Cách dạy bé học số hiệu quả ba mẹ nên áp dụng

Tiếp xúc sớm với những con số mang lại nhiều lợi ích cho bé, không chỉ khơi dậy niềm đam mê toán học mà còn phát triển khả năng tư duy và ghi nhớ. Vì vậy bố mẹ luôn mong muốn tìm kiếm cách dạy bé học số mang lại hiệu quả cao. Cùng tham […]

Đã cập nhật 6 tháng 9 năm 2022

Bởi The Tips

Cách dạy bé học số hiệu quả ba mẹ nên áp dụng

Tiếp xúc sớm với những con số mang lại nhiều lợi ích cho bé, không chỉ khơi dậy niềm đam mê toán học mà còn phát triển khả năng tư duy và ghi nhớ. Vì vậy bố mẹ luôn mong muốn tìm kiếm cách dạy bé học số mang lại hiệu quả cao. Cùng tham khảo bài viết sau để tìm hiểu một số cách dạy con học số tốt.

Dạy bé học số khi nào?

Thời điểm dạy bé học số là điều đầu tiên bố mẹ cần quan tâm. Phụ huynh luôn mang tâm lý muốn con được tiếp xúc sớm với những con số, tuy nhiên phải lựa chọn thích hợp để tránh tạo áp lực cho con hoặc quá muộn và bỏ lỡ giai đoạn tốt nhất. Theo nghiên cứu, lứa tuổi tốt nhất để dạy bé học số là từ giai đoạn 0 đến 6 tuổi. Thời điểm này bé bắt đầu tiếp nhận thông tin, não bộ phát triển để tiếp thu các kiến thức. Bé sẽ tư duy và ghi nhớ tốt hơn nếu được hướng dẫn và giảng dạy các kiến thức đơn giản.

Nguồn: Sưu tầm

Các cách dạy bé học số hiệu quả

Dươi đây là một vài cách dạy bé học số đếm đơn giản mà mang lại hiệu quả cao bố mẹ nên tham khảo để áp dụng cho bé.

Dạy bé đếm số từ 1 đến 10

Vì tuổi còn nhỏ nên ngay từ bước đầu tiên, bố mẹ nên dạy bé những điều đơn giản và cơ bản nhất. Tiếp xúc và tập đếm trong phạm vi số từ 1 đến 10 luôn là cách phổ biến được nhiều nơi áp dụng. Bố mẹ hãy cùng con tập đếm hàng ngày, vừa để con làm quen vừa giúp con ghi nhớ lâu. Lưu ý việc học phải diễn ra một cách tự nhiên, không nên nhồi nhét và tạo áp lực cho con.

Nguồn: Sưu tầm

Cách dạy bé học đếm số qua trò chơi

Dạy học qua trò chơi là phương pháp hiệu quả và tích cực nhất dành cho bé. Các bạn nhỏ luôn hào hứng và thích thú khi được chơi các trò chơi thú vị. Việc lồng ghép học số qua cách này vừa khơi dậy niềm đam mê toán học trong con, vừa giúp bé tiếp thu một cách dễ dàng hơn.

Nguồn: Sưu tầm

Dạy bé học đếm số qua ứng dụng

Với thời đại Công Nghệ ngày càng phát triển, các ứng dụng học số cho bé càng ra đời rất nhiều. Bé có thể dễ dàng học số qua các ứng dụng công nghệ này. Bài học được thiết kế nhiều màu sắc, âm thanh cùng nội dung phù hợp sẽ giúp con học một cách nhanh chóng và thích thú. Tuy nhiên, bố mẹ nên quản lý thời gian cho con, tránh để con lạm dụng thiết bị công nghệ.

Nguồn: Sưu tầm

Dạy bé học đếm số qua sách và hình học

Sách ảnh và hình học là tuyệt chiêu hiệu quả giúp bé học số nhanh. Bố mẹ có thể dạy con đêm các số thứ tự hoặc số lượng sách hay nội dung trong sách về các bài học số. Những hình ảnh bắt mắt, nhiều màu sắc sẽ giúp con hứng thú hơn bao giờ hết. Hiện nay có rất nhiều loại sách mà bố mẹ có thể tham khảo trên thị trường để dạy bé học số một cách tốt nhất.

Nguồn: Sưu tầm