Cách chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ chống nước

Khi chọn một chiếc đồng hồ chống nước, cho dù đó là vì lý do thể thao hay chỉ vì bạn yêu thích thương hiệu, phần hướng dẫn này của chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn hiểu biết về các phép đo khả năng chống nước trước khi bạn quyết định mua. […]

Đã cập nhật 15 tháng 6 năm 2021

Bởi TopOnMedia

Cách chăm sóc và bảo dưỡng đồng hồ chống nước

Khi chọn một chiếc đồng hồ chống nước, cho dù đó là vì lý do thể thao hay chỉ vì bạn yêu thích thương hiệu, phần hướng dẫn này của chúng tôi nhằm mục đích cung cấp cho bạn hiểu biết về các phép đo khả năng chống nước trước khi bạn quyết định mua.

Khả năng chống nước hoạt động như thế nào?

Đó là khả năng của một chiếc đồng hồ có thể chịu được khi bị những tia nước bắn vào. Xếp hạng khả năng chống nước được liệt kê theo độ sâu hoặc áp suất, thường là mét xuất hiện trên mặt số đồng hồ. Đánh giá về độ sâu này là kết quả của thử nghiệm áp suất tĩnh, được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm. 

Không nên nhầm lẫn số mét hiển thị với mức độ sâu của đồng hồ dưới nước. Trừ khi đồng hồ được chế tạo đặc biệt để lặn biển sâu thì tính năng chống nước có nghĩa là đồng hồ đó không được thiết kế để sử dụng lâu dài dưới nước.

Một chiếc đồng hồ được đánh dấu là chịu nước mà không có chỉ báo độ sâu được thiết kế chỉ để bắn vô tình. Hãy xem biểu đồ chống nước để biết thông tin cụ thể.

Đồng hồ đeo tay bia

Cách bảo đưỡng đồng hồ chống nước

Dưới đây là một số mẹo để duy trì khả năng chống nước lâu nhất có thể của đồng hồ:

  • Chỉ nhà sản xuất hoặc đại lý dịch vụ đã được phê duyệt mới nên thay pin trong đồng hồ chịu nước để có thể kiểm tra và thay mới pin nếu cần. Nếu điều này không được thực hiện, đồng hồ không còn có thể được đảm bảo chống nước.
  • Nên nhớ dây da có khả năng chống chịu kém hơn khi tiếp xúc với nước thường xuyên.
  • Sau khi bơi hoặc lặn trong nước biển, hãy rửa đồng hồ của bạn trong nước ngọt sau đó và lau khô hoàn toàn để tránh tích tụ muối ăn mòn.
  • Mặc dù đồng hồ của bạn có khả năng chống nước, chúng tôi khuyên bạn nên tháo nó ra trước khi tắm nước nóng hoặc vào phòng xông hơi khô. Điều này là do nhiệt độ quá cao có thể làm cho các vòng đệm của đồng hồ nở ra và tạo ra các khe hở, cho phép các giọt nước lọt vào bên trong.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc đồng hồ dành cho thợ lặn biểu diễn thì hãy xem biểu đồ khả năng chống nước để được hướng dẫn thêm. Đối với một chiếc đồng hồ thích hợp để lặn với bình dưỡng khí, một thiết kế có vít ở núm vặn giữ cho đồng hồ luôn khít với nước khi núm vặn trực tiếp vào vỏ đồng hồ.

Các chức năng khác đi kèm:

Đồng hồ chống nước thường có một chức năng bổ sung khác ngoài việc xem giờ và ngày, chẳng hạn như chronograph, moonphase hoặc dự trữ năng lượng. Việc bổ sung nhiều chức năng hơn cho đồng hồ khiến nó trở thành chiếc đồng hồ độc đáo và đáng mong đợi hơn.

Các thiết kế đồng hồ ngày nay tích hợp một số tính năng đa chức năng. Hướng dẫn sau đây cung cấp chi tiết chuyên sâu về các tính năng và chức năng có sẵn của các thương hiệu đồng hồ hàng đầu.

Chu kỳ mặt trăng: Một chiếc đồng hồ có màn hình tuần trăng có các giai đoạn khác nhau của mặt trăng trong suốt cả năm. Đó là một chức năng bổ sung lịch và là tính năng trực quan thu hút mọi người đến với kiểu mặt số này.

Mặt số Skeleton: Đồng hồ với các chi tiết tinh xảo kết hợp với thiết kế cổ điển là một đặc điểm phổ biến đối với những người thích đeo đồng hồ truyền thống. Mặt số khung xương có một chi tiết được cắt bỏ để thể hiện vẻ đẹp của các hoạt động bên trong đồng hồ. Nó thường là một chiếc đồng hồ cơ với các bộ phận chuyển động trực quan, theo nghĩa là bạn có thể nhìn thấy khung xương của đồng hồ.

Nguồn: ernestjones.co.uk