  Lấy ảnh. Khi về nhà, kết nối kho ảnh với iPhoto hoặc Aperture hoặc bất kỳ thiết bị nào có thể nhận diện kho ảnh của hệ điều hành iOS.

6

Windows XP

 1. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 14WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_b127ed48b2’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 14

  1

  Kết nối máy ảnh hoặc thẻ nhớ với máy tính. Đây là bước đơn giản. Bạn có thể kết nối máy ảnh trực tiếp với máy tính hoặc lấy thẻ nhớ ra và cho vào đầu đọc thẻ nhớ và cắm vào máy tính.Cách kết nối thông thường là qua cổng USB.
  • Máy ảnh hoặc thẻ nhớ của bạn khi kết nối với máy tính thì cửa sổ Windows XP Camera Wizard sẽ hiện ra. Nếu không thấy cửa sổ xuất hiện, bạn có thể mở nó bằng cách nhấp vào lệnh: Start -> Accessories -> Scanner and Camera Wizard.
 2. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 15WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_02d32c59c0’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 15

  2

  Chọn ảnh. Bước tiếp theo cho phép bạn chọn ảnh muốn chuyển. Bên cạnh đó, cửa sổ cũng cho phép bạn xoay ảnh và xem thông tin chi tiết của ảnh như ngày chụp ảnh. Với cách này, bạn có thể xác định được tên để đặt cho tập tin. Tuy nhiên, thường thì bạn sẽ chỉ chuyển tất cả ảnh vào một tập tin trong máy tính mà không cần làm gì khác nhưng nếu bạn muốn thêm thông tin thì cửa sổ này sẽ hỗ trợ thêm cho bạn.
 3. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_e55076339c’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16

  3

  Chọn lưu ảnh. Bạn sẽ cần phải điền vào hai trường.
  • Trường thứ nhất là: Gõ tên cho nhóm ảnh này. Thông tin mà bạn gõ vào sẽ là tên của mỗi bức ảnh trong máy tính. Ví dụ: nếu bạn biết những bức ảnh đang chuyển được chụp vào ngày 21/06/2012 ở Công viên Idora thì nhập tên 070612-Cong vien-Idora và sau đó mỗi bức ảnh đều có tên này cộng với số thứ tự: 01, 02,… Với cách này bạn cũng có nhận dạng ảnh bằng tên của nó.
   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16Bullet1WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_1e50ba0041’)

   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16Bullet1

  • Trường thứ hai là: Chọn nơi lưu nhóm ảnh đó. Đây là bước để chọn nơi lưu tập tin ảnh của bạn. Nhấp vào nút browse (tập tin màu vàng) và chọn ổ đĩa để lưu tập tin ảnh trong máy tính.
   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16Bullet2WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_5fe32cf755’)

   Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 16Bullet2

 4. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 17WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_a25b34c685’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 17

  4

  Đợi đến khi việc chuyển hình hoàn tất. Kiểm tra tập tin ảnh – tất cả ảnh mà bạn đã chuyển đều sẽ ở trong đó.
 5. Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 18WH.shared.addScrollLoadItem(‘img_559619604c’)

  Tiêu đề ảnh Transfer Pictures from Camera to Computer Without Any Sofware Step 18

  5

  Lưu ý: cách này chỉ áp dụng cho Window XP.

Tags: