Bật Mí Cách Chọn Kiểu Tóc Mái Phù Hợp Với Khuôn Mặt Của Bạn

tức, đặc biệt là khi bạn cân nhắc các kiểu tóc mái khác nhau. Ví dụ như kiểu tóc mái mềm mại, bồng bềnh sẽ giúp tương phản các đường viền hàm sắc nét hơn, trong khi các kiểu tóc mái lệch ấn tượng có thể tạo thêm chiều sâu cho khuôn mặt tròn. Đối […]

Đã cập nhật 3 tháng 4 năm 2022

Bởi TopOnMedia

Bật Mí Cách Chọn Kiểu Tóc Mái Phù Hợp Với Khuôn Mặt Của Bạn
 1. tức, đặc biệt là khi bạn cân nhắc các kiểu tóc mái khác nhau. Ví dụ như kiểu tóc mái mềm mại, bồng bềnh sẽ giúp tương phản các đường viền hàm sắc nét hơn, trong khi các kiểu tóc mái lệch ấn tượng có thể tạo thêm chiều sâu cho khuôn mặt tròn. Đối với mỗi kiểu khuôn mặt khác nhau sẽ có rất nhiều kiểu tóc mái phù hợp giúp che đi khuyết điểm cũng như tôn lên đường nét cho khuôn mặt. Hãy cùng Leflair tìm hiểu cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt của bạn trong bài viết dưới đây

  Cách chọn kiểu tóc mái phù hợp nhất với khuôn mặt của bạn

  Đặc điểm của khuôn mặt vuông là chiều dài quai hàm khá hẹp, xương gò má rõ ràng. Gương mặt vuông có đường chân tóc rộng và hàm dưới vuông hoặc bạnh ra. Để che đi các khuyết điểm này, các nàng có thể lựa chọn những kiểu tóc dưới đây:

  • Tóc mái bay: Tóc mái buông lơi từ má cho đến cằm sẽ giúp ôm trọn khuôn mặt, che đi phần xương hàm và tôn lên đường nét nổi bật của bạn.
  • Tóc mái thưa: Lấy tóc thưa dần từ giữa ra 2 bên, lấy một ít tóc bên mai ôm sát gương mặt. Tuy nhiên vì khuôn mặt vuông khá kén kiểu tóc, nên bạn cần lưu ý phần tóc mái ở phía rùa 2 bên phải dài hơn mái bằng ở giữa. Cách cắt này sẽ giúp ôm sát và che đi các góc cạnh thô trên khuôn mặt.
  • Tóc mái lệch: Đặc biệt phù hợp với những người có sở hữu mái tóc dài. Kiểu tóc này sẽ làm mềm mại các góc cạnh của khuôn mặt. Độ dài của tóc mái lệch sẽ bắt đầu từ chân mày rồi kéo lệch sang trái hoặc phải tùy theo ý muốn của bạn.
  Cách lựa chọn kiểu tóc mái cho khuôn mặt vuông
  Cách lựa chọn kiểu tóc mái cho khuôn mặt vuông (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: Top 16 Kiểu Tóc Uốn Layer Đẹp Giúp Bạn Biến Hình Thành “Nàng Thơ”

  Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt dài

  Những nàng sở hữu khuôn mặt dài là những đối tượng phù hợp nhất với việc cắt tóc mái. Lựa chọn kiểu tóc phù hợp sẽ giúp khuôn mặt tròn trĩnh và đáng yêu hơn.

  Các nàng có khuôn mặt dài có thể lựa chọn tóc mái bằng và thưa giúp khuôn mặt bầu bĩnh hơn
  Các nàng có khuôn mặt dài có thể lựa chọn tóc mái bằng và thưa giúp khuôn mặt bầu bĩnh hơn (Nguồn: Internet)
  • Tóc mái bằng và thưa: Đây là kiểu tóc dễ cắt và chăm sóc nhất. Chỉ cần lấy một lớp tóc trước cắt ngang bằng và sử dụng máy uốn hoặc lô để cúp tóc vào. Cách cúp đuôi tóc mái sẽ giúp gương mặt của bạn trông tròn trịa hơn rất nhiều.
  • Tóc mái ngố: Không khác nhiều so với tóc mái bằng. Tuy nhiên, kiểu tóc này sẽ dày hơn, được tỉa sole nhiều hơn, mang đến vẻ đẹp xinh xắn, đáng yêu cho các cô nàng.
  • Tóc mái layer: Kiểu tóc này sẽ tạo nên một phong cách đặc biệt cho các cô nàng vì vừa thể hiện sự năng động, cá tính nhưng không kém phần dịu dàng.

  Xem thêm: 20 Mẫu Tóc Nữ Đẹp Nhất 2022 “Đốn Tim” Giới Trẻ

  Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt tròn

  Mặt tròn là khuôn mặt có chiều rộng của gò má gần như bằng với hàm. Xương hàm của kiểu khuôn mặt tròn trông mềm mại hơn so với khuôn mặt vuông rất nhiều.

  • Tóc mái thưa: Đây là sự lựa chọn nên đặt hàng đầu trong các kiểu tóc mái dành cho khuôn mặt tròn. Tóc mái thưa được cắt tỉa sole mềm mại cùng hai bên tóc mai nhẹ nhàng giúp gương mặt thêm thanh thoát.
  • Tóc mái lệch: Một kiểu tóc mái lệch phải hay trái sẽ tạo nên một đường rẽ tóc kéo dài, hình thành hiệu ứng phân chia gương mặt một cách hợp lý. Giúp người nhìn sẽ có cảm giác khuôn mặt dài và cân đối hơn.
  • Tóc mái layer: Mỗi tầng tóc chỉ lấy thật mỏng và cắt thành nhiều tầng rủ xuống dần hai bên má. Tóc mái layer tạo nét mặt trẻ trung, tự nhiên và che được khuyết điểm của khuôn mặt tròn.
  Tóc mái thưa là lựa chọn hàng đầu cho khuôn mặt tròn
  Tóc mái thưa là lựa chọn hàng đầu cho khuôn mặt tròn (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: 20+ Kiểu Tóc Xoăn Đuôi Dài Đẹp Thời Thượng 2022

  Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt trái xoan

  Khuôn mặt trái xoan được đánh giá là kiểu khuôn mặt cân đối và hoàn hảo nhất. Vì vậy, bất kỳ kiểu tóc mái nào cũng phù hợp và tạo được nét đẹp riêng cho cho kiểu khuôn mặt này. Từ mái dài, mái xéo hay tóc mái bay đều được.

  Khuôn mặt trái xoan có thể để bất kỳ kiểu tóc mái nào từ tóc mái bay, mái thưa hay mái dài
  Khuôn mặt trái xoan có thể để bất kỳ kiểu tóc mái nào từ tóc mái bay, mái thưa hay mái dài (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: TOP 15 kiểu tóc ngang vai uốn cụp HOT nhất 2022 nàng không nên bỏ qua

  Chọn tóc mái phù hợp với khuôn mặt trái tim

  Có rất nhiều nàng băn khoăn nên lựa chọn kiểu tóc nào phù hợp cho khuôn mặt trái tim. Đối với kiểu khuôn mặt này thì trán của bạn có xu hướng rộng hơn so với cằm. Bởi vậy, tóc mái phải là kiểu tóc giúp cho trán và cằm có sự cân bằng, hạn chế đi độ nhọn của cằm.

  • Tóc mái dài rẽ ngôi hai bên: Phần mái dài rẽ qua hai bên sẽ góp phần che đi phần trán rộng, giúp lấy lại được sự cân đối cho tổng thể gương mặt.
  • Tóc mái ngang: Đây là lựa chọn hàng đầu và cũng mang lại hiệu quả tốt nhất cho khuôn mặt hình trái tim. Phần mái ngang gần như sẽ giúp che được hết phần trán. Bạn có thể cắt mái dày hay mỏng đều được bởi vì chúng sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến tỷ lệ gương mặt.
  Tóc mái ngang giúp trán và cằm có sự cân bằng hơn đối với khuôn mặt trái tim
  Tóc mái ngang giúp trán và cằm có sự cân bằng hơn đối với khuôn mặt trái tim (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: 10 Mẹo Chăm Sóc Tóc Chắc Khỏe, Nhanh Dài Chẳng Cần Đến SalonSEE ALSO

  Lưu ý khi chọn kiểu tóc mái theo khuôn mặt

  Việc cắt tóc mái thường dễ cắt và không tốn quá nhiều thời gian. Tuy nhiên, trước khi quyết định thay đổi kiểu tóc và cắt tóc mái, bạn nên lưu ý những điều sau đây:

  Chọn đúng kiểu tóc phù hợp với gương mặt

  Bạn nên phân tích và hiểu rõ khuôn mặt của mình trước khi cắt tóc, đặc biệt là khi tự cắt tóc tại nhà. Khuôn mặt của bạn là gương mặt vuông, dài hay tròn để lựa chọn được kiểu tóc phù hợp nhất, có như vậy mới che được khuyết điểm và tôn lên những ưu điểm trên khuôn mặt của bạn

  Chú ý đến chất tóc liệu có phù hợp với việc để mái

  Không phải ai cũng phù hợp để cắt tóc mái bởi vì chất tóc của bạn. Đặc biệt đối với những bạn có chất tóc xoăn, khô và xù. Bởi vì khi cắt xong, phần tóc sẽ khó vào nếp và xù lên, phá hỏng tổng thể mái tóc. 

  Người có làn da dầu, nhiều mụn nên hạn chế để mái dày

  Đối với những bạn có làn da dầu, nhiều mụn thì tóc mái che đi phần trán có thể sẽ vô tình làm cho tình trạng mụn nặng thêm. Bởi vì, thời tiết nắng nóng, cơ thể càng tiết mồ hôi, phần mái che đi trán sẽ làm tích tụ dầu thừa, mồ hôi sẽ không thoát ra hết và gây ra mụn. Trong trường hợp mong muốn để mái, thì bạn chỉ nên lựa chọn kiểu tóc mái mỏng và thưa. 

  Những lưu ý khi chọn kiểu tóc mái theo khuôn mặt
  Những lưu ý khi chọn kiểu tóc mái theo khuôn mặt (Nguồn: Internet)

  Xem thêm: #25 Màu Tóc Nhuộm Đẹp, Thời Thượng, Tôn Da, Hot Trend Năm 2022

  Trên đây, là cách chọn kiểu tóc mái phù hợp cho từng khuôn mặt. Việc lựa chọn kiểu tóc mái phù hợp, không những tạo điểm nhấn cho khuôn mặt mà còn giúp che đi những khuyết điểm một cách dễ dàng. Theo dõi blog của Leflair để không bỏ lỡ bất kỳ bài viết nào bạn nhé!

  Nguồn: https://blog.leflair.com/cach-chon-kieu-toc-mai-phu-hop-voi-khuon-mat/