Mách bạn cách cắm hoa ngày tết đẹp, dễ thực hiện

Bạn có muốn tự tay cắm được một lọ hoa đầy rực rỡ để trang trí cho tổ ấm của mình trong dịp tết? Cùng xem ngay bài viết dưới đây của theTips để bỏ túi 5 cách cắm hoa ngày tết phổ biến, vừa đẹp lại còn dễ thực hiện cho các chị em […]

Đã cập nhật 18 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Mách bạn cách cắm hoa ngày tết đẹp, dễ thực hiện

Bạn có muốn tự tay cắm được một lọ hoa đầy rực rỡ để trang trí cho tổ ấm của mình trong dịp tết? Cùng xem ngay bài viết dưới đây của theTips để bỏ túi 5 cách cắm hoa ngày tết phổ biến, vừa đẹp lại còn dễ thực hiện cho các chị em tại nhà!

Cách cắm hoa kiểu mái vòm

Chuẩn bị:

  • Lọ hoa cổ thấp
  • 15 bông hoa hồng
  • Cành/ lá/ hoa phụ

Cách thực hiện

Kiểu cắm hoa hình vòm là một trong những kiểu cắm hoa dễ thực hiện nhất. Trước khi cắm hoa bạn phải thực hiện cắt tỉa hoa, chiều cao của hoa chỉ nên cao hơn miệng bình tầm 10cm. Đầu tiên, bạn nên xác định tâm của bình hoa và bắt đầu cắm những bông hoa chính đối xứng với nhau qua tâm cho đến khi lấp đầy bình. Tiếp theo sử dụng hoa lá phụ để trang trí thêm cho lọ hoa của bạn. Điều chỉnh vị trí các cành hoa để tạo thành hình cong giống mái vòm. Vậy là chỉ với những bước cơ bản bạn đã hoàn thành được một lọ hoa vô cùng đẹp để đặt ở bàn rồi.

cách cắm hoa hình mái vòm
cách cắm hoa hình mái vòm (Nguồn: sưu tầm)
Cách cắm hoa kiểu mái vòm đẹp (Nguồn: sưu tầm)

Cách cắm hoa kiểu rẻ quạt

Chuẩn bị:

  • Lọ hoa thủy tinh cao
  • 10 – 15 cành hoa lay ơn
  • Cành/ lá phụ

Cách thực hiện

Đây là cách cắm phù hợp với các loại hoa có thân dài như hoa lay ơn để tạo được độ xòe như hình rẻ quạt. Cũng tựa như cách cắm hoa kiểu mái vòm nhưng ở kiểu cắm này bạn nên điều chỉnh vị trí hoa cách xa nhau, phân bổ đều ra nhiều phía. Thêm lá phụ để tạo độ dày và khiến cho lọ hoa của bạn bắt mắt hơn.

Cách cắm hoa tết đẹp kiểu rẻ quạt
Cách cắm hoa tết đẹp kiểu rẻ quạt (Nguồn: sưu tầm)

Trên đây là những cách cắm hoa ngày tết đơn giản, dễ thực hiện tại nhà mà theTips muốn giới thiệu đến bạn. Hãy cùng bắt tay vào cắm hoa để trang hoàng cho ngôi nhà của mình chào mừng một năm mới lại đến nhé!