Cách chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất

Ngoài những cách chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng,… bạn đã bao giờ nghe đến cách chuyển tiền qua điện thoại chưa? Đây là loại hình dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách thức chuyển tiền khá đơn giản, chỉ yêu cầu người nhận có số điện thoại và chứng minh […]

Đã cập nhật 18 tháng 2 năm 2020

Bởi Admin TOS

Cách chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và tiện lợi nhất


Ngoài những cách chuyển tiền qua hệ thống ngân hàng,… bạn đã bao giờ nghe đến cách chuyển tiền qua điện thoại chưa? Đây là loại hình dịch vụ được sử dụng phổ biến hiện nay. Cách thức chuyển tiền khá đơn giản, chỉ yêu cầu người nhận có số điện thoại và chứng minh thư là có thể nhận được tiền nhanh chóng và tức thời. Cùng Timo tìm hiểu cách chuyển tiền qua điện thoại là như thế nào nhé!

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại của ngân hàng

Một số ngân hàng hiện nay đã trang bị thêm chức năng chuyển tiền qua điện thoại. Điển hình như ngân hàng VIB. Với cách chuyển tiền qua điện thoại này thì thủ tục rất đơn giản và dễ dàng. Để thực hiện dịch vụ, người chuyển tiền có thể đến ngân hàng để yêu cầu chuyển tiền hoặc tự chủ động thực hiện thông qua dịch vụ Internet Banking.
Người gửi sẽ phải cung cấp thông tin về số điện thoại người nhận, số tiền cần chuyển một cách rõ ràng và đầy đủ. Về phía người nhận, có thể nhận tiền tại quầy giao dịch hoặc tự rút tiền ở ATM. Hầu như các số điện thoại di động của tất cả các nhà mạng viễn thông đang hoạt động tại Việt Nam đều có thể sử dụng hình thức này.
Điểm đặc biệt của cách chuyển tiền qua điện thoại là khi người chuyển tiền phát đi lệnh chuyển thì đồng thời hệ thống sẽ gửi cho người chuyển tiền mã số nhận tiền. Người nhận tiền sẽ dùng mã số này để thực hiện rút và nhận tiền.
Nếu giao dịch tại quầy sẽ được nhân viên hỗ trợ. Nếu giao dịch tại cây ATM thì người nhận tiền cần cung cấp mã xác nhận đồng thời thực hiện rút tiền theo hướng dẫn của ngân hàng. Lưu ý rằng đối với dịch vụ này, có thể bạn sẽ phải trả tiền phí khi sử dụng.

cách chuyển tiền qua điện thoại

Tìm hiểu cách chuyển tiền qua điện thoại (Nguồn: Timo)

2. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking

Sau đây sẽ là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking:
– Bước 1:  Truy cập vào trang web chính của các ngân hàng
– Bước 2: Đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking. Nếu bạn chưa có tài khoản Internet Banking, có thể đăng ký ngay tại quầy giao dịch của ngân hàng. Đối với một vài ngân hàng, bạn còn có thể đăng ký trực tiếp internet banking tại trang Web của họ.
– Bước 3:  Điền thông tin để đăng nhập
– Bước 4: Điền thông tin người nhận tiền, bao gồm: số tiền và nội dung giao dịch chuyển khoản. 
– Bước 5: Nhập mã OTP được gửi về số điện thoại di động hoặc Email của bạn
– Bước 6: Bấm xác thực đã hoàn thành các thao tác chuyển khoản 

3. Hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Mobile Banking

Sau đây là các bước hướng dẫn cách chuyển tiền qua điện thoại bằng Internet Banking:
– Bước 1: Vì Mobile Banking là ứng dụng trên điện thoại nên nếu chưa có tài khoản ứng dụng này, bạn cần tải về trước tiên.
– Bước 2: Điền thông tin thông tin đăng nhập
– Bước 3: Chọn mục chuyển khoản và nhập dữ liệu chuyển khoản
– Bước 4: Điền thông tin người nhận, bao gồm: số tài khoản, tên người nhận, số tiền và nội dung chuyển khoản.
– Bước 5: Để hoàn thành giao dịch chuyển khoản, nhập mật khẩu/mã OTP và nhấn chọn “tiếp tục”.
Lưu ý, với cách chuyển tiền qua điện thoại bằng ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng. Nếu bạn nhập sai mật khẩu quá 5 lần liên tiếp thì tài khoản sẽ bị khóa và sẽ không thể thực hiện giao dịch đến hết ngày.

cách chuyển tiền qua điện thoại

Cách chuyển tiền qua điện thoại bằng mobile banking (Nguồn: Timo)

4. Một số ứng dụng tài chính cũng áp dụng cách chuyển tiền qua điện thoại

Các ứng dụng tài chính hiện nay cũng trang bị tính năng chuyển tiền qua điện thoại cho khách hàng. Điều kiện là bạn và đối phương phải có tài khoản của ứng dụng tài chính thì mới có thể trải nghiệm dịch vụ này. Một vài ứng dụng đang được ưa chuộng có BankPlus, Ví Momo,…
Tại chức năng của dịch vụ, chọn lệnh chuyển tiền theo hướng dẫn. Nguồn tiền có thể là tiền bạn nộp vào tài khoản của ứng dụng tài chính hoặc tài khoản ngân hàng có liên kết. Theo mẫu chuyển tiền, bạn cần điền thông tin số điện thoại người nhận và số tiền cần chuyển. Bạn chỉ cần nhập đúng theo hướng dẫn.
Người nhận muốn nhận tiền thì cần có giấy tờ tùy thân kèm tin nhắn có mã nhận tiền. Việc nhận tiền không yêu cầu người nhận có tài khoản của ứng dụng tài chính giống người gửi, nên người nhận tiền sẽ nhận tiền tại quầy giao dịch của các ứng dụng tài chính này.
Tìm hiểu thêm, ngân hàng số Timo còn có dịch vụ chuyển tiền qua email. Tìm hiểu tại đây!
Một số ứng dụng tài chính còn có dịch vụ chăm sóc khách hàng khá tốt. Khi có giao dịch chuyển tiền sẽ chủ động gọi nhắc nhở người nhận thu xếp đến nhận tiền nhanh chóng và thuận tiện.
Hiện nay, các ngân hàng cho ra nhiều sản phẩm dịch vụ chuyển tiền nhằm đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Cũng nhờ vậy mà vấn đề luân chuyển tiền tệ được giải quyết nhanh chóng và thuận tiện. Cách chuyển tiền qua điện thoại cũng là một trong những cách chuyển tiền bạn có thể áp dụng. Thích hợp với những đối tượng khách hàng chưa sở hữu bất kỳ tài khoản giao dịch nhận tiền nào khác.
Sống thông minh hơn, chất hơn với Timo. Đăng ký đi chờ chi!
Mọi chi tiết vui lòng liên hệ qua tổng đài miễn cước phí 1800 6788.
[av_table purpose=’pricing’ pricing_table_design=’avia_pricing_default’ pricing_hidden_cells=” caption=” responsive_styling=’avia_responsive_table’ custom_class=” av_uid=’av-70dokb’] [av_row row_style=” av_uid=’av-6i0o9n’][av_cell col_style=” av_uid=’av-3laye3′]

Thẻ ATM Timo – Thủ tục làm đơn giản, miễn hầu hết phí

Miễn phí làm thẻ, chuyển tiền trong và ngoài ngân hàng, phí các dịch vụ cộng thêm
Rút tiền miễn phí tại hơn 16000 ATM toàn quốc
Thẻ được bảo mật an toàn, quản lí thẻ 24/7 qua ứng dụng Timo cực đơn giản
[av_button label=’ĐĂNG KÝ NGAY!’ link=’manually,https://my.timo.vn/join/form?channel=Organic&language=vi’ link_target=” size=’small’ position=’center’ icon_select=’yes’ icon=’ue836′ font=’entypo-fontello’ color=’theme-color’ custom_bg=’#444444′ custom_font=’#ffffff’ custom_class=” admin_preview_bg=” av_uid=’av-388hnv’]
[/av_cell][/av_row] [/av_table]