Lưu ngay cách cắm hoa ly ngày tết để bàn thờ đẹp

Hoa ly được xếp vào danh sách 10 loài hoa đẹp nhất trên thế giới bởi vẻ đẹp quý phái và hương thơm độc đáo. Đây cũng là loài hoa được người Việt ưa chuộng trong dịp Tết bởi vẻ đẹp rực rỡ và đặc tính tươi lâu, hãy cùng tìm hiểu cách cắm hoa […]

Đã cập nhật 17 tháng 1 năm 2023

Bởi The Tips

Lưu ngay cách cắm hoa ly ngày tết để bàn thờ đẹp

Hoa ly được xếp vào danh sách 10 loài hoa đẹp nhất trên thế giới bởi vẻ đẹp quý phái và hương thơm độc đáo. Đây cũng là loài hoa được người Việt ưa chuộng trong dịp Tết bởi vẻ đẹp rực rỡ và đặc tính tươi lâu, hãy cùng tìm hiểu cách cắm hoa ly ngày Tết như thế nào cho đẹp nhé.

Ý nghĩa hoa ly trong ngày Tết

Hoa ly từ lâu đã được biết đến là loài hoa của sự sang trọng, cao sang và quý phái. Những cánh hoa lớn là biểu tượng của sự may mắn và giàu có. Đặc biệt, khi hoa ly vàng cắm trên bàn thờ tổ tiên nở vào ngày mùng 1 Tết có nghĩa là gia chủ sẽ đón nhận nhiều niềm vui và hạnh phúc trong suốt cả năm.

 Trong phong thủy, hoa ly xua đuổi tà khí và hàn gắn các mối quan hệ. Vì vậy, nhiều gia đình bày hoa ly trên bàn thờ hay trang trí nhà cửa ngày Tết.

Ý nghĩa hoa ly trong ngày Tết
(Nguồn: Internet)

Chuẩn bị cắm hoa ly

Muốn cắm một bình hoa thật đẹp thì việc chuẩn bị trước những nguyên liêụ và dụng cụ rất cần thiết. Những thứ cần có để cắm hoa ly ngày Tết:

  • Hoa ly: 5 đến 7 bông hoa thân dài màu hồng hoặc trắng.
  • Hoa, cành trang trí: Chọn một vài cành hoa hình ngôi sao, hoa giấy nhỏ, hoa baby hay búp măng, lá ly, v.v.
  • Dụng cụ: 1 chiếc bình hình trụ. Bạn có thể sử dụng lọ sứ hoặc lọ thủy tinh. Cố định bằng ruy băng và băng dính nếu muốn.
chuẩn bị cắm hoa ly
(Nguồn: Internet)

Cách cắm hoa ly ngày Tết đẹp, đơn giản

Bông ly đẹp nhất khi được cắm trong bình thủy tinh cao và miệng rộng sẽ thể hiện hết vẻ cao quý của loài hoa này. Đây cũng là cách cắm hoa ly truyền thống và đơn giản nhất cho ngày Tết. Ngay cả khi bạn không có kinh nghiệm cắm hoa, bạn vẫn có thể sắp xếp thành thạo.

 Bước 1: Chọn cành hoa dài và đẹp nhất làm cành chính. Cắt cành hoa ly theo góc 45 độ sẽ giúp hoa hấp thụ nước và giữ hoa tươi lâu hơn. Đặt bông hoa vào giữa bình. 

Bước 2: Ghim các cành hoa loa kèn khác và hạ thấp dần theo từng lớp. 

Bước 3: Cắm xen kẽ các loại lá, hoa khác (nếu có) để lấp đầy các khoảng trống. 

Bước 4: Cân đối các cành hoa sao cho bình hoa loa kèn đều nhau.

cách cắm hoa ly ngày tết đẹp
(Nguồn: Internet)

Trên đây là những chia sẻ cách cắm hoa ngày Tết đơn giản, đẹp-độc-lạ. Thetips chúc bạn có được bình hoa ly tuyệt đẹp để đầu năm mới bừng sáng căn nhà của mình.