Cách chuyển khoản nhanh khi ngân hàng nghỉ Lễ, Tết

Trong thời gian các ngân hàng nghỉ Lễ, Tết, nếu khách hàng không kịp đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền tại quầy thì phải đợi sau ngày nghỉ lễ thì các ngân hàng mới làm việc trở lại. Vậy có cách nào để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng không. […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chuyển khoản nhanh khi ngân hàng nghỉ Lễ, Tết
 1. Trong thời gian các ngân hàng nghỉ Lễ, Tết, nếu khách hàng không kịp đến ngân hàng để thực hiện các giao dịch chuyển tiền tại quầy thì phải đợi sau ngày nghỉ lễ thì các ngân hàng mới làm việc trở lại. Vậy có cách nào để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng không. Thực tế, Trong thời gian nghỉ lễ, tết, hoạt động của dịch vụ internet banking và hệ thống ATM vẫn sẽ diễn ra bình thường nên bạn có thể chuyển tiền qua kênh điện tử của ngân hàng.

  Chuyển tiền liên ngân hàng 24/7 bằng số thẻ​

  Cách chuyển khoản mà người nhận nhận được ngay trong vòng tích tắt mà ít người biết đến đó là chuyển tiền qua số thẻ ATM. Dãy số được in ở mặt trước hoặc mặt sau của thẻ, thường có 16 hoặc 19 chữ số. Sô nay khác số tài khoản thường có từ 6 đến 14 số/chữ số.

  Cụ thể, người dùng chỉ cần truy cập vào cổng Internet banking hoặc ứng dụng mobile banking hoặc đến các cây ATM. Chỉ cần thực hiện các thao tác rồi nhập số thẻ ATM của người nhận và tên ngân hàng cần chuyển tới.

  Cách chuyển tiền này không chỉ giúp người chuyển hạn chế chuyển nhầm người nhận, mà người nhận còn nhận được tiền ngay lập tức, bất kể là ngoài giờ hành chính hay ngày lễ, tết khi ngân hàng nghỉ.

  Hiện nay, một số ngân hàng sẽ không thu phí cho các giao dịch chuyển tiền, nhưng nhiều ngân hàng có thu phí.

  Cách chuyển khoản nhanh khi ngân hàng nghỉ Lễ, Tết

  Chuyển khoản nhanh liên ngân hàng 24/7 bằng số tài khoản

  Đối với hình thức này, giao dịch chuyển tiền có thể thực hiện ngay. Người dùng cần truy cập vào cổng internet banking, ứng dụng điện thoại mobile banking hoặc cây ATM. Sau khi đăng nhập thành công, tại phần chuyển khoản, khách hàng chọn hình thức chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 và sau đó nhập số tài khoản của người nhận rồi thực hiện các thao tác tương tự như chuyển tiền qua thẻ.

  Hiện nay đã có 48 ngân hàng hỗ trợ cách chuyển tiền này theo như số liệu từ Công ty cổ phần Thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas).

  Hiện nay một số ngân hàng thực hiện miễn phí chuyển tiền nội bộ và liên ngân hàng như Techcombank, MBBank, VPBank, TPBank, ngân hàng số Timo.

Tags: