Cách chọn đồng hồ nữ phù hợp cho dạ tiệc tối

Theo truyền thống, đeo một chiếc đồng hồ với một bộ lễ phục khi đi dự tiệc là điều không nên vì việc xem giờ bị coi là thô lỗ. May mắn thay, ngày nay điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được miễn là bạn chọn một chiếc đồng hồ phù hợp, trang trọng […]

Đã cập nhật 21 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnSeek

Cách chọn đồng hồ nữ phù hợp cho dạ tiệc tối

Theo truyền thống, đeo một chiếc đồng hồ với một bộ lễ phục khi đi dự tiệc là điều không nên vì việc xem giờ bị coi là thô lỗ. May mắn thay, ngày nay điều đó hoàn toàn có thể chấp nhận được miễn là bạn chọn một chiếc đồng hồ phù hợp, trang trọng và thanh lịch. Trước khi tham dự sự kiện, có một số quy tắc tiêu chuẩn mà bạn nên lưu ý nếu chọn đeo đồng hồ với bộ lễ phục.

Các quý cô cũng cần lưu ý đến lời khuyên này. Đồng hồ của bạn nên được đánh giá thấp, khen ngợi sự trang trọng của dịp này và nâng cao sự sang trọng cho cái nhìn tổng thể của bạn, chứ không phải quá lạm dụng nó.

Dù bạn chọn kiểu dáng đồng hồ nào thì chiếc đồng hồ của bạn cũng cần phải gọn gàng và sạch sẽ. Lau nó bằng một miếng vải mềm và khô trước khi ra ngoài thị trấn vào buổi tối đặc biệt đó để làm cho nó thêm sáng bóng. Tìm kiếm một số đồng hồ phù hợp với chiếc đầm đen của mình.

Màu sắc mặt số đồng hồ

Quy tắc tiêu chuẩn của “cổ tay” là khớp mặt của đồng hồ với thời gian trong ngày. Do đó, nếu bạn đang tham dự một buổi dạ tiệc hoặc đám cưới bắt buộc bạn phải mặc một bộ lễ phục, bạn nên chọn màu của mặt số đồng hồ phù hợp với áo khoác của bạn.

Đồng hồ phát sáng trong bóng tối có thể đặc biệt gây mất tập trung khi tham dự các sự kiện như nhà hát hoặc sự kiện trang trọng nơi ánh đèn bị mờ đi, vì vậy bạn không bao giờ nên đeo đồng hồ phát quang cùng với bộ lễ phục của mình.

Theo truyền thống, những chiếc đồng hồ trang trọng chỉ nên tính năng thời gian ở dạng giờ và phút. Tuy nhiên, đồng hồ có tính năng giây phụ hoặc các biến chứng đơn giản khác, chẳng hạn như ngày hoặc kim 24 giờ được chấp nhận.

Kích thước + Tính năng + Dây đeo + Phần cứng

Kích thước của đồng hồ phải luôn nhỏ và vừa vặn với cổ tay của bạn. Đây không phải là lúc hay nơi để trở nên lớn lao và táo bạo. Đồng hồ có chữ số La Mã hoặc điểm đánh dấu được ưa thích hơn vì chúng cung cấp một cách trình bày trang trọng và trang trọng hơn so với các chữ số Ả Rập. Dây cao su hoặc nylon không thích hợp để đeo cà vạt đen. Đồng hồ dây da nữ sẽ là loại trang trọng nhất nhưng vòng tay bằng kim loại có thể chấp nhận được.

Khóa cài, khóa và dây đeo cũng phải đơn giản. Bạn nên đi với một dây đeo bằng da bê màu đen vừa phải. Phần cứng đồng hồ của bạn phải phù hợp với bất kỳ đồ trang sức nào khác mà bạn đang đeo — khuy măng sét, đinh tán, kính, v.v. Thưa quý cô, kim cương là thích hợp hơn cả. Nếu bạn chọn loại có màu xanh lam, hãy giữ chúng ở mức độ nhẹ nhàng chẳng hạn như xung quanh vòng bezel, hoặc hạn chế đeo các đồ trang sức khác mà bạn có trên cổ tay.

Kim loại chính thức cũng bao gồm vàng trắng và bạch kim. Nếu bạn định đeo một chiếc đồng hồ có màu vàng vàng, hãy đảm bảo rằng đồng hồ đó được làm nổi bật với mặt số sạch sẽ.

Nguồn: govbergwatches.com