Bỏ túi cách cắm hoa sen tươi lâu đẹp mắt

Hoa sen không những đẹp mà còn có hương thơm mê hoặc lòng người nên được rất nhiều người yêu thích và chọn hoa sen để trang trí phòng khách, nơi làm việc. Hãy xem những hướng dẫn của Thetips để giúp bạn biết cách cắm hoa sen tươi lâu nhé. Mục lục 1 Ý […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Bỏ túi cách cắm hoa sen tươi lâu đẹp mắt

Hoa sen không những đẹp mà còn có hương thơm mê hoặc lòng người nên được rất nhiều người yêu thích và chọn hoa sen để trang trí phòng khách, nơi làm việc. Hãy xem những hướng dẫn của Thetips để giúp bạn biết cách cắm hoa sen tươi lâu nhé.

Ý nghĩa hoa sen trong văn hoá Việt Nam

Trước khi Thetips chỉ cho bạn cách cắm hoa sen tươi lâu hơn, bạn nên biết hoa sen được sử dụng như thế nào trong văn hóa Việt Nam.

Hình ảnh hoa sen gắn liền với đời sống và văn hóa Việt Nam. Hoa sen phân bố rộng khắp cả 3 miền nước ta, những bông sen nổi bật giữa mặt đầm trong xanh, tán lá xanh mướt đẹp mắt. Hoa sen không chỉ gắn liền với hương thơm dịu dàng, vẻ đẹp tự nhiên mà còn gắn liền với văn hóa dân tộc Việt Nam.

Đối với người Việt Nam, hoa sen tượng trưng cho vẻ đẹp thanh cao, trong sáng. Loài hoa này còn mang ý nghĩa nghị lực sống mạnh mẽ. Hoa sen sống dưới nước, vươn lên trong bùn lầy, nở hoa, kết trái. Hoa sen tượng trưng cho vẻ thanh tao, gần gũi, đánh thức hồn Việt trong bất kỳ khung cảnh nào.

ý nghĩa hoa sen trong văn hoá Việt Nam
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa sen tươi lâu, đẹp

Cắm hoa sen để bàn thờ

Chuẩn bị: hoa sen + bình + dao, kéo

Thực hiện:

  • Bước 1: Hoa sen sau khi mua về bạn cắt bỏ góc và ngâm vào thùng nước đá khoảng 3 tiếng để hoa tươi lâu hơn.
  • Bước 2: Rửa sạch bình và đổ đầy nước. Sau đó cắm một bông hoa lớn thật đẹp ở chính giữa và các bông hoa còn lại xung quanh sao cho hài hòa.
Cách cắm hoa sen để bàn thờ
(Nguồn: Internet)

Cắm hoa sen để chưng bàn phòng khách

Chuẩn bị: bình gốm cổ tròn + lon sữa + bìa cứng xanh + sen trắng + xốp + lá dương xỉ + lá cọ trang trí

Thực hiện:

  • Bước 1: Đặt 2 lá nấm hương xanh lên miệng bình rồi dùng cốc đựng lon sữa đặt lên trên rồi ấn xuống.
  • Bước 2: Sau đó đặt miếng xốp lên trên và dán 3 trái dừa cảnh lên trên.
  • Bước 3: Tiếp theo, ghim bông sen trắng và búp sen lại với nhau. Cuối cùng trang trí vị trí trống bằng lá dương xỉ là hoàn thành!
Cách cắm hoa sen để bàn phòng khách
(Nguồn: Internet)

Với bài viết trên Thetips hy vọng sẽ giúp bạn biết được cách cắm hoa sen tươi lâu một cách đơn giản và đẹp mắt! để trang trí không gian sống của mình.