Nguyên tắc vàng giúp bạn tăng lượt tương tác trên Facebook hiệu quả

Lượng tương tác Facebook là yếu tố quan trọng giúp gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Thế nhưng, bạn đã biết cách chạy tương tác Facebook sao cho hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, camly Academy sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp tăng […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Nguyên tắc vàng giúp bạn tăng lượt tương tác trên Facebook hiệu quả
 1. Lượng tương tác Facebook là yếu tố quan trọng giúp gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu cũng như tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Thế nhưng, bạn đã biết cách chạy tương tác Facebook sao cho hiệu quả? Trong bài viết dưới đây, camly Academy sẽ hướng dẫn chi tiết phương pháp tăng tương tác Facebook cho tài khoản cá nhân lẫn fanpage bán hàng.

  Tương tác trên Facebook là gì? Nên chạy quảng cáo tương tác hay quảng cáo tin nhắn?

  Tương tác Facebook là những hành động của người dùng thực hiện trên một bài đăng, trang Facebook cá nhân hoặc Fanpage. Có các hình thức tương tác phổ biến như yêu thích, bình luận, gắn thẻ, chia sẻ, check-in… 

  Nguồn: Sưu tầm

  Trong Facebook Marketing, tương tác đóng vai trò rất quan trọng trong việc mở rộng phạm vi tiếp cận thông qua việc tăng vị trí bài đăng của bạn trên bảng tin người dùng. Đặc biệt, lượt thích và chia sẻ là kiểu tương tác có thể giúp bài đăng tiếp cận nhiều người hơn mà không phải tốn thêm phí. Nếu triển khai đúng cách, đây là một trong những phương pháp truyền thông tự nhiên góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu rất hiệu quả. 

  Có thể thấy, tương tác Facebook đóng vai trò rất quan trọng trong việc tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Tuy nhiên tin nhắn lại chính là một trong những yếu tố giúp tăng doanh số bán hàng hiệu quả hơn. Vậy nên chạy quảng cáo tương tác hay quảng cáo tin nhắn?

  Thực chất, cả hai hình thức này đều quan trọng và đóng vai trò riêng trong từng giai đoạn triển khai Facebook Marketing. Đối với các thương hiệu mới, chạy quảng cáo tương tác sẽ góp phần tăng độ nhận diện thương hiệu, giúp khách hàng biết đến bạn cũng như các nội dung bạn chia sẻ. Đây được xem là yếu tố nền tảng để việc chạy quảng cáo tin nhắn đạt hiệu quả như kỳ vọng. Khi Fanpage đã có độ tiếp cận phù hợp, bạn có thể tiến hành chạy quảng cáo tin nhắn để tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Vậy nên, mỗi giai đoạn hoặc định hướng Marketing sẽ phù hợp với các hình thức quảng cáo khác nhau. Đôi khi bạn có thể kết hợp cả hai hình thức cùng lúc để đạt được hiệu quả như mong đợi.

  Hướng dẫn cách chạy tương tác Facebook miễn phí 2022

  Để tăng mức độ nhận diện, bạn có thể áp dụng những cách chạy tương tác Facebook miễn phí được gợi ý dưới đây:

  cach-chay-tuong-tac-facebook

  Với tài khoản cá nhân

  Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

  Xây dựng hồ sơ cá nhân là bước đầu tiên bạn cần làm nếu muốn tăng tương tác trên Facebook của mình. Để làm được điều này, bạn cần tối ưu những điểm sau:

  • Tên hiển thị: Bạn nên đặt đầy đủ họ tên, có thể đặt thêm biệt danh ở phần cài đặt nếu muốn.
  • Ảnh đại diện: Bạn nên sử dụng ảnh thật để tăng uy tín cá nhân.
  • Ảnh bìa: Đây là vị trí giúp bạn giới thiệu sản phẩm/dịch vụ mình đang cung cấp, thông tin liên hệ… Lưu ý thiết kế ảnh bìa đúng kích thước để hiển thị đầy đủ thông tin khi bạn đăng lên Facebook của mình.
  • Hoàn thiện đầy đủ thông tin cá nhân: Tất cả các thông tin trong phần giới thiệu như trường học, nơi sinh sống, công việc… nên được bổ sung đầy đủ để tạo sự tin tưởng với những người quan tâm.
  • Bật chế độ follow: Bạn hãy đảm bảo phần follow của mình luôn được bật để người khác tiện theo dõi. Số lượng người theo dõi cao sẽ chứng tỏ tài khoản của bạn uy tín, được nhiều người tin tưởng mua hàng.
  • Khóa phần công khai danh sách bạn bè: Việc này nhằm hạn chế tình trạng người khác lấy thông tin khách hàng của bạn. 

  Kết bạn với các khách hàng tiềm năng

  Cách chạy tương tác Facebook cá nhân hiệu quả được nhiều người áp dụng chính là kết bạn thật nhiều và thường xuyên đăng tải hoặc chia sẻ những thông tin hữu ích. Càng có nhiều bạn bè thì cơ hội bài viết của bạn tiếp cận được với nhiều người càng cao. 

  Lên bài đăng bán hàng và chia sẻ

  Sau khi hoàn tất các bước trên, bạn hãy lên một kế hoạch đăng bài phù hợp. Hãy xen kẽ giữa các bài đăng bán hàng và chia sẻ thông tin một cách hài hòa để thu hút tương tác một cách hiệu quả.

  Với fanpage bán hàng

  cach-chay-tuong-tac-facebook

  Tập trung đầu tư vào chất lượng nội dung

  Đối với Fanpage bán hàng, cách chạy tương tác Facebook hiệu quả là tập trung vào chất lượng nội dung. Để làm được điều này, bạn cần tìm hiểu tâm lý người dùng hoặc đối tượng khách hàng mục tiêu mà thương hiệu đang hướng đến. Trên cơ sở đó, xây dựng các bài viết, video, hình ảnh ấn tượng để thu hút người dùng. 

  Một số yếu tố tạo nên sức hút mạnh mẽ và kích thích người dùng tương tác bạn có thể tham khảo như:

  • Nội dung bài viết phải khiến người đọc cảm thấy mình ở trong đó.
  • Các bài viết hướng đến việc giải quyết nhu cầu khách hàng.
  • Chia sẻ các mẹo xử lý những thông tin nguy hại.
  • Những nội dung có sự khác biệt về góc nhìn và lượng thông tin cung cấp, yếu tố độc quyền…

  Đăng bài vào “khung giờ vàng” là cách chạy Facebook miễn phí thu hút khách hàng tiềm năng

  Tùy theo khung giờ, lượng người dùng Facebook sẽ có sự thay đổi đáng kể. Do đó, bạn hãy chọn thời điểm có nhiều người online nhất để đăng bài sẽ giúp tương tác hiệu quả hơn. Ngoài ra, hãy cố gắng thiết lập lượng bài đăng đều đặn vào những khung giờ nhất định trong ngày để duy trì hiệu quả tiếp cận.

  Chạy quảng cáo tương tác

  Việc tăng lượng tiếp cận tự nhiên cho Fanpage theo các cách miễn phí sẽ tốn khá nhiều thời gian và công sức. Do đó, nếu muốn đẩy nhanh tốc độ tiếp cận người dùng và quảng bá thương hiệu rộng khắp hơn, bạn có thể lựa chọn chạy quảng cáo tương tác Facebook. Đây là một trong những lựa chọn mang lại hiệu quả cao nếu bạn lên chiến lược bài bản, hiểu rõ khách hàng mục tiêu cũng như sản phẩm đang cung cấp.

  Tổ chức minigame

  Một trong những cách chạy tương tác Facebook hiệu quả khác là tổ chức các minigame trên Fanpage. Bằng cách tổ chức các chương trình như dự đoán trúng thưởng kết hợp với like, share… bạn có thể thu hút về một lượng lớn lượt tương tác tự nhiên, tăng độ phổ biến cũng như uy tín của thương hiệu.

  Facebook là một phần không thể thiếu trong Digital Marketing. Do đó, muốn lên một chiến lược bán hàng qua Facebook hiệu quả, việc nắm vững cách chạy tương tác Facebook thôi chưa đủ. Bạn nên trang bị cho mình những kiến thức tổng quát về Marketing để làm nền tảng cho việc hoạch định chiến lược trong tương lai.

  cach-chay-tuong-tac-facebook

  Để làm được điều này, bạn có thể tham gia khóa học Marketing Coach trên Camly Academy. Đây là khóa học cung cấp đầy đủ các kiến thức nền tảng về Marketing, đặc biệt là những nội dung liên quan đến Facebook và các công cụ hỗ trợ giúp bạn xây dựng một kênh bán hàng thật chuyên nghiệp. Khi tham gia khóa học, bạn sẽ có cơ hội trao đổi với những giảng viên hàng đầu, học hỏi thêm việc vận dụng tính năng livestream vào bán hàng.

  Camly Academy là một trong những nền tảng giáo dục trực tuyến hàng đầu hiện nay, nơi cung cấp các khóa học đa dạng ở mọi ngành nghề, mang đến cơ hội phát triển cho tất cả mọi người. Một trong những điểm đặc biệt của Camly Academy là việc mở quyền truy cập cho tất cả người dùng, giúp bạn tận dụng tối đa các tiện ích có sẵn trên nền tảng để phục vụ cho việc học và chia sẻ của mình. Ngoài ra, khi học với Camly Academy, bạn sẽ có cơ hội được gia nhập cộng đồng triệu phú đô la, làm cơ sở cho việc xây dựng thương hiệu cá nhân sau này. Toàn bộ quá trình gợi ý nội dung học tập đến cấp chứng chỉ đều được tự động hóa hoàn toàn, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian tìm hiểu và nâng cao kiến thức. Đặc biệt, Camly Academy còn mang đến cơ hội nâng cao thu nhập cho tất cả mọi người với slogan “Learn to earn, share to earn”.

  Nguồn: Nguyên tắc vàng giúp bạn tăng lượt tương tác trên Facebook hiệu quả

Tags: