Mách nàng cách cắm hoa thược dược tươi lâu

Hoa thược dược với màu sắc vui tươi, tràn đầy may mắn khiến hội chị em mê đắm đuối và luôn tìm cách cắm sao cho đẹp mắt. Thetips giới thiệu đến bạn cách cắm hoa thược dược tươi lâu nhé Mục lục 1 Cách chọn hoa thược dược 2 Cách cắm hoa thược dược […]

Đã cập nhật 19 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Mách nàng cách cắm hoa thược dược tươi lâu

Hoa thược dược với màu sắc vui tươi, tràn đầy may mắn khiến hội chị em mê đắm đuối và luôn tìm cách cắm sao cho đẹp mắt. Thetips giới thiệu đến bạn cách cắm hoa thược dược tươi lâu nhé

Cách chọn hoa thược dược  

Chọn hoa: Chọn những bông thược dược vừa mới nhú. Cánh hoa phẳng và không bị dập. Cuống hoa phải dài và cứng, còn nguyên các lớp cánh hoa. Bạn nên chọn những bông hoa có cuống dài, dày, hoa to, hoa to vừa phải, hoa nhỏ, có nụ, có cả lá non và lá già.

Mua hoa về, tháo dây kẽm, đặt túi hoa vào rồi ngâm cành hoa vào xô nước từ 30 phút đến 1 tiếng. Không để hoa tiếp xúc với nước để hoa hồi lại sau khi vận chuyển.

Sau đó, loại bỏ bất kỳ lá nào đã tiếp xúc với nước. Trong mọi trường hợp không nên để lá trong nước vì chồi sẽ nhanh hỏng.

ược
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa thược dược tươi lâu

  • Thược dược không thích nước lắm, vì vậy nếu bạn cắm thẳng vào chậu, hãy đặt nửa chai nhựa vào và đảm bảo rằng lọ chứa đầy nước ở phần trên của thân cây để hoa lộ ra ngoài. Những bông hoa không tồn tại rất lâu khi được giữ trong nước.
  • Mỗi lần thay nước hoa, bạn hãy cắt bỏ những cánh hoa có hiện tượng rủ xuống mép ngoài và cắt bỏ phần đầu cuống để hoa hút nước tốt hơn.
  • Tiếp theo, cắm lần lượt các cành thược dược còn lại theo đường chéo, xen kẽ từ trước ra sau và từ trái sang phải.
chuẩn bị cắm hoa thược dược tươi lâu
(Nguồn: Internet)

Lưu ý khi cắm hoa

– Để bình hoa thược dược được đẹp, nên cắm vào bình tròn, miệng rộng hoặc bình miệng rộng.

– Sau khi mua hoa về rửa sạch lá và thân trong xô nước rồi cho cả bó hoa (không kể hoa và nụ) vào ngâm 30 phút. Điều này giúp nó hấp thụ đủ nước trước khi cắm. Lá và cuống hoa sạch sẽ không làm hỏng hoa hoặc làm hoa có mùi.

 – Thêm giấm trắng, đường và nước trà loãng vào bình cắm hoa của bạn sẽ giúp hoa tươi lâu từ 5-7 ngày.

lưu ý khi cắm hoa
(Nguồn: Internet)

Những chia sẻ về cách cắm hoa thược dược tươi lâu sẽ giúp bạn có những bình hoa chưng thật lâu mà không sợ tàn. Hy vọng những thông tin trên sẽ giải đáp thắc mắc về cách cắm hoa của bạn.