Hướng dẫn cách cắm hoa thược dược đẹp cho người mới

Bạn là một người yêu thích nghệ thuật cắm hoa nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được cách cắm hoa thược dược đẹp, đơn giản, đảm bảo dễ thực hiện tại nhà dành cho người mới nhé! Mục lục 1 Nguồn gốc […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Hướng dẫn cách cắm hoa thược dược đẹp cho người mới

Bạn là một người yêu thích nghệ thuật cắm hoa nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào? Vậy hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết được cách cắm hoa thược dược đẹp, đơn giản, đảm bảo dễ thực hiện tại nhà dành cho người mới nhé!

Nguồn gốc và nghĩa của hoa thược dược

Dahlia pinnata là tên khoa học của hoa thược dược. Hoa thược dược thuộc họ hoa cúc, vì vậy nó còn có tên gọi là hoa cúc thược dược. Đây là loài hoa sở hữu vẻ đẹp rực rỡ, đầy màu sắc khiến ai cũng phải chú ý.

Mỗi màu sắc khác nhau thì hoa thược dược lại mang một ý nghĩa khác nhau. Hoa thược dược vàng tượng trưng cho niềm hạnh phúc và sự thịnh vượng. Trong khi đó màu tím của hoa lại đại diện cho sự chung thủy trong tình yêu đôi lứa,…

Nguồn gốc vầ ý nghĩa của hoa thược dược
Nguồn gốc vầ ý nghĩa của hoa thược dược (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa thược dược đẹp cho người mới bắt đầu

Cách cắm hoa thược dược đẹp, đon giản
Cách cắm hoa thược dược đẹp, đon giản (Nguồn: sưu tầm)

Đầu tiên, bạn chuẩn bị một miếng xốp cắm hoa và làm ướt nó. Tiếp theo, bạn lựa chọn tầm 4 cành hoa cắm và thực hiện cắm vào 4 góc của miếng xốp để định được bố cục. Lưu ý, để hoa có thể sống được lâu hơn thì bạn hãy lựa chọn những nụ hoa mới chớm.

Bước kế tiếp là chuyển miếng xốp vừa rồi vào bình, lấy những cành hoa tiếp theo cắm những cành hoa thược dược còn lại vào bình và điều chỉnh các vị trí xen kẽ nhau. Cuối cùng là tô điểm thêm cho bình hoa bằng những nhánh cỏ kiểu để bình hoa trông lạ mắt hơn.

Bình hoa thược dược đẹp
Bình hoa thược dược đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Hy vọng với những chia sẻ từ theTips bạn đã có thể tự tay cắm được một lọ hoa thược dược cực đẹp và ý nghĩa để bày trí trong gia đình của mình nhé!