Cách chọn thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất?

Điểm nổi bật của thẻ thanh toán quốc tế là không tính phí giao dịch nước ngoài và các đặc quyền du lịch, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chi tiêu cho các chuyến đi quốc tế và trên các trang web nước ngoài. Sau đây là một số yếu tố cần […]

Đã cập nhật 30 tháng 8 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách chọn thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất?

Điểm nổi bật của thẻ thanh toán quốc tế là không tính phí giao dịch nước ngoài và các đặc quyền du lịch, khiến nó trở thành lựa chọn tuyệt vời để chi tiêu cho các chuyến đi quốc tế và trên các trang web nước ngoài. Sau đây là một số yếu tố cần xem xét khi chọn thẻ thanh toán quốc tế cho riêng bạn.

Phí giao dịch nước ngoài

Đây là những khoản phí được áp dụng khi bạn sử dụng thẻ của mình ở nước ngoài hoặc trên một trang web nước ngoài và chúng thường là 3% trên mỗi giao dịch. Phần lớn các thẻ du lịch sẽ không tính các khoản phí này.

Thẻ chip và mã PIN

Hầu hết các thẻ ở Mỹ là thẻ chip và thẻ chữ ký. Bạn sẽ sử dụng thẻ của mình và nếu cần bạn sẽ cung cấp chữ ký để xác nhận. Ở nhiều điểm đến quốc tế – ví dụ như châu Âu – thẻ chip và mã PIN là phổ biến. Sau khi sử dụng thẻ, bạn sẽ được yêu cầu nhập mã PIN để xác minh giao dịch của mình.

Nghiên cứu xem quốc gia bạn sẽ đến có phải là khu vực sử dụng thẻ chip và mã PIN hay không. Sau đó, hãy tìm các nhà cung cấp thẻ thanh toán quốc tế cho phép bạn sử dụng mã PIN.

Cách chọn thẻ thanh toán quốc tế tốt nhất?

Người bán chấp nhận thẻ thanh toán quốc tế của bạn

Thẻ Visa và thẻ Mastercard được chấp nhận rộng rãi hơn nhiều so với Discover và American Express. Nếu bạn sẽ sử dụng thẻ từ hai nhà cung cấp sau, hãy cân nhắc sử dụng một thẻ tín dụng khác để dự phòng.

Các cách khác để chọn thẻ thanh toán quốc tế phù hợp

Phí thường niên

Xem xét liệu thẻ có mang lại đủ giá trị để bạn phải trả phí thường niên hay không. Cân nhắc xem phần thưởng thưởng có bù đắp được giá không. Và tính đến các khoản tín dụng du lịch và các lợi ích bổ sung.

Ưu đãi

Hãy tìm một thẻ thanh toán quốc tế có ưu đãi cho các hạng mục chi tiêu ưa thích của bạn. Ví dụ: nếu bạn là khách hàng trung thành của Marriott, thẻ khách sạn có thương hiệu từ chuỗi khách sạn đó có thể là một lựa chọn tuyệt vời. 

Quyền lợi khi đi du lịch

Các lợi ích bổ sung có thể tăng thêm giá trị to lớn cho thẻ của bạn. Tìm kiếm các khoản tín dụng du lịch, khoản này sẽ hoàn lại cho bạn các khoản chi tiêu đủ điều kiện. Bạn cũng có thể tìm thấy các đặc quyền như lui tới phòng chờ sân bay, nâng hạng vé máy bay , ưu tiên lên máy bay và hành lý ký gửi miễn phí .

Bảo vệ du lịch

Để yên tâm hơn trong chuyến đi du lịch, bạn có thể muốn có các biện pháp bảo vệ như bảo hiểm du lịch, miễn trừ thiệt hại do va chạm khi thuê ô tô, bồi hoàn hành lý thất lạc, hoàn trả tiền chậm trễ chuyến đi cũng như sơ tán và vận chuyển khẩn cấp. Bạn sẽ tìm thấy nhiều biện pháp bảo vệ hơn với thẻ du lịch cao cấp. Tuy nhiên, thẻ du lịch hạng trung cũng có thể mang lại những lợi ích này ở một mức độ nào đó.

Tags: