Hướng dẫn cách cắm lãng hoa hồng đẹp mắt làm quà tặng

Cách cắm hoa hồng trong lãng thường phức tạp hơn một chút so với cắm hoa trong bình. Nếu bạn chưa quen với việc cắm giỏ, bạn có thể chọn cách đơn giản hóa các mẫu. Xem bài viết bên dưới để học được cách cắm lãng hoa hồng đẹp để làm quà tặng cho […]

Đã cập nhật 1 tháng 2 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm lãng hoa hồng đẹp mắt làm quà tặng

Cách cắm hoa hồng trong lãng thường phức tạp hơn một chút so với cắm hoa trong bình. Nếu bạn chưa quen với việc cắm giỏ, bạn có thể chọn cách đơn giản hóa các mẫu. Xem bài viết bên dưới để học được cách cắm lãng hoa hồng đẹp để làm quà tặng cho ai đó.

Các loại lãng hoa phổ biến

Giỏ mây tre

Những chiếc giỏ mây tre đan để cắm hoa luôn được coi là hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Do đó, giỏ mây tre thường đắt hơn các loại giỏ cắm khác. Lãng hoa mây tre đan có ưu điểm là có kiểu dáng sang trọng, tinh tế.

Giỏ mây tre
Nguồn: sưu tầm

Giỏ bằng nhựa

Ưu điểm đáng kể nhất của giỏ hoa nhựa là giá thành rẻ và dễ mua. Do đó, nhiều cửa hàng hoa hiện nay sử dụng giỏ nhựa. Kiểu dáng của giỏ nhựa khá đa dạng, phù hợp với mọi phong cách cắm hoa.

Nguồn: sưu tầm

Gợi ý cách cắm lãng hoa hồng đẹp

Bước 1: Ngâm miếng xốp cắm trong nước để làm ẩm. Dùng bao ni lông bọc miếng xốp lại để giữ nước lên hơn. Sau đó bạn cắm xốp vào trong giỏ, dùng que tre đâm xuyên qua xốp ở 4 cạnh của giỏ. Nếu không có tre, bạn có thể thay bằng dây ni-lông. Để mặt xốp cao hơn mặt giỏ khoảng 7 cm để cắm hoa dễ dàng hơn.

Bước 2: Bạn lấy bó lá quế đã chuẩn bị sẵn cắt nhỏ trước khi cắm lá vào rổ xốp để che. Bạn cũng có thể thay lá quế bằng các loại lá khác nếu thích.

Bước 3: Ở bước này, bạn chọn bông hồng đầu tiên cắm thẳng vào chính giữa giỏ hoa. Sau đó, tiếp tục xếp hoa đều xung quanh giỏ. Để đảm bảo lẵng hoa sau khi cắm trông đẹp nhất, bạn hãy chọn một vài bông hoa đẹp nhất để cắm ở phần trung tâm của lãng hoa. Rồi lần lượt cắm các cành ngắn hơn ở xung quanh.

Bước 4: Cuối cùng thêm các cành lá phụ để tô điểm thêm cho lãng hoa

Nguồn: sưu tầm

Hy vọng những chia sẻ từ theTips có thể giúp bạn bỏ túi được cách cắm lãng hoa hồng đẹp để làm quà tặng.