5 cách chữa kinh nguyệt màu đen nhanh chóng, an toàn

Nếu bạn đang lo lắng và muốn tìm cách chữa kinh nguyệt màu đen nhưng vẫn cảm thấy bất an về hiệu quả của các phương pháp được mô tả trên internet, hãy dành ít phút để đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để giải đáp những lo lắng của bạn. […]

Đã cập nhật 14 tháng 12 năm 2023

Bởi Bá An

5 cách chữa kinh nguyệt màu đen nhanh chóng, an toàn

Nếu bạn đang lo lắng và muốn tìm cách chữa kinh nguyệt màu đen nhưng vẫn cảm thấy bất an về hiệu quả của các phương pháp được mô tả trên internet, hãy dành ít phút để đọc và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây để giải đáp những lo lắng của bạn.

Ngải cứu

Ngải cứu không chỉ có tác dụng làm giảm đau đầu và cảm giác đầy hơi, mà còn được biết đến như “thần dược” giúp điều trị hiệu quả vấn đề kinh nguyệt có màu đen tại nhà.

Đơn giản chỉ cần lấy một nắm lá ngải cứu tươi, rửa sạch và hầm chung với gà ác để sử dụng trong bữa ăn. Có thể ăn từ 1 đến 2 con gà mỗi tuần, và chỉ sau 1 tháng bạn sẽ thấy vấn đề của mình có sự cải thiện.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ngải cứu thông qua các phương pháp chế biến khác như trứng gà ngải cứu, nước uống từ ngải cứu, hoặc đơn giản chỉ cần luộc ngải cứu để ăn như một loại rau thông thường để điều trị vấn đề kinh nguyệt có màu đen.

Rau diếp cá

Tương tự như ngải cứu, rau diếp cá cũng được xem là một loại “thần dược” trong việc điều trị kinh nguyệt có màu đen. Trong rau diếp cá chứa hoạt chất giúp thanh lọc cơ thể, giảm viêm và cải thiện sự lưu thông của huyết khí, từ đó có tác dụng điều hòa chu kỳ kinh nguyệt hiệu quả.

Không chỉ vậy, kali có trong rau diếp cá cũng giúp giảm đau bụng kinh một cách hiệu quả đối với phụ nữ.

Cách sử dụng khá đơn giản, bạn có thể lấy khoảng 20 lá hoặc nhiều hơn của rau diếp cá, sau đó rửa sạch và làm ráo. Bạn có thể ăn sống hoặc xay nhuyễn để lấy nước uống. Uống một lần mỗi ngày cho đến khi chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo đến. Vì nước rau diếp cá có mùi và vị nhạt, bạn có thể thêm một ít muối để làm dịu hơn và dễ uống hơn.

Thuốc đông y Ích mẫu

Ích mẫu từ lâu đã được sử dụng làm thuốc cổ truyền trong việc điều trị các vấn đề liên quan đến chu kỳ kinh nguyệt như rong kinh, rối loạn nội tiết, và hiện tượng kinh nguyệt có màu đen. Đặc tính mát của ích mẫu giúp loại bỏ huyết hư khá nhanh, kích thích sản sinh máu trong cơ thể và cải thiện sự lưu thông máu một cách dễ dàng hơn.

Chữa kinh nguyệt màu đen bằng gừng

Gừng không chỉ là một loại gia vị phổ biến trong nấu ăn mà còn được sử dụng trong việc điều trị nhiều bệnh thông thường. Bên cạnh những công dụng đã được biết đến, gừng cũng là một phương pháp chữa kinh nguyệt có màu đen khá hiệu quả. Với tính chất cay nóng, gừng giúp tăng cường lưu thông khí huyết trong cơ thể. Điều này giúp máu kinh lưu thông dễ dàng hơn và ngăn chặn tình trạng đình trệ kinh nguyệt, ngăn cản quá trình oxy hóa màu sắc của máu kinh trở thành màu nâu hoặc đen.

Bạn có thể sử dụng gừng bằng cách nhai sống hoặc xay nát, hâm nóng với nước để làm thành một tách trà và uống.

Chữa kinh nguyệt màu đen bằng cây dâm bụt

Thành phần chính được sử dụng trong bài thuốc này là rễ của cây dâm bụt. Rễ cây dâm bụt có đặc tính bình, có vị ngọt nên có thể điều trị hiệu quả các vấn đề liên quan đến kinh nguyệt như đau bụng kinh, kinh ít, hoặc máu kinh có màu đen… ở phụ nữ.

Để chuẩn bị, bạn có thể lấy 40g rễ dâm bụt và 10g lá huyết dụ, sau đó rửa sạch và sắc lấy nước uống mỗi ngày, duy trì trong 7 ngày liên tiếp.

Trên đây là giải đáp cách chữa kinh nguyệt màu đen mà Thetips muốn giới thiệu đến bạn. Hy vọng bài viết trên đã đem đến hữu ích cho bạn đọc.

Tags: