Mẹ đã biết cách chọn bỉm mùa hè thông thoáng cho bé chưa?

Tã là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong những tháng đầu đời của trẻ sơ sinh. Tã Huggies sơ sinh được rất nhiều bố mẹ lựa chọn sử dụng cho con mình nhờ vào khả năng thấm hút tốt và giá thành phù hợp. Tuy nhiên, mùa hè thường nóng bức, việc […]

Đã cập nhật 8 tháng 5 năm 2023

Bởi The Tips

Mẹ đã biết cách chọn bỉm mùa hè thông thoáng cho bé chưa?

Tã là một trong những vật dụng quan trọng nhất trong những tháng đầu đời của trẻ sơ sinh. Tã Huggies sơ sinh được rất nhiều bố mẹ lựa chọn sử dụng cho con mình nhờ vào khả năng thấm hút tốt và giá thành phù hợp. Tuy nhiên, mùa hè thường nóng bức, việc mặc tã cho bé cả ngày dễ gây ra các vấn đề về da, phổ biến nhất là hăm tã. Vậy làm thế nào để chọn bỉm mùa hè tốt nhất cho bé? Chúng ta sẽ tìm câu trả lời trong bài viết sau.

Thiết kế mỏng và nhẹ

Mùa hè là thời điểm mà hầu hết các bé đều cảm thấy khó chịu vì thường xuyên phải mặc tã dài. Khi bé vận động, mồ hôi ra nhiều khiến bé nóng bức, khó chịu và hay quấy khóc. Vì vậy, mẹ nên ưu tiên những loại tã hè siêu mỏng nhẹ, chỉ dày khoảng 5mm để bé thoải mái vui chơi cả ngày.

Khả năng thấm hút và chống tràn tốt

Khả năng thấm hút tốt cũng là một yêu cầu quan trọng khi chọn bỉm hè cho bé. Tã có độ dày phù hợp cho mùa hè và khả năng thấm hút hiệu quả, nhanh chóng giúp chất lỏng được thấm hút tốt hơn, tránh tình trạng thấm ngược vào da bé. Điều này giữ cho làn da nhạy cảm bên dưới luôn khô ráo và giảm các vấn đề về da thông thường.

Tã với khả năng chống tràn tốt cũng là sản phẩm mẹ nên cân nhắc để giảm tình trạng bé dây chất thải ra giường và khóc đòi thay tã khiến mẹ thức giấc giữa đêm. Vì vậy, bên cạnh khả năng thấm hút hiệu quả, mẹ bỉm cũng nên ưu tiên những sản phẩm có dây thun (trên 5 cm) để ngăn chất lỏng trườn lên lưng bé khi ngủ.

Vào mùa hè, mẹ nên chọn bỉm có khả năng thấm hút tốt và chống tràn bé được thoải mái khi mặc
Vào mùa hè, mẹ nên chọn bỉm có khả năng thấm hút tốt và chống tràn bé được thoải mái khi mặc

Mặt đáy có màng thoáng khí

Giúp tạo điều kiện lưu thông không khí giữa tã và môi trường bên ngoài, nhờ đó bé không cảm thấy bí bách khi mặc tã.

Kích thước phù hợp

Mặc quần áo bó sát vào mùa hè có thể khiến bé khó chịu.Tã quá chật cọ xát vào da và gây khó chịu, thậm chí đau, viêm da hoặc lở loét. Vì vậy, mẹ nên chọn size tã mùa hè phù hợp theo cân nặng của bé.

Mẹ nên chọn size tã mùa hè phù hợp theo cân nặng của bé
Mẹ nên chọn size tã mùa hè phù hợp theo cân nặng của bé

Chỉ với 4 tiêu chí đơn giản, mẹ có thể dễ dàng chọn cho con yêu những chiếc bỉm hè. Nếu còn đang đắn đo giữa các thương hiệu bỉm, mẹ có thể chọn bỉm ôm có thương hiệu để thử cho bé. Huggies chắc chắn đáp ứng được cả 4 tiêu chí trên, đảm bảo mẹ sẽ hài lòng khi sử dụng cho bé.