Có cách chạy quảng cáo Google miễn phí hay không?

Để xếp hạng số 1 trên Google, sử dụng Google Ads là một trong những cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cách làm này thường cần doanh nghiệp tốn một khoản ngân sách khá cao, đặc biệt là ở những danh mục sản phẩm “hot” trên thị trường. Qua bài chia sẻ dưới đây, camly Academy […]

Đã cập nhật 14 tháng 1 năm 2022

Bởi Admin TOS

Có cách chạy quảng cáo Google miễn phí hay không?
 1. Để xếp hạng số 1 trên Google, sử dụng Google Ads là một trong những cách nhanh nhất. Tuy nhiên, cách làm này thường cần doanh nghiệp tốn một khoản ngân sách khá cao, đặc biệt là ở những danh mục sản phẩm “hot” trên thị trường. Qua bài chia sẻ dưới đây, camly Academy bật mí cách chạy quảng cáo google miễn phí đơn giản để giúp bạn tối ưu ngân sách hiệu quả.

  Có thể chạy quảng cáo Google miễn phí được không?

  Để chạy quảng cáo Google thì bạn cần phải:

  • Tạo tài khoản quảng cáo trên website Google Ads.
  • Thêm phương thức thanh toán cho tài khoản này.
  • Nạp tiền vào tài khoản.

  Như vậy, khi yêu cầu quảng cáo trên Google thì buộc bạn phải có tiền trong tài khoản, nghĩa là bạn phải thanh toán trước thì mới có thể chạy Google Ads. Tuy nhiên, bên cạnh việc trả phí thông thường thì bạn vẫn có hai cách chạy quảng cáo Google miễn phí đó là trở thành đối tác hoặc sử dụng voucher miễn phí của “ông trùm” Công Nghệ này.

  cach-chay-quang-cao-google-mien-phi

  Hai cách chạy quảng cáo Google miễn phí tốt nhất hiện nay

  Trở thành đối tác của Google là cách chạy quảng cáo Google miễn phí

  Bằng việc đăng ký tài khoản trên Google AdWords thì bạn đã có cơ hội trở thành đối tác của “ông trùm” công nghệ này. Sau khi hoàn thiện hồ sơ đăng ký tài khoản mới và gửi mail về hệ thống, đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Google sẽ xem xét các email chiến dịch quảng cáo của bạn đã đủ tiêu chuẩn để trở thành đối tác hay chưa. Nếu chiến dịch này được chấp thuận thì bạn sẽ nhận được voucher 900.000 đồng cho mỗi lần setup một chiến dịch mới.

  Đặc biệt, bạn còn có cơ hội nhận voucher lên đến 1.800.000 đồng cho mỗi tài khoản khi trở thành đối tác cao cấp của Google. Tuy nhiên, điều kiện lại rất khắt khe và việc làm trước hết là bạn phải trở thành đối tác chính thức của Google. Sau đó, bạn phải đáp ứng được 2 yêu cầu của Google gồm:

  • Chiến dịch quảng cáo của bạn phải hoạt động tối thiểu 90 ngày trở lên. 
  • Trong vòng 3 tháng hoạt động, tiền chi cho quảng cáo của bạn phải đạt 10.000 USD.

  Dù điều kiện có nhiều khắt khe nhưng một khi đã trở thành đối tác cao cấp của Google thì bạn sẽ nhận được vô số lợi ích hơn những gì đã bỏ ra. Đặc biệt, nếu doanh số theo quý của bạn vượt ngưỡng quy định mà Google đưa ra cho các đại lý thì bạn sẽ còn nhận được thêm nhiều phần quà hấp dẫn.

  Sử dụng voucher miễn phí từ Google 

  Tùy từng quốc gia mà Google Ad đã thiết lập chính sách quảng cáo riêng cũng như các website chuyên cung cấp voucher cho đối tác mới. Và để sử dụng voucher miễn phí từ Google, thì bạn cần nhập mã khuyến mãi trên voucher vào tài khoản Google Ads của bạn. Để khi đáp ứng đầy đủ yêu cầu thì voucher sẽ tự động kích hoạt và giúp bạn chạy quảng cáo Google miễn phí.

  cach-chay-quang-cao-google-mien-phi

  Mã khuyến mãi Google Ads là gì?

  Mã khuyến mãi Google Ads thực chất cũng chỉ là 1 đoạn ký tự có giá trị quy đổi tương đương một số tiền nhất định mà bạn cần nạp vào tài khoản để chạy quảng cáo Google. Các mã khuyến mãi này sẽ giúp bạn giảm một phần chi phí hoặc không mất phí khi chạy quảng cáo trên Google. Hiện nay, trên thị trường Việt nam có 2 loại mã khuyến mãi Google Ads là 900.000 đồng và 1.800.000 đồng.

  Làm thế nào để nhận được mã khuyến mãi từ Google?

  Lấy trực tiếp từ Google Ads

  Hiện nay, Google Ads đã thiết lập chính sách quảng cáo riêng biệt cho từng quốc gia khác nhau và mã khuyến mãi sẽ được gửi đến tài khoản của bạn trong vòng 24 giờ sau khi đã được điền form theo hướng dẫn.

  Ưu điểm:

  • Chắc chắn nhận được mã.
  • Đây là mã khuyến mãi do hệ thống Google Ads cấp nên bạn có thể sử dụng để chạy quảng cáo dễ dàng vì hoàn toàn hợp lệ.

  Nhược điểm: 

  • Phải cần thời gian chờ nhất định.
  • Lấy mã khuyến mãi ở nước nào thì chỉ sử dụng được ở thị trường nước đó và chính sách này chưa áp dụng tại Việt Nam.

  Thông qua ứng dụng khác của Google

  Các ứng dụng khác của Google như Google Search Console, Google Analytics thường cung cấp các mã khuyến mãi dành cho Google Ads. Vì những voucher này thường nằm trong “Promotion tab” nên để có cơ hội nhận được ưu đãi bất ngờ từ Google thì  bạn cần phải thường xuyên check email.

  Ưu điểm: 

  • Voucher được tặng từ các ứng dụng khác của Google thường có giá trị cao, có thể lên đến 150 USD.

  Nhược điểm:

  • Vì không phải bất kỳ tài khoản nào cũng có thể nhận được những email khuyến mãi này nên đây được xem là hình thức khuyến mãi ngẫu hứng của Google.
  • Phải thường xuyên check mail để có cơ hội nhận được những voucher này. 
  • Các Voucher này sẽ đi kèm với hạn dùng, thường là trong vòng 31 ngày kể từ ngày gửi.

  Thông qua các đối tác quảng cáo cấp cao của Google

  Để nhận được mã khuyến mãi từ các đối tác quảng cáo cấp cao của Google thì bạn phải chủ động liên hệ và đưa thông tin (mã quảng cáo và địa chỉ email) tới họ. Và nếu thành công thì bạn sẽ nhận được voucher trị giá 1.350.000 đồng từ Google dành cho khách hàng. Mã khuyến mãi này được tích lũy tương ứng với số tiền bạn chi cho quảng cáo trên Google trong vòng 31 ngày với hạn mức tối đa là 1.350.000 đồng. 

  Tài khoản đủ điều kiện để nhận ưu đãi này thông thường sẽ là tài khoản mới hiển thị quảng cáo ít nhất 1 lần trong vòng 14 ngày kể từ ngày khởi tạo.

  Ưu điểm: 

  • Có thể sử dụng voucher này để thực hiện chạy quảng cáo Google ở Việt Nam.

  Nhược điểm:

  • Bạn sẽ mất nhiều thời gian trong việc lựa chọn đơn vị uy tín để nhận mã khuyến mãi bởi hiện nay có hàng ngàn đối tác quảng cáo cấp cao của Google.
  cach-chay-quang-cao-google-mien-phi

  Thông qua hội nhóm 

  Hiện nay, trong cộng đồng Marketing đã có rất nhiều hội nhóm buôn bán và chia sẻ các mã khuyến mãi của Google Ads. Bạn có thể đăng ký tham gia vào các hội nhóm này để trao đổi hoặc thương lượng mua bán voucher của Google Ads với họ.

  Ưu điểm: 

  • Nhanh chóng và dễ dàng thực hiện.

  Nhược điểm:

  • Các voucher này chưa được kiểm chứng nên không đảm bảo được chất lượng. 

  Hy vọng bài chia sẻ trên đã giúp bạn nắm vững được các cách chạy quảng cáo Google miễn phí để có thể áp dụng vào thực tiễn nhằm tiết kiệm ngân sách quảng cáo hiệu quả. Với mục tiêu đưa sản phẩm tiếp cận gần hơn với khách hàng, ngoài việc biết cách chạy quảng cáo Google miễn phí thì bạn cũng cần phải biết các kỹ năng mềm về Marketing. Bởi nhờ những kỹ năng này mà bạn có thể giải quyết nhanh chóng các trục trặc phát sinh trong quá trình chạy Google Ads.

  Khóa học về “Sale và Marketing” tại Camly Academy sẽ giúp bạn cũng cố vững chắc các kỹ năng mềm trong lĩnh vực quảng cáo sản phẩm. Vì tất cả các kiến thức trong khóa học đều được chọn lọc bài bản bởi các chuyên gia giáo dục hàng đầu. Bên cạnh đó, các bài giảng và bài tập thực hành đều được truyền đạt qua video sống động, giúp học viên dễ dàng tiếp thu hơn. Đặc biệt, sau khi hoàn thành mỗi khóa học, ngoài việc được cấp chứng chỉ thì  bạn còn có cơ hội tham gia vào cộng đồng Camly Group để trao đổi kiến thức và thiết lập mối quan hệ tốt đẹp với những học viên có cùng đam mê. Vậy còn chần chừ gì mà không đăng ký tham gia miễn phí tại website Camly Academy để được trải nghiệm nền tảng giáo dục 4.0 hàng đầu hiện nay.

  Nguồn: Có cách chạy quảng cáo Google miễn phí hay không?

Tags: